đất nền Bình Chánh

Đất nền Bình Chánh là một trong những thị trường vô cùng tiềm năng đối với các nhà đầu tư trong thời điểm “tấc đất, tấc vàng” như hiện nay. Đặc biệt phải nói đến các dự án đất nền có vị trí tiếp giáp với quận 7 thành phố Hồ Chí Minh.

Nguyên nhân mọi người nên đầu tư vào đất nền Bình Chánh? Các dự án đất nền Bình Chánh đáng quan tâm nhất hiện nay là gì? Những thắc mắc đó sẽ được bds101.com nêu rõ trong bài viết dưới đây nhé!!!

đất nền Bình Chánh

Khái quát về tình hình biến động giá đất nền Bình Chánh:

Thị trường về bất động sản tại địa bàn huyện đã có những chuyển biến tăng dần rõ rệt trong những năm trở lại đây. Hàng ngày có hàng chục tin liên quan đến đất nền Bình Chánh được đăng lên trên các diễn đàn về bất động sản, hay được đăng tải lên các trang môi giới đáng tin cậy. Đất nền Bình Chánh mua vào với giá 400 triệu đồng, mức bán ra chênh lệch phổ biến hiện nay là từ 600 triệu đồng  trở lên, tùy vào khả năng thương lượng của mỗi chủ đất.

Nhiều trang chuyên đánh giá thị trường bất động sản cho rằng, thị trường đất nền Bình Chánh sẽ trở thành miếng mồi ngon, béo bở cho các nhà đầu tư có tầm nhìn xa trong những năm sắp tới.

Nguyên nhân việc đất nền Bình Chánh được xem là dự án đầy triển vọng:

Dự án quy hoạch tổng thể khu vực Nam Sài Gòn:

đất nền Bình Chánh

Theo như chỉ thị đến từ ủy ban Thành phố Hồ Chí Minh thì 3 xã An Phú Tây, Phong Phú, Bình Hưng và Hưng Long với diện tích 1.839ha, phía nam huyện Bình Chánh trong tương lai sẽ được quy hoạch, và cải tạo theo dự án Khu đô thị mới Nam thành phố.

Để có thể đáp ứng được kế hoạch đã đề ra, Ủy ban nhân dân huyện Bình Chánh đã đưa ra nhiều quyết định quy hoạch tại các khu vực tiệm cận, với mục đích nhằm thúc đẩy đời sống, kinh tế, xã hội của người dân sống tại khu vực này. Cụ thể, tỉnh Bình Chánh đang thực hiện chương trình cải tạo và xây dựng nông thôn mới đạt tiêu chuẩn quốc gia. Tính đến thời điểm ngày nay, trên địa bàn huyện đã có đến 12/14 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

Từ đó, chuyển dịch đẩy mạnh cơ cấu kinh tế dần theo hướng dịch vụ, thương mại, tập trung xây dựng nên các công trình trọng điểm, xây dựng các hệ thống siêu thị hiện đại, bện viện tiên tiến, trường học đạt chuẩn quốc tế, …

Hòa nhịp cùng sự phát triển về kinh tế đó thị trường bất động sản tại huyện cũng đang chứng tỏ sức hút của mình không chỉ với người dân sinh sống nơi đây mà còn các nhà đầu tư đến từ các nơi khác. Nói theo cách dễ hiểu, là thị trường đất nền Bình Chánh “đang nóng trên từng m2 đất”.

Giá đất nền Bình Chánh còn khá rẻ:

Huyện Bình Chánh là một trong những khu vực hiếm hoi trực thuộc thành phố Hồ Chính Minh hiện đang có diện tích đất đai rộng rãi và chưa được khai thác một cách triệt để. Đất đai ở đây chủ yếu là đất ruộng, đất vườn, tuy nhiên nhiều nơi bị nhiểm mặn từ các con sông, rạch trên địa bàn huyện, dẫn đến việc trồng trọt cũng rất khó khăn với các bà con.

Vì lý do này phần lớn mọi người vẫn còn khá e dè khi quyết định đầu tư lớn vào nơi đây. Sự cạnh trong thị trường bất động sản cũng đã có trong thời gian qua nhưng nhìn chung vẫn còn khá mới. Vì vậy giá đất nền Bình Chánh vẫn còn tương đối rẻ dù trong địa phận của thành phố Hồ Chí Minh.

