Lược đồ Đà Nẵng

Thị trường bất động sản tại Đà Nẵng chưa bao giờ hết nóng. Với nhiều tiềm năng sẵn có, nhà đất tại đây thu hút ngày càng nhiều giới đầu tư. Liệu rằng trong giai đoạn nhiều thách thức như hiện nay thì có nên đầu tư đất Đà Nẵng hay không? Tất cả những thắc mắc này sẽ được bds101.com giải đáp trong bài viết dưới đây.

Nhìn chung về Đà Nẵng

Đà Nẵng là một trong những trung tâm kinh tế, văn hóa, giáo dục, khoa học và công nghệ lớn của khu vực miền Trung – Tây Nguyên; là thành phố lớn thứ 4 của Việt Nam sau TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội và Hải Phòng; là một trong 3 đô thị loại 1 trực thuộc Trung ương của Việt Nam (cùng với Hải Phòng và Cần Thơ).

Vị trí địa lý

Với vị trí trung độ của Việt Nam, thành phố Đà Nẵng cách thủ đô Hà Nội 766 km về phía Bắc và cách TP. HCM 961 km về phía Nam theo Quốc lộ 1A.

Ngoài ra thành phố còn nằm trên trục giao thông Bắc – Nam về đường bộ, đường sắt, đường biển và đường hàng không. Đây là một trong những cửa ngõ quan trọng ra biển không chỉ của Tây Nguyên mà cả các nước Lào, đông bắc Campuchia, Thái Lan và Myanma.

Vùng biển của thành phố Đà Nẵng bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa- có ý nghĩa trong quân sự và kinh tế biển của nước ta.

Phía Bắc của thành phố giáp tỉnh Thừa Thiên Huế phía Tây và Nam giáp tỉnh Quảng Nam, phía Đông giáp biển Đông.

Lược đồ thành phố Đà Nẵng

Lược đồ thành phố Đà Nẵng

Kinh tế

Không khó để biết rằng nền kinh tế Đà Nẵng phát triển với đa dạng ngành bao gồm từ công nghiệp, nông nghiệp cho tới dịch vụ, du lịch, thương mại, đặc biệt dịch vụ, du lịch chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu nền kinh tế thành phố.

Hiện nay cơ cấu kinh tế đang chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng ngành dịch vụ, công nghiệp và giảm tỷ trọng nông nghiệp. Năm 2019, tỷ trọng nhóm ngành dịch vụ trong GDP là 57%, công nghiệp – xây dựng là 41% và nông nghiệp là 2%. Tỷ trọng ngành dịch vụ tăng chiếm tỷ trọng trong GDP từ 62-65%, công nghiệp-xây dựng 35-37% và nông nghiệp 1-3% trong năm 2020.

Đây cũng là nơi đặt hội sở của Tập đoàn Sun Group được thành lập năm 2007 và tập đoàn này đã có nhiều dự án lớn trên khắp các tỉnh thành của đất nước.

Một điểm mạnh của thành phố là phát triển thủy hải sản. Giá trị sản xuất thủy sản so với tổng giá trị sản xuất của Nông nghiệp – Lâm nghiệp – Thủy sản là 53,8%.

Tham quan Đà Nẵng

Đà Nẵng là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch nhất cả nước cũng bởi sự ưu ái về vị trí địa lý.

Phía bắc thành phố là những dãy núi cao cùng với đèo Hải Vân – “Thiên hạ đệ nhất hùng quan“. Phía tây là Khu nghỉ dưỡng Sun World Bà Nà Hills. Phía đông bắc có bán đảo Sơn Trà với 400 ha  rừng nguyên sinh và phía đông nam là danh thắng Ngũ Hành Sơn sừng sững.

Không chỉ thế trên địa bàn thành phố còn có hệ thống các đình, chùa, miếu với kiến trúc Á Đông, các nhà thờ theo kiến trúc phương Tây như Nhà thờ chính tòa Đà Nẵng và các bảo tàng mà tiêu biểu nhất là Bảo tàng Nghệ thuật Điêu khắc Chăm

Ngoài ra thành phố còn được bao bọc bởi 3 Di sản Văn hóa Thế giới là Huế, Hội An, Mỹ Sơn Đà Nẵng được xem là điểm trung chuyển quan trọng trên “Con đường Di sản miền Trung” vì đến đây bạn có thể di chuyển khám phá Vườn Quốc gia Bạch Mã và Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng.

