Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin để đầu tư vào đất nền Bình Phước đừng bỏ qua bài viết này. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn những dự án đất nền tại Bình Phước giá tốt, có tiềm năng phát triển.

Bình Phước hiện đang là một thị trường đầy tiềm năng tại khu vực phía Nam.  Đây cũng là thị trường thu hút các nhà đầu tư bất động sản lớn trong và ngoài nước. Điển hình trong số đó là các cái tên như: Vingroup, Becamex, FLC, Đại Nam,…

Vậy thị trường này có gì hấp dẫn và thu hút quan tâm của mọi người đến vậy? Cùng theo chân bds101.com để có câu trả lời.

  1. Tiềm năng của đất nền Bình Phước 

Thứ nhất: Đặc điểm vị trí địa lý của tỉnh Bình Phước

Tỉnh Bình Phước nằm tiếp giáp với tam giác kinh tế Bình Dương – TP.HCM – Đồng Nai. Đây cũng là nơi nắm giữ vị trí cốt yếu giữa TP.HCM với tỉnh Tây Ninh. Nơi kết nối giao thông với 2 sân bay Tân Sơn Nhất và sân bay Long Thành.

Bình Phước cũng là tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm; là cầu nối giữa, Tây Nguyên, Đông Nam Bộ và các tỉnh phía Bắc qua các tuyến đường như QL13, QL14, DDT741, ĐT747B, tuyến cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn,….

Đồng thời tỉnh có đường biên giới dài 240km với Campuchia. Đây là cầu nối quan trọng của vùng với Campuchia và Tây Nguyên. Được xem là “thánh địa” công nghiệp được các DN trong và ngoài nước đầu tư mạnh mẽ.

Những điều này sẽ giúp giao thông thuận tiện, con đường vận chuyển hàng hóa được thông suốt.

Vị trí nằm ở các tuyến đường thuận lợi di chuyển

Vị trí nằm ở các tuyến đường thuận lợi di chuyển

Thứ hai, chính sách hành chính và cơ sở hạ tầng 

Hiện nay, tỉnh Bình Phước đang đầu tư mạnh mẽ cho việc xây dựng cơ sở hạ tầng nhằm thu hút đầu tư.

Kể đến đầu tiên đó là cải thiện thủ tục hành chính

Theo lời của ông Trần Tuệ Hiền – chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, tỉnh đang đẩy mạnh vào việc cải thiện toàn diện tỉnh. 

Kể đến đầu tiên đó chính là về thủ tục hành chính bằng cách xây dựng chính quyền điện tử. Dịch vụ trực tuyến cho doanh nghiệp được hỗ trợ ở mức độ 3, mức độ 4.

Đồng thời, tỉnh cũng đã và đang thực hiện theo phương châm “2 nhanh, 3 tốt”, đó là:

  • Giải phóng mặt bằng “nhanh”, thủ tục đầu tư giải quyết “nhanh” gọn
  • Chính sách “tốt”, cơ sở hạ tầng “tốt” và tình cảm “tốt”

Điều này giúp các nhà đầu tư dễ dàng, tiết kiệm thời gian trong việc pháp lý, quyền sử hữu và sử dụng đất. Để tiếp tục thu hút đầu tư, tỉnh vẫn đang tiếp tục cải cách thủ tục hoàn thiện hơn, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đầu tư kinh doanh để họ yên tâm phát triển lâu dài. 

Điều này được chứng thực khi năm 2020 vừa qua. Tuy chịu nhiều ảnh hưởng của dịch bệnh. Nhưng làn sóng đầu tư đất nền Bình Phước vẫn tăng mạnh.

Thứ hai là hạ tầng giao thông

Hiểu rõ tầm quan trọng của hạ tầng giao thông đối với vấn đề phát triển kinh tế-xã hội, tỉnh Bình Phước đã và đang đầu tư phát triển và nâng cấp các tuyến đường trọng điểm.

Đồng thời, tỉnh đã đề nghị Bộ giao thông vận tải đầu tư và cải thiện tuyến đường cao tốc từ Chơn Thành – Hoa Lư kết nối với TP.HCM để phục vụ cho việc phát triển giao thương hàng hóa với các tỉnh cùng vùng, cũng như các nước bạn như Lào, Campuchia, Myanmar.

