Toàn cảnh đất nền Bàu Bàng - Hưng Thịnh Golden Land

Tại huyện Bàu Bàng đang có nhiều dự án đô thi đang đặt nền móng thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Cùng bds101 đánh giá tiềm năng đất nền Bàu Bàng cùng định hướng đầu tư tại bài viết này

Những năm gần đây, thị trường BĐS tại Bình Dương nổi lên như một hiện tượng. 

Đặc biệt là thị trường tại huyện Bàu Bàng, hàng loạt các dự án khu đô thị được hình thành khiến ánh mắt của các nhà đầu tư không thể bỏ qua.

Tuy là huyện mới thành lập 7 năm (từ năm 2013) nhưng Bàu Bàng được xem là viên ngọc sáng nhờ có tốc độ phát triển kinh tế, công nghiệp – dịch vụ mạnh mẽ. 

Thêm vào đó giá nền Bàu Bàng còn thấp, do đó sự quan tâm của giới đầu tư càng đổ dồn vào đây.

Dưới góc nhìn của nhiều chuyên gia, đất nền Bàu Bàng sẽ còn tăng và sẽ ngày càng có nhiều nhà đầu tư để mắt. 

Vậy đất nền tại huyện Bàu Bàng có gì mà được các chuyên gia đánh giá cao, và thu hút giới đầu tư đến vậy? Hãy đón đọc bài viết dưới đây của bds101.com để có câu trả lời.

 • Giới thiệu về Bàu Bàng

Chính thức được thành lập vào năm 2014, Bàu Bàng với mục tiêu hướng đến là giải quyết các áp lực về dân cư cũng như quá tải về KCN cho toàn tỉnh nên được tách ra từ huyện Bến Cát. 

Vì mang trong mình ý nghĩa lớn lao từ khi ra đời, nên Bàu Bàng được hưởng nhiều chính sách tốt từ tỉnh nhà Điều này làm nên bệ phóng vững chắc cho hạ tầng và việc phát triển kinh tế. 

 • Hạ tầng

Huyện Bàu Bàng nằm kề với các tuyến đường huyết mạch cũng như các khu vực trọng điểm, các trung tâm lưu chuyển dòng hàng hóa đi vào các tỉnh miền Tây, Đông Nam Bộ, và Tây Nguyên.

So với các năm trước, hiện nay hạ tầng của huyện được nâng cao hơn một bậc, không còn cảnh phương tiện thưa thớt, đường đi khó khăn.

 • Quốc lộ 13 (Đại lộ Bình Dương): Đây là tuyến đường giúp Bàu Bàng kết nối nhanh chóng với TP. HCM trong thời gian chưa đến 1 giờ di chuyển. Đây là con đường rộng gồm 6 làn xe giúp hạn chế được việc ùn tắc giao thông. Ngoài ra, đây cũng là tuyến đường giúp Bàu Bàng giao thương, vận chuyển hàng hóa với Bình Phước, các tỉnh Tây Nguyên. 
 • Tuyến Mỹ Phước – Tân Vạn: Đây là tuyến đường mở rộng hướng đến việc giải quyết các áp lực giao thông, giúp việc vận chuyển hàng hóa xuất khẩu từ các KCN ở Bình Dương về các cảng Đồng Nai, Sài Gòn được thuận tiện hơn. Ngoài ra tuyến đường còn kết nối những khu đô thị, những KCN phía Bắc với phía Nam của tỉnh. Nó mang ý nghĩa sống còn tới sự phát triển của toàn tỉnh. 
 • Đường Vành đai 4: Đây là tuyến đường nối huyện Bàu Bàng với 5 tỉnh thành quan trọng trong khu vực phía Nam: Đồng Nai, Vũng Tàu, Bình Dương, Long An và cuối cùng là TP. HCM.

Thêm vào đó, Bàu Bàng còn nằm gần các cảng biển như: cảng VICT, cảng ICD Phước Long, và cảng Sài Gòn; Cách 62km với sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Đồng thời còn sở hữu các dự án mở rộng như: đường Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng, Mỹ Phước – Bàu Bàng, nâng cấp đường ĐT 741B, đường ĐT 749A, ĐT 749C, ĐT 750,… 

Các tuyến đường trong huyện đều đã được đổ bê tông kết nối thông suốt, thuận tiện cho giao thương, buôn bán.