Chi tiết về thành phố Đà Nẵng TẠI ĐÂY

Tiềm năng bất động sản tại Đà Nẵng

 • Cơ sở hạ tầng

Hiện nay nhằm nâng cao vị thế là Trung tâm của khu vực miền Trung – Tây Nguyên và đáp ứng nhu cầu của người dân, doanh nghiệp, thành phố Đà Nẵng đã và đang tập trung đầu tư, nâng cao chất lượng cơ sở hạ tầng của thành phố.

Hệ thống giao thông đường bộ của thành phố Đà Nẵng phát triển với các tuyến đường cao tốc (Đà Nẵng – Quãng Ngãi), đường quốc lộ (Quốc lộ 1, Quốc lộ 14B, Quốc lộ 14G, tuyến hầm Hải Vân – Túy Loan) và có 2 bến xe liên tỉnh (Bến xe Trung Tâm và Bến xe phía Nam thành phố Đà Nẵng).

Thành phố còn có tuyến đường sắt Bắc Nam chạy ngang qua thành phố Đà Nẵng có chiều dài khoảng 30 km với ga Đà Nẵng – một trong những ga lớn của Việt Nam.

Một lợi thế khi Đà Nẵng có cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng thuộc chi nhánh của Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV). Đây là một trong ba cảng hàng không quốc tế nhộn nhịp nhất tại Việt Nam chỉ sau Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài và Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất. Với vị trí trung độ nên sân bay Đà Nẵng đóng vai trò chuyển tiếp quan trọng cho các tuyến bay quốc nội từ Hà Nội/ TP. Hồ Chí Minh đi các tỉnh khu vực miền Trung, hay các địa phương xa xôi, và cũng là cửa ngõ hàng không quốc tế lớn nhất tại miền Trung.

Đà Nẵng còn được gọi là thành phố của những cây cầu. Dòng sông Hàn chia Đà Nẵng thành 2 nửa Đông – Tây với 09 cây cầu bắc ngang đã kết nối kinh tế, giúp giao thông thuận tiện hơn, khai thác các tiềm năng du lịch.

 • Tiềm năng về du lịch

Đà Nẵng được thiên nhiên ưu ái không chỉ có tài nguyên thiên nhiên hấp dẫn mà còn những giá trị lịch sử hiếm có như: tài nguyên biển, rừng, cảnh quan thiên nhiên, các di sản văn hóa, nghệ thuật truyền thống, lễ hội…

Một trong những lợi thế lớn của Đà Nẵng chính là có bờ biển dài 90km với nhiều bãi biển đẹp như: bãi biển Mỹ Khê – một trong 6 bãi biển quyến rũ nhất hành tinh do Tạp chí Forbes bình chọn, bãi biển Phạm Văn Đồng hay bãi tắm Non Nước, …kết hợp với những loại hình du lịch thể thao biển, tham quan danh thắng Ngũ Hành Sơn, làng đá mỹ nghệ, các khu nghỉ dưỡng sang trọng đã tạo nên sức hút không thể từ chối với khách du lihcj trong và ngoài nước.

Đến Đà Nẵng thì không thể không nhắc đến Khu du lịch Sun World Bà Nà Hills. Đây là địa điểm được không ít du khách ghé thăm trong thời gian qua. Bởi sức hút của đa dạng sinh học, khí hậu mát mẻ, trong lành, là đầu nguồn các dòng song và đóng vai trò trong việc bảo vệ môi trường, điều hòa khí hậu.

Đà Nẵng đang có những bước chạy đà lớn trong việc khai thác tiềm năng du lịch sinh thái của vùng đất này. Với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, nguyên sơ được đầu tư bài bản như Khu du lịch Suối Lương, Khu du lịch Suối Hoa, Suối Khoáng nóng Phước Nhơn, Khu du lịch Suối khoáng nóng Núi Thần Tài… cùng vị thế kết hợp với tầm nhìn chiếc lược, thành phố Đà Nẵng đã và đang triển khi hiệu quả các kế hoạch du lịch đường thủy nội địa dựa trên hệ thống dòng chảy của sông Hàn, sông Cu Đê, sông Cổ Cò…

Đến với Đà Nẵng du khách còn được trải nghiệm nhiều lễ hội truyền thống và hiện đại được tổ chức thường niên với loại hình đa dạng thể hiện được nét đẹp văn hóa của người Đà Nẵng.