Tỉnh cũng khôi phục và xây dựng cầu Mã Đà nhằm kết nối với sân bay quốc tế Long Thành (Đồng Nai) cùng cảng Cái Mép – Thị Vải tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu,…. 

Điều chắc chắn rằng khi các dự án giao thông trọng điểm này hoàn thành, thời gian di chuyển sẽ được rút ngắn đáng kể. Chi phí cho việc vận chuyển hàng hóa cũng sẽ giảm. 

Điều này giúp nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp hoạt động tại tỉnh được giảm, góp phần tăng năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp hoạt động tại tỉnh.

UBND tỉnh cũng đã phê duyệt Quy hoạch phát triển Cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Tỉnh cũng có tầm nhìn đến năm 2030 sẽ có 35 KCN với tổng diện tích 1.295,17 ha. 

Thực tế, Bình Phước hiện có 13 KCN, 1 cửa khẩu quốc tế. Vậy nên, mỗi năm tỉnh cần hơn 30.000 đến 40.000 lao động để phát triển. Do đó nhu cầu về đất nền để kinh doanh cũng như nhà ở là rất lớn.

Đất nền Bình Phước được hưởng lợi từ nền kinh tế phát triển

Vào đầu tháng 6 năm 2020, tỉnh Bình Phước có tốc độ tăng trưởng GRDP cao nhất so với các năm trước (tính từ 2011). 

Tổng ngân sách thu về vào thời điểm này đạt gần 4.000 tỷ đồng. CPI (chỉ số giá tiêu dùng bình quân) tăng 2.52% so với cùng kỳ năm trước.

Toàn tỉnh cũng thu hút lượng đầu tư tăng gấp 4 lần so với năm 2018. Qua các năm số doanh nghiệp thành lập mới lên tới con số 500-600 với số vốn đăng ký lên tới hàng nghìn tỷ đồng.

Những diễn biến tích cực này mở ra cơ hội lớn cho BĐS tại tỉnh về gia tăng giá trị, gia tăng sức cầu cũng như vốn đầu tư. 

Đặc biệt là đất nền Bình Phước rất được ưa chuộng bởi đa dạng về diện tích, dễ dàng lựa chọn. Nhất là khu vực có pháp lý rõ ràng, hoàn chỉnh, được quy hoạch đồng bộ, gần khu công nghiệp, khu dân cư.

Các dự án đất nền Bình Phước được chú ý hiện nay

Nhìn thấy tương lai hứa hẹn về đất nền Bình Phước, nhiều nhà đầu tư đã hướng đến mảnh đất màu mỡ này nhanh chóng. 

Tính đến nay đã có một vài dự án BĐS được triển khai và được chú ý mạnh mẽ. Có thể kể như dự án Becamex Bình Phước, dự án Phước Thắng, dự án Cát Tường Phú Hưng,… 

Dự án Becamex Bình Phước

Đất nền tại KCN Becamex Bình Phước là dự án lớn nhất tại Chơn Thành – Bình Phước với tổng diện tích lên đến 4.600 ha (diện tích bảo gồm 2.400ha đất phát triển công nghiệp, 2.200ha là đất dịch vụ, đô thị).

Dự án đất nền Bình Phước này được Công ty CP Phát Triển Hạ Tầng Kỹ thuật Becamex Bình Phước đầu tư. Khu vực đất nền này có vị trí đắc địa. Mặt tiền của dự án giáp QL14, nối liền với Chơn Thành, Đồng Xoài, Tây Ninh, và Thành phố Hồ Chí Minh cùng các tỉnh Tây Nguyên. 

Đồng thời khu cũng nằm liền kề ngã tư Chơn Thành với TX. Đồng Xoài (khoảng 10km). Cách KCN Becamex 7km, cách khoảng 8km với trung tâm hành chính huyện. 

 Dự án đất nền Bình Phước thuộc công ty CP Phát Triển Hạ Tầng Kỹ thuật Becamex Bình Phước  không những giáp QL14 mà còn được bao quanh bởi các tuyến đường trọng điểm như: Quốc Lộ 13, DT741, DT742, đường sắt từ Sài Gòn – Lộc Ninh, đường Mỹ Phước – Tân Vạn, tuyến đường sắt xuyên Á… điều này sẽ giúp kết nối giao thương kinh tế – văn hóa với các tỉnh lân cận.