Trong tương lai nhiều dự án hạ tầng sẽ được xây dựng và hoàn thiện theo quy hoạch của huyện:

 • Ở phía Bắc của huyện, đường Hồ Chí Minh sẽ được đầu tư hoàn chỉnh.
 • Đường nhánh Hồ Chí Minh qua xã Lai Uyên, Tân Hưng nối vào đường Mỹ Phước – Bàu Bàng
 • Nối với cảng Logistics Tân Uyên qua đường Bàu Bàng – Phú Giáo – Bắc Tân Uyên
 • Tuyến metro Thành phố mới Bình Dương – Bàu Bàng và đường xe lửa Sài Gòn – Lộc Ninh.
  ….

Với tốc độ cùng với việc hoàn thiện hạ tầng như hiện tại, huyện được đánh giá sẽ sớm bắt kịp các địa phương phát triển như Bến Cát, Tân Uyên,…

Vị trí đất nền Bàu Bàng

 • Kinh tế- xã hội

Theo kế hoạch, phấn đấu đến năm 2025 Bàu Bàng sẽ chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp – nông nghiệp và dịch vụ; Trở thành trung tâm công nghiệp của tỉnh ở phía Bắc.

Cuối năm 2019 tỉnh Bình Dương đã đi vào thực hiện qua tình dịch chuyển này. Tính đến nay, trên địa bàn huyện đã có khoảng  tại, quá trình dịch chuyển khu công nghiệp đã và đang được tỉnh Bình Dương thực hiện từ cuối năm 2019.

Tính đến nay, toàn huyện có gần 700 dự án với 97 dự án có vốn đầu tư nước ngoài (khoảng 2,437 tỷ đồng). Liên tục được đánh giá cao và nhận các dòng vốn từ các doanh nghiệp lớn đến từ Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ,… 

Vào năm 2019, huyện Bàu Bàng với 5 KCN có tổng diện tích khoảng 3.298ha, cùng các cơ sở nằm ngoài KCN có diện tích khoảng 175ha. Năm 2020 đại phương phát triển thêm 2.300 ha đất nông nghiệp, 1.300 ha đất dịch vụ – đô thị. Hiện đến năm 2030 theo dự tính diện tích đất KCN trên địa bàn huyện sẽ khoảng 6.285 ha. 

Với bước tiến lớn này, Bàu Bàng hiện đang là nơi đón nhận rất nhiều người lao động cũng như dân cư về đây sinh sống. Đây sẽ là nguồn khách hàng vô cùng tiềm năng cho thị trường BĐS khi nhu cầu về nhà ở tại đây rất lớn.

 • Một số dự án đất nền Bàu Bàng có 1/500 thu hút đầu tư

Dự án The Eden City

 • Vị trí dự án

Dự án nằm ở mặt tiền đường DH 619, giao thoa với đường ĐT 749A, cách 4km với trung tâm hành chính Bến Cát. 

Dân cư có thể đi Bình Phước và Bình Dương, Tây Ninh và các tỉnh của Tây Nguyên bằng các tuyến đường huyết mạch như QL 13, đường vành đai 4, đường HCM, Mỹ Phước Tân Vạn.

Điểm cộng của dự án là nằm liền kề với khu công nghiệp và khu đô thị quy hoạch bài bản: Rạch Bắp, Bàu Bàng, Singapore,…Điều này không chỉ gia tăng tiện ích về thương mại, dịch vụ và giải trí cho người dân ở khu vực dự án này mà còn mở rộng cơ hội kinh doanh trong tương lai. 

Phối cảnh đất nền Bàu Bàng - The Eden City

Phối cảnh đất nền Bàu Bàng – The Eden City

 • Tiện ích dự án

Tại dự án xen kẽ các khu đất nền nhà phố là các hàng cây xanh, đường đi bộ, thảm cỏ,… để mang tới không khí trong lành, giảm thiểu khói bụi, tiếng ồn.