 • Đầu tư của các doanh nghiệp

Trong những năm vừa qua, thanh phố Đà Nẵng liên tục phát triển mạnh mẽ về nhiều mặt từ những tiềm năng mạnh mẽ về du lịch, tốc độ tăng trưởng kinh tế cho đến môi trường sống ngày càng chất lượng.

Hiện tại, Đà Nẵng là thành phố tại Việt Nam được đánh giá là nơi đáng sống nhất khi phát triển trở thành một khu vực có chất lượng sống tốt cùng đầy đủ các hạ tầng giao thông với nền kinh tế ổn định.

Nếu hỏi có nên đầu tư đất Đà Nẵng thì những ông lớn trong ngành bất động sản như Vingroup, FLC hay HB… chắc chắn sẽ không bỏ lỡ miếng mồi này. Họ đang là những tập đoàn tập trung đầu tư tại thị trường Đà Nẵng với không ít các dự án quy mô lớn. Sau tuần lễ cấp cao APEC 2017 được tổ chức thành công tại Đà Nẵng thì nhiều nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước đã đổ bộ đến đây. Nhờ vào tên tuổi của những đơn vị này đã khuấy động thị trường bất động sản tại thành phố Đà Nẵng.

Trong khi nhiều bạn còn đắn đo có nên đầu tư đất Đà Nẵng thì các ông lớn đã mạnh tay xuống tiền cho vùng đất này vì theo lý giải của các chuyên gia về xu hướng chuyển dịch đầu tư đất nền Đà Nẵng hiện nay là vì:

  • Tỷ suất lợi nhuận hằng năm của phân khúc đất nền cao hơn rất nhiều so với các khu vực phát triển khác như: Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Nha Trang.
  • Nếu so với Phú Quốc hay Vân Đồn thì đất nền Đà Nẵng có độ an toàn cao hơn rất nhiều.
  • Không chỉ có lợi thế lớn về thu hút khách du lịch mà còn là nơi thu hút cư dân ở các tỉnh lân cận về sinh sống, làm việc.
  • Sự đầu tư ngày càng đông của các chủ đầu tư vào Đà Nẵng như: FLC, Vingroup, HB, … đã thúc đẩy phát triển thị trường bất động sản.
  • Ngoài sự tăng trưởng vượt trội về giá thì đất nền Đà Nẵng còn có tính thanh rất cao.

Những dự án bất động sản hấp dẫn tại Đà Nẵng

Bạn quan tâm đến bất động sản Đà Nẵng nhưng không biết có nên đầu tư đất Đà Nẵng hay không thì bạn hãy tham khảo các dự án nổi bật tại đây để có thêm thông tin quyết định nhé!