Đất nền Bình Phước - Becamex Bình Phước

Hình ảnh thực tế khu đất nền Bình Phước thuộc sở hữu của Công ty CP Phát Triển Hạ Tầng Kỹ thuật Becamex Bình Phước

Từ những thông tin trên cho thấy khu đất này sở hữu một vị trí rất đẹp, tiềm năng rất lớn để phát triển. 

Xét về mặt chủ đầu tư thì khá uy tín và năng lực. Đồng thời giá đất nền tại đây cũng khá rẻ 4-6 triệu/m2 (giá tham khảo). Về pháp lý mỗi nền đều có một sổ hồng riêng.

Hệ thống hạ tầng của KCN cũng được chăm chút kỹ lưỡng theo chuẩn xanh-sạch-đẹp. Từ mạng lưới điện, hệ thống cấp – thoát nước, xử lý viễn thông,… Nội khu cũng được đảm bảo cung cấp các tiện ích khi đầu tư tại dự án.

Dự án Khu dân cư Phước Thắng

Khu dân cư Phước Thắng là dự án đất nền Bình Phước do tập đoàn Lan Phương làm chủ đầu tư. Diện tích của khu này là 56ha. 

Vị trí của khu đất ở xã Nha Bích – Chơn Thành. Nằm kề cao tốc Chơn Thành – Thủ Dầu Một – Sài Gòn và cao tốc Bắc – Nam. Khu đất cũng gần khu du lịch sinh thái Hồ Phước Hòa, sân Golf FLC.

Dự án cũng nằm giữa KCN Nha Bích, KCN Becamex mở rộng, KCN Thành Lễ và khu công nghệ cao.

Hiện tại giá thành cho của khu này khá mềm tầm 6 triệu/m2 (giá tham khảo). Tập đoàn Lan Phương cũng có cam kết rằng nếu trong 2 năm nhà đầu tư muốn chấm dứt đầu tư sẽ được hoàn vốn 100% cùng lãi suất có thể lên đến 30%.

Ngoài ra khu đất nền này có view sông, là nơi thích hợp để nghỉ dưỡng, không gian thoáng đãng, thoải mái, tầm nhìn rộng. Hệ thống hạ tầng cũng liên tục được nâng cấp và hoàn thiện. Pháp lý rõ ràng, có sổ từng nền.

Đất nền Bình Phước - Khu dân cư Phước Thắng

Hình ảnh khu đất nền Bình Phước thuộc sở hữu của Tập đoàn Lan Phương

Khu đô thị Phúc Hưng Golden Bình Phước

Thuộc quyền của Công ty TNHH MTV Xây dựng Phát triển Địa ốc Đất Xanh Bình Phước, khu đất nền Bình Phước mang tên khu đô thị Phúc Hưng Golden Bình Phước có quy mô 413.678,2m2.

Dự án này nằm có mặt tiền đường N11 thuộc xã Minh Hưng của huyện Chơn Thành. Tổng số sản phẩm đất nền là 1.758. Về pháp lý mỗi nền đều có một sổ hồng riêng. Giá trung bình giao động 6 – 7 triệu/m2 (giá tham khảo). 

Theo hướng QL13, dự án khu đô thị Phúc Hưng Golden Bình Phước cách khoảng 9km với trung tâm hành chính Bàu Bàng. Cách khoảng 60km với TP. HCM. Để di chuyển đến TP. Đồng Xoài và sân bay Long Thành mất khoảng 75km. 

Tại đây, dự án cũng nghiêm túc đầu tư cho mảng tiện ích khi hai công viên cây xanh được quy hoạch thành khu vui chơi, giải trí cho mọi lứa tuổi. Mật độ xây dựng của khu khoảng 47.53%. Phần còn lại sẽ dành cho cây xanh và công trình thân thiện với môi trường là chính.

Dự án đất nền Bình Phước - Khu đô thị Phúc Hưng Golden Bình Phước

Hình ảnh khu đất nền Bình Phước thuộc quyền của Công ty TNHH MTV Xây dựng Phát triển Địa ốc Đất Xanh Bình Phước

Dự án Tân Phước Center

Chủ đầu tư của dự án đất nền Bình Phước – Tân Phước Center là Công ty TNHH Sông Tiền Land.