Hướng tới một không gian sống chuẩn mực, dự án đã xây dựng 2 công viên xanh, 2 trường học và 1 chung cư thương mại cùng các đường nội bộ được kết hợp đồng bộ với khu hạ tầng. Tổng diện tích công viên cùng mảng xanh của The Eden City khoảng 15.000m2 đảm bảo sẽ đem đến một không gian sống đậm chất xanh cho người dân ở đây.

 • Mặt bằng dự án

Tổng diện tích của The Eden City lên tới 8.8 ha. Tổng số lô đất là 525 lô liền kề nhau với diện tích từ 75m2 – 115m2. 

Ngoài ra, hạ tầng ở dự án được đầu tư hoàn chỉnh, bài bản gồm nguồn nước, mạng lưới điện được lắp đặt đạt tiêu chuẩn an toàn, chất lượng cao, đường đi trải nhựa rộng rãi, hệ thống thoát nước được xây dựng, công tác phòng cháy chữa cháy được đảm bảo chu toàn sẵn sàng ứng biến trong mọi tình huống.

 • Pháp lý dự án

Có giấy phép xây dựng, bản quy hoạch 1/500, sổ từng nền.

Hưng Thịnh Golden Land

 • Vị trí dự án:

Dự án đất nền Bàu Bàng – Hưng Thịnh Golden Land tọa lạc ở xã Long Nguyên, nằm ngay mặt tiền  đường DH 169, liền kề với trục đường ĐT 749A và dễ dàng kết nối với tuyến quốc lộ 13.

Xung quanh dự án đều là các KCN lớn của tỉnh Bình Dương: KCN Bàu Bàng, khu kỹ nghệ Singapore, KCN Mỹ Phước 3. Thêm vào đó, dự án còn có lợi thế nằm trong vùng phát triển công nghiệp gắn với dịch vụ, đô thị mới của tỉnh.

Việc đi lại của người dân tại khu cũng dễ dàng vì gần Đại Lộ Bình Dương (QL13), đường Hồ Chí Minh, Đường 30/4, đường vành đai 4. Để đến bệnh viện Mỹ Phước và thị xã Bến Cát chỉ mất 10 phút, đến trung tâm thành phố Bình Dương mất 30 phút, đến TP Thủ Dầu Một mất 40 phút.

Toàn cảnh đất nền Bàu Bàng - Hưng Thịnh Golden Land

Toàn cảnh đất nền Bàu Bàng – Hưng Thịnh Golden Land

 • Tiện ích dự án

Hướng đến việc đem lại cho người dân các trải nghiệm tuyệt nhất dự án đã thiết kế dựa trên cảm hứng về môi trường sống chất lượng, hiện đại dân cư phát triển. 

Bàu Bàng là khu vực tập trung nhiều cán bộ công nhân viên sinh sống do đó cần tạo môi trường kinh doanh tốt cho dân cư. Dự án có cho xây dựng hệ thống chợ, TTTM để phục vụ cho nhu cầu mua sắm của người dân. Cùng với đó dự án có xây dựng hệ thống giáo dục từ mẫu giáo đến cấp 3, công viên, bệnh viện, hồ cảnh quan và hai tiểu công viên giữa các Block. 

Dự án còn gần bến xe Bàu Bàng, các cơ quan hành chính, ngân hàng nên việc đi lại đến đây chỉ mất thời gian ngắn.

 • Mặt bằng dự án: 

Khu đô thị Hưng Thịnh Golden Land được quy hoạch với diện tích lên đến 16,78 ha. Tổng số đất nền Bàu Bàng tại dự án là 908 lô liền kề với đa dạng diện tích từ 60m2 – 100m2.

 • Pháp lý: 

Mỗi một lô đất trên dự án đều có sổ riêng từng nền.

Dự án Golden Future City

 • Vị trí dự án

Golden Future City nằm ngay trên đường DX, ngay trung tâm hành chính Bàu Bàng. Từ vị trí này dân cư có thể dễ dàng đi Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, và các tỉnh Tây Nguyên bằng các con đường “huyết mạch” như QL13, đường Hồ Chí Minh, Đường Vành đai 4, Mỹ Phước Tân Vạn kéo dài (Mỹ Phước Bàu Bàng).