Dự án Golden Hills Đà Nẵng

Thông tin cơ bản

 • Tên dự án: Golden Hills Đà Nẵng
 • Tổng diện tích: 400 ha
 • Vị trí: Đường Nguyễn Tất Thành, Phường Hoà Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng.
 • Chủ đầu tư: Công ty CP Trung Nam – trực thuộc Trungnam Group
 • Tổng thầu: Tổng thầu: Công ty CP Xây dựng và Lắp máy Trungnam
 • Đơn vị thiết kế: S.O.M (Skidmore, Owings & Merrill LLP – là đơn vị danh tiếng hàng đầu Hoa Kì, 80 năm kinh nghiệm và là đơn vị thực hiện dự án Phú Mỹ Hưng)
 • Thiết kế cảnh quan: Cicada – Singapore
 • Tổng vốn đầu tư: 1,67 tỷ USD
 • Mật độ xây dựng: 42,1%
 • Loại hình đầu tư và phát triển gồm Khu biệt thự cao cấp, khu đô thị sinh thái, thể dục thể thao, vui chơi giải trí và trung tâm thương mại.
 • Diện tích đa dạng:
  • Nhà phố shophouse: 5 x 20,5m; 5 x 24m; 7,5 x 24m
  • Đất nền liền kề: 5 x 24m; 5 x 25m; 5 x 20.5m
  • Đất nền biệt thự: 7 x 25m; 7 x 24m; 10 x 24m; 10 x 25m
  • Đường 5m5, 7m5, 10m5
 • Dự án gồm 5 phân khu A, B, C, D, E và khu Đảo
  • Khu A: 86 ha gồm biệt thự, nhà liền kề, công viên cây xanh
  • Khu B: 45 ha gồm biệt thự, nhà liền kề, văn phòng, quảng trường, viện bảo tàng, bệnh viện, siêu thị
  • Khu C: 76 ha gồm nhà liền kề, biệt thự
  • Khu D: 122 ha gồm Villa sinh thái, Bến du thuyền sang trọng
  • Khu E: 45 ha gồm khu vui chơi giải trí, khu thể dục thể thao
  • Khu Đảo: 2 ha với dinh thự biệt lập đặc biệt

Mặt bằng phân khu dự án Golden Hills Đà Nẵng

Mặt bằng phân khu dự án Golden Hills Đà Nẵng

Tiện ích tại Golden Hills Đà Nẵng

 • Vị trí thuận lợi

Golden Hills có vị trí đắc địa “tựa núi – nhìn sống – kề biển”, là cửa ngõ phía Tây Bắc thành phố Đà Nẵng, huyện Hòa Vang, quận Liên Chiểu.

Tổng quan lại ta có thể thấy dự án Golden Hills sở hữu 4 mặt tiền chiến lược về du lịch lẫn thương mại như sau:

  • Phía Bắc:giáp đèo Hải Vân và con sông sinh thái Cu Đê
  • Phía Tây:giáp đường cao tốc thương mại Hải Vân – Dung Quốc
  • Phía Đông:tiếp giáp với dự án Eco Charm và hướng bãi tắm Xuân Thiều, tuyến quốc lộ 1A
  • Phía Nam:giáp đường Nguyễn Tất Thành nối dài. Các dự án trong khu vực như Dragon Smart City, Lakeside Palace, Homeland Central Park

Có thể nói Golden Hills nằm ở vị trí vàng của khu vực Đà Nẵng.

  • Cách sân bay Đà Nẵng chỉ 11km với 25 phút di chuyển xe
  • Cách ga Đà Nẵng bằng 15 phút.
  • Dễ dàng di chuyển đến trung tâm hành chính chỉ 30 phút.
  • Cách bệnh viện ung bướu 15 phút.
  • Đến bến xe thành phố chỉ 20 phút.
  • Cách khu công nghệ cao 10 phút.
  • Cách khu công nghệ thông tin 15 phút.
  • Cách khu đô thị Tây Bắc với 15 phút.

Vì vậy có thể khẳng định tiềm năng tương lai của Golden Hills là rất cao.

Vị trí của Golden Hills Đà Nẵng

Vị trí của Golden Hills Đà Nẵng

Tiện ích cuộc sống

Golden Hills Đà Nẵng đang dần chiếm trọn trái tim khách hàng với hàng loạt các tổ hợp tiện ích đẳng cấp đạt tiêu chuẩn quốc tế. Các tiện ích bên trong dự án có thể kể đến như:

 • Sông Cu Đê: là con sông sinh thái tự nhiên chảy trong lòng dự án. Đây sẽ mang lại nguồn sinh khí thanh mát, trong lành và tự nhiên cho cả khu đô thị.
 • Trung tâm thương mại: Golden Hill dành riêng Phân khu B làm khu trung tâm thương mại tập trung với đa dạng các loại hình kinh doanh.
 • Hệ thống trường học: bên trong nội khu có hệ thống giáo dục đầy đủ theo tiêu chuẩn từ mẫu giáo đến các cấp.
 • Hệ thống bệnh viện quốc tế: Tại trung tâm phân khu B, dự án có sẵn quỹ đất quy hoạch tiêu chuẩn bệnh viện quốc tế.
 • Công viên sinh thái: dự án gồm nhiều tổ hợp công viên lớn nhỏ như công viên ven sông Cu Đê kéo dài 2,7km và công viên “chữ Y” nằm ở trung tâm dự án tạo không gian xanh cho khu đô thị.
 • Tiện ích dân sinh: Sân bóng đá, thể thao, siêu thị, cây xăng… là các tiện ích dân sinh cơ bản đều có sẵn trong nội khu dự án Golden Hills Đà Nẵng.