Mặt tiền của dự án nằm trên đường lên tỉnh ĐT 735, ấp Cấp Điệp thuộc xã Tân Phước, huyện Đồng Phú. Quy mô lên tới hơn 27ha, gồm 129 sản phẩm đất nền. Giá bán trung bình 6.5 triệu/m2 (giá tham khảo).

Tân Phước Center là dự án có vị trí nằm đối diện với UBND xã Tân Phước. Từ vị trí của dự án đến trục QL14 gần 8km; đến ngã tư Đồng Xoài khoảng 8.5km; cách thị xã Đồng Xoài khoảng 10km; và cách thị xã Bến Cát thuộc tỉnh Bình Dương khoảng 73km,… 

Diện tích của dự án này không quá lớn nhưng dự án tập trung lớn vào chất lượng và tiện ích. Chứng minh cho việc này là ở trong phía nội khu của dự án. Các chuỗi tiện ích đáp ứng nhu cầu sống của dân cư khá cao với sự thoải mái, đầy đủ, hiện đại nhất có thể. Từ khu cà phê, mua sắm đến công viên, sân thể dục, sân chơi cho trẻ,… đều được đầu tư mạnh. 

Về tầm nhìn dài hạn, dự án sẽ đồng bộ khoác lên mình diện mạo không kém gì với các khu kiểu mẫu vùng trung tâm. Về pháp lý mỗi nền sẽ có một sổ hồng riêng. Với mức giá 6 triệu/m2 nếu so với các dự án cùng khu vực thì đây là con số nhỉnh hơn, nhưng nếu so với giá trị đem lại sau này thì con số này không cao so với các dự án cùng quy mô.

Dự án đất nền Bình Phước thuộc Công ty TNHH Sông Tiền Land

Dự án đất nền Bình Phước thuộc Công ty TNHH Sông Tiền Land

Dự án Cát Tường Phú Hưng

Dự án Cát Tường Phú Hưng được cho là dự án vàng so với các dự án đất nền Bình Phước cùng tỉnh. Được đánh giá cao về việc đầu tư quy mô và tính bài bản, hiếm có dự án nào trên địa bàn như dự án này. 

Nhưng sẽ không quá bất ngờ về sự đánh già này khi đơn vị đầu tư và phát triển cho dự án này là Cát Tường Group – một công ty với nhiều năm kinh nghiệm và đạt được nhiều thành công với nhiều dự án có lớn có nhỏ trước đó. Đóng góp rất lớn vào công cuộc cải thiện diện mạo cho thành phố Đồng Xoài.

Dự án có mặt tiền tại QL14 – là con đường quan trọng cho việc  giao thương giữa Bắc – Nam. Khu vực của dự án cũng dễ dàng lưu thông qua các tỉnh, thành phố lớn như Bình Dương, Đồng Nai, TP. HCM,… qua QL13, QL14, ĐT 741, ĐT 752, cao tốc Tân Vạn – Mỹ Phước,…

Dự án đất nền Bình Phước - Cát Tường Phú Hưng

Dự án đất nền Bình Phước – Cát Tường Phú Hưng

Nằm tại vị trí trung tâm nên việc di chuyển tới trường học, khu vui chơi giải trí, các trung tâm thương mại, TT hành chính mới,… hết sức dễ dàng không tốn nhiều thời gian (chưa đến 5 phút đi). 

Tại dự án khu vực tiện ích công cộng được quy hoạch chiếm 60%, 40% còn lại là đất nền. Về pháp lý mỗi nền đều có một sổ hồng riêng. Giá bán của dự án từ 10 triệu đồng/m2 (giá tham khảo)

Dự án Cát Tường Phú Hưng cho đến này được rất nhiều người quan tâm và gần như cháy hàng mỗi đợt mở mở bán.

Lưu ý khi mua đất nền Bình Phước

Mua đất nền luôn có ưu thế là giá rẻ, tiềm năng sinh lời trong tương lai rất lớn nếu biết nắm bắt thời cơ.

Tuy nhiên khi đã đầu tư thì sẽ luôn có xác suất rủi ro nhất định. Vậy, để an toàn khi mua đất nền Bình Phước cần phải xem xét các yếu tố như:

Năng lực của chủ đầu tư:

 Hầu hết các dự án đất nền không chỉ riêng đất nền Bình Phước khi chưa rao bán, hay góp vốn chỉ ở giai đoạn san lấp, giải phóng mặt bằng. Các thủ tục pháp lý chưa được hoàn tất, vị thế khu đất cũng chỉ ở trên mặt giấy.