 • Tiện ích của khu

Sự tiện nghi cùng không gian xanh được dự án Golden Future City Bàu Bàng rất chú trọng. Do đó, hệ thống trường học nội khu cùng hệ thống công viên mini được xây dựng dọc với các con đường chính. 

Để đến các trường mầm non, trường cấp 1,2,3 người dân sẽ chỉ mất 3 phút. Cùng thời gian đó để đến chợ Bàu Bàng. Để đến KCN hay TTTDTT Bàu Bàng mất 4 phút.

Đặt biệt: Từ Golden Future City đến trung tâm hành chính Bàu Bàng chỉ mất 3 phút di chuyển. 

 • Mặt bằng dự án

Dự án Golden Future City được quy hoạch tổng diện tích 8.08 ha với hơn 509 nền, diện tích mỗi nền từ 70 – 85 m2. Trung tâm dự án là công viên.

 • Pháp lý dự án:

Được xây dựng tự do (1/500)

Đất nền Bàu Bàng - Golden Future City

Đất nền Bàu Bàng – Golden Future City

Dự án Đức Phát 3 – Dream City

 • Vị trí dự án:

Đức Phát 3 – Dream City có mặt tiền gần Quốc Lộ 13, thuộc Thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương. Điểm nổi bật của dự án là đối diện trung tâm hành chính Bàu Bàng, liền kề KCN Bàu Bàng 2.200 ha.

Sở hữu vị trí “vàng” ngay tại trung tâm huyện Bàu Bàng. Khu vực đang có bước chuyển mình mạnh mẽ với hàng loạt những công trình giao thông trọng điểm, nơi tập trung KCN Bàu Bàng 2.200 Ha, dự án được đánh giá sẽ là điểm sáng của BĐS cho các nhà đầu tư.

 • Tiện ích của khu

Hướng tới không gian xanh và tiện ích, dự án đã cho xây dựng hệ thống công viên giải trí cùng với hàng cây xanh bố trí dọc những con đường chính. Điều này sẽ mang đến không khí trong lành, mát mẻ, thư giãn cho những ngày lao động mệt mỏi của người dân tại khu.

Dự án Đức Phát 3 còn có tới ba trường học cấp 1, 2, 3; ngoài ra dự án còn đang được chủ đầu tư hoàn thiện trung tâm thương mại dịch vụ, đất Y tế.

Gần khu dự án các tiện ích sinh hoạt như chợ, TTTM, cửa hàng bán lẻ đều dễ dàng tiếp cận. Dự án cũng gần các bệnh viện, các khu hành chính, KCN nên việc di chuyển của người dân đến các nơi này sẽ không mất nhiều thời gian.

Đất nền Bàu Bàng - Đức Phát 3

Đất nền Bàu Bàng – Đức Phát 3

 • Mặt bằng dự án

Đức Phát 3 có diện tích 30.54 ha, với khoảng 1709 nền được quy hoạch theo chuẩn khu đô thị mới. Đất nền Bàu Bàng – Đức Phát 3 đa dạng về diện tích trung bình là từ 75m2 đến 200m2.

 • Pháp lý:  

Có sổ riêng từng nền và được quy hoạch 1/500

Ưu điểm của các dự án đất nền Bàu Bàng

 • Vị trí thuận tiện để giao thương.

Nằm ở phía Bắc tỉnh Bình Dương, huyện Bàu Bàng chỉ cách 25km với TP Thủ Dầu Một, cách tầm 30km với Thuận An, Dĩ An và cách khoảng 50km so với TP HCM. Vị trí này giúp cho việc giao thương, luân chuyển hàng hóa được dễ dàng. 

Nhờ vị trí thuận lợi thêm vào đó là quỹ đất rộng, nên Tỉnh Bình Dương đã định hướng phát triển đến năm 2025, huyện Bàu Bàng sẽ trở thành một trung tâm đô thị với công nghệ kỹ thuật cao, dịch vụ logistics hàng đầu. 