Tiện ích đáng sống tại Golden Hills

Tiện ích đáng sống tại Golden Hills

Tiềm năng phát triển bất động sản tại Golden Hills Đà Nẵng

Golden Hills được mệnh danh là thung lũng Silicon miền Trung được quy hoạch với tổng diện tích rộng đến 400ha với tổng vốn đầu tư hơn 1,6 tỷ USD. Nơi đây hứa hẹn là nơi sinh sống và làm việc của các nghành nghề lĩnh vực Công Nghệ Thông Tin của các tập đoàn đến từ Nhật Bản và hiện nay đã có 2 công ty Nhật Bản đã đầu tư xây dựng là Niwa Foundry (21,87 triệu USD) và Tokyo Keiki (40 triệu USD).

Hiện nay thành phố Đà Nẵng đang thực hiện nhiều dự án động lực, mang tính kết nối liên vùng nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội từ đó thu hút đầu tư trong và ngoài nước như:

 • Dự án nâng cấp mở rộng đường Nguyễn Tất Thành nối dài
 • Khu Công nghệ cao
 • Khu Công nghệ thông tin
 • Xây dựng Cảng Liên Chiểu
 • Ga đường sắt mới

Bên cạnh đó, thời gian sắp tới hàng loạt dự án khu vực Tây Bắc Đà Nẵng cũng được đưa vào khai thác hoạt động như:

 • Dự án khai thác và mở rộng khu du lịch Xuân Thiều, kéo dài từ khu Resort của tập đoàn Nhật Bản Mikazuki đến cổng khu đô thị Golden Hills sẽ mở ra niều cơ hội cho dự án này.
 • Khách sạn 5 sao của chủ đầu tư Trung Nam Land cũng được đưa vào cùng thi công với khu đô thị Golden Hill Đà Nẵng.
 • Dự án khu công nghệ thông tin do chủ đầu tư Trung Nam đã khánh thành giai đoạn 1 và tiếp tục hoàn thành giai đoạn 2. Sau khi dự án được đưa vào hoạt động, nhiều nhân công, chuyên gia, kỹ sư sẽ về đây sinh sống và làm việc. Dự án này cách khu đô thị Golden Hills chỉ 3 km trên đường Nguyễn Tất Thành do đó tiềm năng từ dự án Golden Hills Đà Nẵng còn nhiều hứa hẹn.
 • Ngoài ra, cách khu đô thị khoảng 5km là khu công nghệ cao với nhiều nhà đầu tư nước ngoài như nhà máy sản xuất linh kiện máy bay SunShine, nhà máy sản xuất robot của Mỹ, …

Giá bán tại Golden Hills Đà Nẵng (giá bán tham khảo)

 • Chính sách ưu đãi

+ Cam kết giá gốc từ chủ đầu tư và mức ưu đãi tốt nhất cho khách hàng

+ Tiến hành hoàn tiền 100% sau 3 ngày nếu không mua được sản phẩm

+ Nhà liền kề có diện tích 125m2 với giá từ 2,2 tỷ/lô

+ Nhà phố Shophouse có diện tích 187,5m2 giá từ 3,8 tỷ/lô

+ Chiết khấu 2% cho 100 khách hàng đầu tiên

 • Tiến độ thanh toán

Đặt giữ chỗ 50 triệu

Đợt 1: Thanh toán 25% khi ký hợp đồng mua bán

Đợt 2: Thanh toán 20% sau 4 tháng

Đợt 3: Thanh toán 15% sau 6 tháng

Đợt 4: Thanh toán 15% sau 8 tháng

Đợt 5: Thanh toán 25% nhận nền và cấp sổ đỏ

Dự án Đà Nẵng New Center

Thông tin cơ bản

 • Tên dự án: Đà Nẵng New Center
 • Vị trí: Cách Mạng Tháng Tám và Trương Quang Giao, Phường Khuê Trung, Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng
 • Chủ đầu tư: Công ty cổ phần đầu tư Ý An Khang
 • Đơn vị thiết kế và xây dựng: Công ty cổ phần xây dựng và thương mại Thiên Tân.
 • Quy mô: 23 lô đất/2 Ha
 • Diện tích phân lô: 93,5m2; 99m2; 100m2; 200m2
 • Tiến độ dự án: Hoàn thiện 100%
 • Pháp lý: Đã có sổ đỏ từng lô