Dự án được đánh giá cần đảm bảo về việc hoàn thiện cơ sở hạ tầng, dấu mốc, ranh giới được đo đạt rõ ràng, bản thiết kế có sẵn đã được sở xây dựng phê duyệt.

Vậy nên, việc nắm được nâng lực chủ đầu tư của dự án là việc rất cần thiết để giảm mức rủi ro trong việc giao trễ mặt bằng, hay quy hoạch bị thay đổi không được báo trước.

Chỉ giao dịch khi giấy tờ rõ ràng: 

Dù theo luật kinh doanh BĐS thì mọi giao dịch liên quan đến kinh doanh BĐS thì đều phải qua sàn (bắt đầu 1/1/2007).

Tuy nhiên, chính sách về quản lý thị trường BĐS vẫn chưa có thông tư hay quy định chính thức về việc thế nào là sàn giao dịch đạt chuẩn. Điều này dễ gây rối loạn.

Vậy nên cần phải tìm hiểu, kiểm tra kỹ về các giấy tờ, xem xét kỹ vị trí đất trên giấy tờ với thực tế bên ngoài. Vì có thể sẽ bị lừa mua sai vị trí so với vị trí đã được giới thiệu ban đầu.

Người mua đất nền Bình Phước: 

Cần thực hiện theo quy trình hướng dẫn giao dịch từ nhân viên của sàn phân phối dự án. 

Để giao dịch được rõ ràng, minh bạch hãy yêu cầu bên giao dịch viên, hoặc người môi giới đất nền Bình Phước đưa ra được những điều sau: giấy tờ liên quan đến việc chứng minh về vị trí dự án, giá trị khu đất, năng lực chủ đầu tư, đồ án quy hoạch, thủ tục pháp lý, bản thiết kế xây dựng trong tương lai, giấy ủy quyền về việc ký hợp đồng,…

Hồ sơ pháp lý: 

Ngoài việc lựa chọn đơn vị kinh doanh uy tín, việc xem xét tính pháp lý của lô đất nền Bình Phước là nội dung cực kỳ quan trọng. 

Hãy chắc chắn rằng lô đất mà bản thân chọn đã được các cấp chính quyền quyết định giao đất và phê duyệt quy hoạch chi tiết trên tỉ lệ 1/500 cùng các thủ tục, giấy tờ đi kèm khác.

Mục đích mua

Dù là mua với mục đích để ở hay với mục đích đầu tư thì cũng cần lưu ý những điều sau:

  • Đất nền của các dự án ma: 

Các thủ đoạn để nhận biết:

  • Thường gọi điện, mời đến vị trí nơi có đất nền quy hoạch khi tra ra mới biết.
  • Giao bán tràn lan trên website với những hình ảnh hút mắt. Nhưng tất cả chỉ là các thông tin được họ vẽ lên không hề tồn tại.
  • Lừa đảo có tổ chức bằng cách dàn cảnh người chen lấn xô đẩy ký kết và thanh toán trước mặt để tạo niềm tin khiến bản thân mình cũng làm theo.
  • Làm giấy tờ giả ví dụ như giấy tờ pháp lý, giấy cấp phép của chính quyền,…
  • Đất nền bị cầm cố ngân hàng

Đây là trường hợp mua đất và ký hợp đồng hoàn toàn hợp pháp nhưng lại không lấy được sổ vì lý do chủ đầu tư đã thế chấp ngân hàng, và tệ nhất bị phá sản. Người mua sẽ không thể ra sổ hoặc bị mất trắng.

Trên đây là những thông tin về thị trường đất nền Bình Phước mà bds101.com đem đến. Mong rằng mọi người đã có thêm thông tin, cũng như có thêm góc nhìn về các dự án đất nền của Bình Phước để đưa ra quyết định của bản thân.

Bài viết cùng chủ đề:

Đất Nền Vũng Tàu Và Viễn Cảnh Phát Triển Trong Tương Lai

Đất Nền Bàu Bàng Có Nên Đầu Tư?

About the author 

Bds101.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}