Giá bán đất với diện tích 5 x 28, lộ giới 20m, có thể xây dựng được ngay sẽ có mức giá là 800 triệu đồng. Đất có sổ hồng riêng, gần các trường học, bệnh viện, hoặc khu vực xung quanh đông dân cư có diện tích là 8 x 20m, sẽ có giá bán 26 triệu/m2.

Huyện Bình Chánh là một trong những khu kinh tế trọng điểm:

đất nền Bình Chánh

Nếu như nói rằng, huyện Bình Chánh là một trong những khu kinh tế trọng điểm của thành phố Hồ Chí Minh thì điều đó cũng không hề sai chút nào. Nếu xét về vị trí địa lý thì huyện Bình Chánh thuộc cửa ngõ phía Tây của của thành phố, nằm trên các cung đường giao thương kinh tế trọng điểm, quan trọng như:

  • Quốc lộ 1A.
  • Tỉnh lộ 10 kết nối với Khu công nghiệp Đức Hòa.
  • Đường Nguyễn Văn Linh (đoạn từ Quốc lộ 1 đến Khu công nghiệp Nhà Bè).
  • Quốc lộ 50 nối từ huyện Bình Chánh với các huyện Cần Giuộc, Cần Đước nơi có nền kinh tế đang có sự phát triển một cách vượt bậc của tỉnh Long An).

Do đó, đất nền Bình Chánh được xem như một trong những dự án đầu từ được xem là có tiềm năng nhất trong thời điểm hiện tại.

Cơ sở giao thông – vận tải tại huyện ngày một phát triển:

đất nền Bình Chánh

Ủy ban nhân dân huyện Bình Chánh đang đưa ra nhiều chính sách nhằm quy hoạch các tuyến đường giao thông huyết mạch qua địa bàn huyện.

Nhà nước đã chi đến 1.886 tỷ (tham khảo) cho dự án quốc lộ 1A đoạn đi qua địa bàn huyện. Đoạn đường này đã mở rộng từ 23m lên đến 35m, có dải phân cách ở giữa 4 làn ô tô có thể chạy lên đến 80km/h và 2 làn xe hỗn hợp với vận tộc chạy 60km/h. Công trình được đưa vào thi công nhằm quý II/2016 và đã hoàn thành trong thời gian sớm nhất theo kế hoạch đề ra. Như vậy với tuyến đường này, người tham gia giao thông có thể rút ngắn được thời gian cần thiết khi lưu thông trên đường.

Quốc lộ 50 khung đường hướng về trung tâm thành phố đã mở rộng thành 6 làn xe cơ giới với lộ giới 40m, hứa hẹn sẽ đẩy mạnh quá trình giao thương, buôn bán của huyện.

Không chỉ vậy, huyện Bình Chánh, còn có hệ thống sông ngồi cũng là một trong những điểm mạnh đáng đề cập tại nơi đây như: sông Cần Giuộc, sông chợ Đệm, kênh An Hạ, … là các tuyến đường thủy trọng điểm lưu thông đến các tỉnh Đồng Bằng sông Cửu Long.

Chỉ với các ý nêu trên thôi cũng có thể hình dung được Bình Chánh là cái nôi cho sự phát triển, mang trong mình dáng vóc của một thành phố lớn sẽ xuất hiện trong tương lai. Chính vì lý do này, khiến cho những nhà đầu tư có tầm nhìn quyết tâm đổ xô vào thị trường đất nền Bình Chánh.

Huyện Bình Chánh bùng nổ với các dự án trong thời gian qua:

đất nền Bình Chánh

Vài năm trở lại đây, huyện Bình Chánh lần lượt là điểm đến của các tập đoàn lớn cùng với nhiều dự án về đất nền Bình Chánh mang tầm quốc tế như: An Hạ RiverSide, An Lạc Residence, Happy City, Dương Hồng Garden House, KDC New Life Bình Chánh, … giải thích tại sao huyện Bình Chánh lại được ưu ái bởi các công ty lớn như vậy là vì vị trí đắc địa cùng với cơ sở giao thông vận tại hiện được được nêu ở trên. Thêm vào đó, thuộc tuyến huyện, đất chủ yếu được sử dụng theo hướng canh tác nông nghiệp nên giá đất có phần khá thấp, những vị trí giáp ranh với các quận trung tâm thành phố cũng chỉ dao động từ 10 triệu – 14 triệu/m2.