Phối cảnh dự án đất nền Đà Nẵng New Center

Phối cảnh dự án đất nền Đà Nẵng New Center

Tiện ích tại Đà Nẵng New Center

 • Vị trí thuận lợi

Dự án Đà Nẵng New Center có ưu thế khi nằm ở 2 mặt tiền đường Cách Mạng Tháng Tám và Trương Quang Giao, Phường Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng thuộc trung tâm phát triển đô thị của Đà Nẵng, cách trung tâm du lịch Bà Nà Hill tầm 4km.

Với vị trí như trên, New Center có khả năng kết nối linh hoạt:

  • Liền kề trung tâm khuyến ngư Nông Lâm, Gara Ô tô Huyndai, Cây xăng, thế giới di động.
  • Cách UBND quận, CAND quận, THCS Trần Quý Cáp 200 mét
  • Cách siêu thị Metro, Bệnh viện Y học Cổ truyền, Bệnh viện Tâm Trí Đà Nẵng 800 mét
  • Cách trường Mầm non Thiên Nga, trường quốc tế Việt – Nhật 300 mét

Vị trí dự án đất nền Đà Nẵng New Center

Vị trí dự án đất nền Đà Nẵng New Center

Tiện ích cuộc sống tại New Center

Đến với Dự án khu đô thị Đà Nẵng New Center khách hàng sẽ hài lòng với chuỗi dịch vụ tiện ích đẳng cấp và nhiều trải nghiệm vô cùng hấp dẫn như:

 • Công viên nội khu và kênh sinh thái điều hòa không khí: Sun World, Helio.
 • Chuỗi nhà hàng sang trọng tích hợp với quán cafe ngoài trời
 • Các khu thể thao lớn như Sân vận động Hòa Xuân, hệ thống sân bơi quốc tế Đà Nẵng
 • Trường học quốc tế: Skyline, Nicolas International School, …
 • Thoải thích với Sky bar, phòng trà đẳng cấp dọc tuyến phố ẩm thực Thăng Long
 • Khu vui chơi cho trẻ em đa dạng các hoạt động

Bên cạnh đó, cư dân tại Đà Nẵng New Center còn thừa hưởng nhiều tiện tích bên ngoài như: Cách trung tâm Hành chính quận Cẩm Lệ trong vòng 500m, chợ Cẩm Lệ chưa đầy 400m, gần Trường Quốc tế Skyline, Bệnh viện Quốc tế, …

Tiềm năng phát triển bất động sản tại Đà Nẵng New Center

Có nên đầu tư đất Đà Nẵng tại Đà Nẵng New Center?

Đây là một trong những dự án được giới đầu tư đánh giá cao vì có tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong những năm tiếp theo khi thành phố Đà Nẵng ban hành chính sách giãn dân về phía nam thành phố.

Như vậy quận Cẩm Lệ sẽ trở thành trung tâm phát triển kinh tế mạnh mẽ thứ 2 của thành phố.

Cùng với việc sở hữu nhiều tiện ích xung quanh cùng với giao thông thuận tiện, Đà Nẵng New Center sẽ là một nơi xứng đáng để đầu tư. Đây vừa là nơi an cư lạc nghiệp đẳng cấp cho bạn và gia đình, vừa là nơi giúp bạn đầu tư kinh doanh thịnh vượng.