Huyện cũng sẽ là một đô thị vệ tinh của Bình Dương – thành phố thông minh. Do vậy mà các dự án đất nền Bàu Bàng đang được săn đón.

 • Tốc độ đô thị hóa nhanh

Thị trấn Lai Uyên giữ vai trò là một đô thị hóa hạt nhân của huyện Bàu Bàng, thời gian qua thị trấn đã có những bước tiến mạnh mẽ về nhiều mặt. Đặc biệt trong đó phải kể đến là tốc độ đô thị hóa kết hợp với lượng dân nhập cư tăng đáng kể. 

Là cầu nối giao thương, thị trấn Lai Uyên kết nối vùng lõi trung tâm của huyện Bàu Bàng với các tỉnh thành khác như Tây Nguyên, Bình Phước, vùng đô thị vệ tinh phía bắc cùng với khu tây TP HCM, cửa khẩu quốc tế Nội Bài và Đồng bằng sông Cửu Long,…

Những năm qua, Lai Uyên được tỉnh đầu tư xây dựng các tuyến đường Mỹ Phước-Bàu Bàng, quốc lộ 13, Bàu Bàng – Phú Giáo – Bắc Tân Uyên. Chính quyền huyện và tỉnh đã huy động nguồn lực, thúc đẩy mạnh mẽ kinh tế, xây dựng các hệ thống kỹ thuật đồng bộ, hạ tầng xã hội, thực hiện những dự án về chỉnh trang đô thị.

 • Bất động sản công nghiệp là mũi nhọn

Tỉnh Bình Dương nói chung và những dự án đất nền Bàu Bàng nói riêng đang ngày càng thu hút đầu tư khi xem BĐS công nghiệp là ngành mũi nhọn. Trong những năm trở lại đây, làn sóng đầu tư BĐS đổ về Bình Dương đã nói nên nhu cầu tìm mua đất để nhằm mục đích ở và đầu tư đang tăng nhanh chóng.

Theo đánh giá, KCN Bàu Bàng với quy mô lên đến 3.200 ha nằm ngay trung tâm  Lai Uyên là yếu tố tiềm năng để phát triển mạnh mẽ của BĐS. Theo tính toán, mỗi năm các KCN tại Bàu Bàng cần hàng chục nghìn lao động tri thức và phổ thông làm việc do đó nhu cầu nhà ở và nhà cho thuê sẽ tăng cao.

 • Pháp lý rõ ràng

Các thủ tục pháp lý của dự án đất nền của Bàu Bàng không quá khó khăn trong việc phê duyệt vì huyện có chủ trương khuyến khích phát triển dân cư. Do đó hầu hết các dự án BĐS đều có hồ sơ pháp lý rõ ràng minh bạch. 

Người mua các dự án đất nền Bàu Bàng còn có thể tránh được nhiều rủi ro khi có thể dễ dàng kiểm tra các thủ tục pháp lý của lô đất tại những cơ quan địa chính.  

Việc sở hữu những dự án đất nền Bàu Bàng kèm pháp lý rõ ràng minh bạch còn giúp người mua có thêm các hỗ trợ vay vốn, mua trả góp với lãi suất thấp,…từ phía ngân hàng.

Nhược điểm của những dự án đất nền Bàu Bàng

 • Tốc độ lấp đầy vẫn chậm

Nếu muốn mua các dự án đất nền đã có dân cư sinh sống tấp nập, đông đúc,… thì Bàu Bàng có lẽ chưa đáp ứng được điều kiện đó. Tuy nhiên, với những bước tiến về quy hoạch hạ tầng cũng như là dân cư trong thời gian qua và thời gian tới thì khu vực này có khả năng sẽ tiếp nối các thành phố lớn ở Bình Dương khác. 

Thêm vào đó, nền tảng kinh tế Công nghiệp của Bàu Bàng vững chắc, về lâu dài khu vực này sẽ thu hút mạnh mẽ dân cư hơn nữa khi các KCN còn được mở rộng trong thời gian sắp tới.