Đặc biệt trong khoảng thời gian vừa qua, giới đầu tư bất động sản có phen dậy sóng trướng thông tin từ chủ đầu tư Thuận Phát của siêu dự án Lovera Park tại khu dân cư Phong Phú 4, sẽ chuẩn bị mở tiếp tục bán phân khu cuối cùng mang tên Lovera Premier. Được biết, đây sẽ là phân khu được nâng cấp từ các phân khu trước đó, với số lượng giới hạn chỉ có khoảng 84 căn nhà phố, biệt thực trong khu phức hợp đầy đủ tiện ích.

Vùng đất nơi đây hội tủ cả 3 yếu tố cự kỳ quan trọng Tam tài: “nhất cận thị – nhì cận giang – tam cận lộ”.

Mật độ dân cư ngày càng cao:

Tại thành phố Hồ Chí Minh, khi nguồn cung ở các khu vực nội thành ngày càng trở nên khan hiếm với giá thành ngày một tăng chóng mặt, nhiều nhà đầu tư, cùng với người dân đã chuyển hướng quan tâm đến các khu vực ngoại thành như Bình Chánh.

Cùng với việc tập trung nhiều khu công nghiệp lớn như: Khu công nghiệp Vĩnh Lộc, Khu công nghiệp An Hạ, Khu công nghiệp Phong Phú, … khiến lưu lượng người đổ về huyện Bình Chánh ngày một nhiều.

Thị trường cũng từ những yếu tố này có những biến chuyển rõ rệt, ngày một tăng mạnh đặc biệt tại các dự án đất nền Bình Chánh nổi tiếng.

Tiện ích và dịch vụ công cộng thi nhau ngày một xuất hiện:

đất nền Bình Chánh

Mặc dù, hiện tại Bình Chánh vẫn chỉ là một huyện ngoại thành nhưng các công trình công cộng để phục vụ đời sống bà con nơi đây đã xuất hiện ngày một đông khiến đất nền Bình Chánh cũng có thay đổi ít nhiều. Có thể kể đến:

Siêu thị: Co.opmart Vĩnh Lộc B, tọa lạc tại số 2 Khu tái định cư Vĩnh Lộc B, đường số 8, xã Vĩnh Lộc B.

Chợ truyền thống: chợ Bình Chánh (xã Bình Chánh), chợ Đa Phước (xã Đa Phước), chợ ấp 6 (xã Vĩnh Lộc A), …

Bệnh viện: Bệnh viện đa khoa huyện Bình Chánh được đặt tại thị trấn Tân Túc với quy mô lên đến 500 giường bệnh được đánh giá đạt chuẩn quốc gia, Bệnh viện Nhi Đồng 3 vợi vị trí xã Tân Nhựt và Tân Kiên diện tích toàn bộ khu đất lên đến 125,000m2.

Trường học: có các trường đại học lớn, nổi tiếng như Học Viện Mật Mã, Đại học Kinh tế, Đại học Văn Hiến, làng đại học Nam Sài Gòn, liền kề với các trường đại học lớn khác như RMIT, hay đại học Tôn Đức Thắng.

Trung tâm thương mại: Tuy huyện Bình Chánh vẫn chưa có trung tâm thương mại quy mô tầm cỡ nào, nhưng việc kết nối đến các trung tâm thương mại tại các địa bàn quận khác là chuyện rất dễ dàng. Ví dụ như: SC Vivo City, Crescent Mall, …

Những điểm hạn chế khi đầu tư đất nền Bình Chánh:

Nhiều điểm yếu trong thị trường đất nền Bình Chánh hiện nay:

Mặc dù nhiều đề án được lên kế hoạch từ rất lâu, nhưng nhiều quy hoạch trọng điểm vẫn được thực hiện, triển khai.

Người mua cần thực sự phải nghiên cứu một cách kỹ càng sản phẩm trước khi quyết định xuống tiền, đặc biệt là sản phẩm đất nền Bình Chánh.

Dưới 500 triệu thật sự không thể mua đất nền Bình Chánh hợp pháp trong thời điểm hiện tại.