Giá bán tại Đà Nẵng New Center (giá bán tham khảo)

Chỉ 1.8 tỷ có thể sở hữu ngay nền đất 100m2 tại Trung Tâm TP. Đà Nẵng với chính sách bán hàng vô cùng ưu đãi:

 • Ưu tiên các khách hàng đặt chỗ đủ 200 triệu
 • Trường hợp khách hàng đồng ý giao dịch: Chuyển từ đặt chỗ 200 triệu qua đặt cọc.
 • Trường hợp khách hàng không đồng ý giao dịch: Hoàn trả 100% sau 7 ngày.
 • Đặc biệt được ngân hàng hỗ trợ vay lên đến 60% trên chính lô đất đặt mua

Điểm sáng tại thị trường bất động sản Đà Nẵng giai đoạn hiện nay

 • Bất động sản công nghiệp khởi sắc

Đại dịch Covid-19 đã có những tác động khá lớn tới thị trường bất động sản cả nước nói chung và Đà Nẵng nói riêng, đặc biệt là bất động sản nghỉ dưỡng. Theo đó, công suất thị trường giảm 44% theo năm, thấp nhất trong 10 năm trở lại đây, giá phòng trung bình giảm 50% theo năm.

Trước tình hình đó, các phân khúc thị trường khác như bất động sản nhà ở, bất động sản thương mại và bất động sản công nghiệp không chững lại mà vẫn có những điểm sáng nhất định.

Trong đó, phải kể đến bất động sản công nghiệp vì đây là phân khúc có những diễn biến tích cực nhất. Nhờ sở hữu vị trí thuận lợi, cùng các ưu đãi khuyến khích đầu tư hợp lý là đòn bẩy để các doanh nghiệp đẩy mạnh hoạt động xúc tiến đầu tư đất công nghiệp tại Đà Nẵng.

 • Giá đất vẫn “sốt” trong giai đoạn hiện nay

Với nhiều ưu điểm giúp Đà Nẵng thu hút khách du lịch và cư dân ngày càng đông. Nên việc các quỹ đất trung tâm thành phố ngày càng cạn kiệt là điều không khó hiểu. Vì vậy việc mở rộng quy hoạch đô thị ra các khu vực ở ven thành phố là điều tất yếu. Điều này đã tạo nên cơn sốt cho thị trường đất nền Đà Nẵng.

Theo thông tin tổng hợp cho thấy: Trong giai đoạn cuối năm 2017, đầu năm 2018, ở các khu vực ven của Đà Nẵng có giá bán đất nền bình quân là 10 – 15 triệu/m2.

Đến năm 2019 thì một số khu vực ven Đà Nẵng đã có giá bán đất dự án tăng lên ở mức giao động từ: 15 – 30 triệu/m2.

Hiện tại giá đất ở các trục ven biển khu vực dọc theo trục đường Võ Nguyên Giáp – Trường Sa, Quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, có giá bán khoảng từ 100 – 300 triệu/m2. Ở các trục đường sâu vào phía trong hơn thì có giá khoảng từ 150 – 200 triệu/m2. Và ở các tuyến đường nhỏ hơn ở khu vực này giá đất trong khoảng từ 70 – 100 triệu/m2.

Các khu đất ven biển tại trục đường Nguyễn Tất Thành, Quận Hải Châu, Thanh Khê, Liên Chiểu, có giá bán khoảng 70 – 130 triệu/m2. Giá tại các trục đường lớn phía trong khu vực này khoảng từ 35 – 40triệu/m2.

Nhìn chung thị trường Đất nền Đà Nẵng đã tăng giá khá cao. Tuy nhiên, mức giá này là khá phù hợp vì Đà Nẵng là thành phố phát triển và đang ngày càng đẩy mạnh đầu tư vào hệ thống hạ tầng hiện đại và đồng bộ.

Rủi ro cần biết khi đầu tư đất Đà Nẵng

 • Giá cắt cổ từ cò đất

Giai đoạn đất ở Đà Nẵng tăng giá đãn tới cung ít hơn cầu, nhiều người chỉ mong làm sao để có thể mua được đất mà bất chấp việc tìm hiểu giá trên thị trường. Đánh vào tâm lý đó mà nhiều người đã mắc bẫy của “cò đất”, mua đất với giá cao hơn thị trường rất nhiều lần và bị lỗ ngược, thay vì thu về lợi nhuận như mong muốn.