 • Tiện ích chưa sẵn có

Tuy đã được nhà nước chủ trương phê chuẩn 1/500 nhưng các tiện ích đi kèm bên trong khu dân cư của các dự án đất nền Bàu Bàng như trường học, bệnh viện, chợ,… còn chưa có sẵn. 

Theo quy định, khi lấp đầy được từ 60% dân cư trở lên thì những tiện ích kể trên mới được hiện thực hóa. Do đó đây còn là yếu tố khiến những người muốn an cư ở đây còn lưỡng lự chưa chọn mua. 

Nhưng nếu nhìn khách quan hơn thì sẽ thấy các dự án đất nền Bàu Bàng đều nằm ở các vị trí quanh khu công nghiệp và khu trung tâm hành chính. Vậy vấn đề về tiện ích ngoại khu đã được giải quyết. Nếu sống tại đây, sẽ chỉ mất 3-5 phút để người dân di chuyển đến các hệ thống giáo dục, bệnh viện, chợ hay cơ quan hành chính,… 

Trong thời gian tới chắc chắn các dự án đất nền Bàu Bàng sẽ tăng giá mạnh mẽ khi được các ban lãnh đạo chủ trương quy hoạch KĐT Lai Uyên. Với vai trò, chức năng là trung tâm hành chính, trung tâm công nghiệp, dịch vụ của huyện đồng thời là đầu mối giao thông, cửa ngõ ở các khu vực phía Bắc của tỉnh. Vậy nên giá đất nền Bàu Bàng được đánh giá cao và sẽ có xu hướng tăng vào thời gian tới đây.

Nếu khách hàng có nhu cầu và quan tâm đến nhà đất tại khu vực nên có các quyết định đầu tư để chớp lấy cơ hội đạt lợi nhuận cao nhất có thể. 

 • Bảng giá đất nền Bàu Bàng năm 2021

Dưới đây là một số bảng giá nhà đất tại Bàu Bàng:

Giá đất nền Bàu Bàng theo các tuyến đường

 • Cạnh Quốc lộ 13- Đại lộ Bình Dương đất nền Bàu Bàng có giá từ 1,4 tỷ/nền (80m2)
 • Đất nền ở đường DH610 có giá từ 800 triệu/nền
 • Đường ĐT 749 đất nền có giá từ 690 – 740 triệu/nền
 • Từ 700 – 900 triệu/nền là giá tại đường ĐT 749C
 • Đường HL 610 giá đất nền từ 720 triệu/nền
 • Đất nền đường Trừ Văn Thố có giá từ 690 triệu/nền
 • Đường Thiếu Niên 3 (TN3) giá đất từ 800 triệu/nền
 • Bảng giá đất nền theo dự án tại Bàu Bàng

Tên dự án Vị trí Giá bán
The Eden City Mặt tiền đường DH 619, xã Long Nguyên khoảng 7 – 7.5 triệu/m2
Hưng Thịnh Golden Land Đường DH 619, xã Long Nguyên khoảng 10.5 triệu/m2
Đức Phát 3 Đường DX, thị trấn Lai Uyên khoảng 9.6 triệu/m2
Golden Future City Đường DX, thị trấn Lai Uyên khoảng 9.8 triệu/m2
Dragon City (Tuấn Điền Phát) Đường ĐT749C, thị trấn Lai Uyên khoảng 9 triệu/m2
Phúc An Garden Đường Thiếu Niên, xã Trừ Văn Thố khoảng 9 triệu/m2
Khu nhà ở Lộc Phát Liền kề đường DH 619, xã Long Nguyên khoảng 560 triệu/nền

 

 • Kết luận

Trên đây là những thông tin về đất nền Bàu Bàng mà bds101.com muốn mang đến cho mọi người. Mong rằng chúng có ích trong việc đưa ra quyết định đầu tư về nhà đất tại huyện Bàu Bàng. 

Xem thêm bài viết khác của bds101.com tại đây

Bài viết cùng chủ đề:

Đất Nền Đồng Xoài Bình Phước Và Chặng Đường Phát Triển

Đất Nền Tam Phước Và Những Dự Án Nổi Bật

About the author 

Bds101.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}