Hiện nay, 2 khu vực được cho là có đất nền Bình Chánh rẻ nhất là xã Đa Phước và xã Phạm Văn Hai. Nhưng sự thật những thửa đất có vị trí tốt, đắc địa, và pháp lỹ rõ ràng, nhiều tiện ích thì số tiền có thể lên đến mức không dưới 20 triệu/m2. Chưa tính để chi phí tách thửa, làm sổ hồng riêng biệt từng nền cũng phải ngót nghét lên đến ít nhất 1 tỷ những cũng thuộc dạng siêu hiếm trên thị trường vì những diện tích nhỏ đơn giá sẽ khá cao.

Anh T., một thổ địa lâu năm tại huyện Bình Chánh cho hay: Các xã như Tân Quy, Đa Phước hay Phạm Văn Hai có giá đất khá thấp, và 2 khu vực phía Tây tọa lạc gần ngay bãi rác vì vậy các nhà đầu tư thường hay quyết định chọn khu vực xung quanh xã Phạm Văn Hai làm địa điểm để đầu tư nên các dự án. Những dự án như An Phú 2, Tây Nam Center đều được đặt tại Long An nhưng đã có giá trên 700 triệu nền thì đất nền Bình Chánh không thể có có được cái giá 500 triệu hết.

Ngặm nhiều trái đắng khi tin vào việc mua đất nền Bình Chánh giá rẻ:

Hiện nay, nhiều người dân không hiểu rõ pháp lý về phạm trù bất động sản và nghe lời dẫn dắt ngon ngọt từ các “cò đất” không có lương tâm, đã xuống tay đầu tư vào những khu đất nền Bình Chánh có giấy tay, sổ chung, thế chấp và nhiều hứa hẹn hảo huyền sẽ được hợp pháp hóa vào thời gian không xa nhưng lại không hề biết được những hệ lụy tiềm tang, nguy hiểm đằng sau việc mua nhà giấy tay hoặc sở hữu chung.

Những lưu ý cần quan tâm khi đầu tư vào thị trường đất nền Bình Chánh:

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực buôn bán bất động sản, thì cần phải lưu ý đến 2 yếu tố kiên quyết khi muốn thực hiện giao dịch về đất nền Bình Chánh:

Lưu ý về tính pháp luật và các giấy tờ liên quan về đất nền Bình Chánh:

đất nền Bình Chánh

Trước hết bạn cần để ý xem khu vực mình muốn đầu tư có nằm trong khu vực chuẩn bị giải tỏa, quy hoạch của Nhà nước hay không. Nếu muốn mua đất sinh sống, đất thổ cư hãy lưu ý đến những địa điểm có sổ đỏ minh bạch. Cần suy xét cẩn thận trước khi xuống tay chi tiền cho những miếng đất chung sổ hoặc được hứa hẹn sẽ tách sổ sau khi thanh toán.

Xác định rõ mục đích khi mua đất nền Bình Chánh và có nhận định chính xác về khu đất:

Việc mua đất hay mua nhà thường dùng đến những khoản tiền rất lớn vì vậy phải cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định đầu tư. Trích lời từ các chuyên gia: “Mục đích của bạn khi đầu tư vào đất nền Bình Chành là để làm gì?”.

Nếu bạn có ý định mua đất nền Bình Chánh với mục đích đầu tư trong tương lại thì nên dành thời gian quan sát thị trường thật kỹ và đưa ra các đánh giá cụ thể về khu vực muốn đầu tư đó.

Còn nếu bạn muốn mua đất nền Bình Chánh để phục vụ cho cuộc sống hàng ngày, hãy lựa chọn những khu vực gần trường học, bệnh viện, chợ búa, … để thuận tiện trong quá trình sinh sống sau này.

Kết Luận:

Trên đây là top 7 nguyên nhân lý giải tại sao nên đầu tư vào đất nền Bình Chánh vào thời điểm năm 2021 được chia sẻ bởi bds101.com. Hi vọng với bài viết này, đã cung cấp them có các bạn nhiều thông tin thú vị, bổ ích liên quan đến thị trường đất nền Bình Chánh nhé!!!!

Bài viết cùng chủ đề:

Căn Hộ Metropole Quận 2 Có Gì Đặc Biệt?

Đất Nền Bình Chánh Quốc Lộ 50 Sẽ Sinh Lời Ra Sao?

About the author 

Bds101.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}