Chạy theo các cơn “sốt” đất mà người đầu tư bất chấp tìm hiểu thông tin về giá thị trường bất động sản hiện tại mà nôn nóng tìm đến các môi giới để có được các dự án hot nhất. Ngay những lúc như thế này thì câu hỏi có nên đầu tư đất Đà Nẵng cần được các nhà đầu tư cân nhắc và tìm câu trả lời sáng suốt nhất.

 • Các dự án “ma”

Các dự án “ma” chính là một trong những lý do khiến nhiều người đắn đo không biết có nên đầu tư đất Đà Nẵng. Không thiếu các vụ việc về các dự án không có thật tràn lan các trang mạng và nhiều người rơi vào cảnh trớ trêu tiền cọc đã đóng nhưng sau đó lại không thấy người nữa. Do đó nếu không tìm hiểu kỹ thông tin dự án cũng như chủ đầu tư, người dân có thể mất toàn bộ số vốn mình đã đặt cọc.

Một rủi ro thường thấy hiện nay, đặc biệt là các dự án bất động sản hot như các dự án đất nền Đà Nẵng đó là nhiều người đặt cọc cùng một dự án. Điều này thường xảy ra khi chủ đầu tư không uy tín, muốn lừa đảo, trục lợi cá nhân.

Có ít vốn thì có nên đầu tư đất Đà Nẵnglà một vấn đề được nhiều người quan tâm. Và giải pháp nhiều người chọn là góp vốn với nhà đầu tư. Tuy nhiên, nhà đầu tư thường lợi dụng kẻ hở của các biên bản, giấy thỏa thuận thậm chí không để tên người góp vốn vào các giấy tờ sử dụng đất hợp pháp để qua mắt người đầu tư mà trục lợi.

Những lưu ý khi đầu tư đất Đà Nẵng

Đầu tư bất động chưa bao giờ là dễ dàng đặc biệt trong giai đoạn như hiên nay. Trước khi đưa ra những quyết định về việc có nên đầu tư vào đất Đà Nẵng giai đoạn hiện tại hay không, nhà đầu tư cần lưu ý các vấn đề sau:

 • Tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan đến nhà đất định đầu tư như chủ đầu tư có uy tín không, khả năng tài chính của họ có đủ chi trả cho đến khi hoàn thành dự án không, các thông tin về chủ đầu tư và dự án có được công khai không….
 • Nắm được tính pháp lỹ của dự án: giấy tờ pháp lý đã có chưa và dự án có vướng mắc đền bù, giải tỏa không, …
 • Cần biết về chính sách quy hoạch của thành phố Đà Nẵng: điều này sẽ giúp bạn đánh giá được khu vực nào là trọng điểm để có sự đánh giá chính xác đưa ra chiến lược đầu tư hiệu quả, tránh được việc đầu tư lan man.
 • Đánh giá hệ thông giao thông: Chọn một vị trí thông thoáng, kết nối thuận lợi sẽ mang lại tỷ suất sinh lời trong tương lại.
 • Quan tâm đến các tiện ích xung quanh: đó là những thứ tác động trực tiếp lên chất lượng cuộc sống của mình nên cần khảo sát trước khi đầu tư.

Kết luận

Tận dụng những lợi thế có sẵn mà bất động sản Đà Nẵng trở nên sôi động với hàng loạt các dự án căn hộ khách sạn, biệt thự, nhà ở cao cấp ven biển được đầu tư xây dựng ngày càng nhiều.

Giá đất hiện nay đang tăng từng giờ nên là cơ hội cho các nhà đầu tư đúng cách và đúng thời điểm để thu lợi nhuận cao và đây cũng là thời cơ cho các môi giới để đẩy giá đất lên cao nên các bạn cần cân nhắc có nên đầu tư đất Đà Nẵng trong giai đoạn này không.

Mong rằng những thông tin mà bds101.com cung cấp từ bài viết sẽ giúp bạn có quyết định đầu tư sáng suốt trong tương lai.

Xem các bài viết liên quan tại bds101.com

Bài viết cùng chủ đề:

Có Nên Mua Đất Chơn Thành Bình Phước Và Kinh Nghiệm Đầu Tư Hiệu Quả

Đất Nền Quảng Ngãi – Vùng Đất Ven Biển Đầy Tiềm Năng

About the author 

Bds101.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}