Trong những năm gần đây, đất nền Cần Thơ cùng với đặc điểm điều kiện tự nhiên và sự chú trọng đầu tư phát triển vào cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông, Cần Thơ ngày càng được chú ý, kéo theo sự đầu tư – kinh doanh của rất nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước .

Đất nền Cần Thơ đang là lĩnh vực được quan tâm nhất và không ngừng thu hút nhà đầu tư. Qua bài viết dưới đây, hãy cùng bds101 tìm hiểu thêm về lĩnh vực này!

Cần Thơ – “Tây Đô” của miền Tây Nam Bộ 

Vị trí địa lí & điều kiện tự nhiên của Cần Thơ

Thành phố Cần Thơ nằm ở hạ lưu sông Mê Kông là thành phố thuộc Trung ương, nơi có nền kinh tế hiện đại và phát triển nhất khu vực đồng bằng  sông Cửu Long, cách Hà Nội 1.877km cách HCM 169km.

Nằm ở trung tâm Đồng bằng sông Cửu Long, cư dân thuận lợi di chuyển đến các địa phương khác trong đồng bằng, trong nước và cả nước ngoài.

Với địa hình bằng phẳng, khí hậu nhiệt đới gió mùa thuận lợi ít xảy ra thiên tai, Cần Thơ được coi là “vùng đất lành” cho việc sinh sống, phát triển.

Ngành kinh tế mũi nhọn

Thành phố Cần Thơ có tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 12,19%

Cơ cấu kinh tế thành phố Cần Thơ chuyển hướng sang nhóm ngành công nghiệp, xây dựng và thương mại dịch vụ.

Công nghiệp

Trong năm 2020 toàn thành phố Cần Thơ có 250 dự án trong và ngoài nước với tổng số vốn lên đến 1,76 tỉ USD. Về cơ bản, ngành công nghiệp đã xây dựng được nhiều cơ sở hạ tầng phục vụ cho đối tác nước ngoài, nổi bật là khu công nghiệp Trà Nóc và Thốt Nốt.

Thương mại và dịch vụ

Các ngành thương mại – dịch vụ phát triển nhanh với sự xuất hiện nhiều siêu thị và khu mua sắm lớn.

Với các điều kiện tự nhiên, Cần Thơ có nguồn tài nguyên dồi dào hệ thống sông ngòi chằng chịt  hình thành nền văn hóa sông nước đặc thù của Cần Thơ cùng với các làng nghề, lễ hội, di tích văn hóa phi vật thể giúp Cần Thơ trở thành một trong những những điểm du lịch lý tưởng.

Thành phố Cần Thơ còn  có quan hệ xuất – nhập khẩu với nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Cần Thơ đang đứng thứ 3 sau thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội về mức bán lẻ và doanh thu ngành dịch vụ.

Nguồn nhân lực

Thành phố Cần Thơ có mật độ dân số cao so với các tỉnh thành khác trên cả nước, cao gấp 3 lần mật độ dân số toàn quốc. Với trình độ dân trí cao, lao động có chuyên môn kỹ thuật được đào tạo trên 10 trường Đại học và Cao đẳng chất lượng. Cùng với độ tiêu thu hàng hóa cao, Cần Thơ đang dần thu hút nhiều nhà đầu tư cả trong và ngoài nước.

Tổng thể, Cần Thơ đang là một vùng đất tuyệt vời để sinh sống hoặc đầu tư. Nơi đây đang là thị trường đầy tiềm năng để phát triển. Đất nền Cần Thơ đang ngày càng được các doanh nghiệp, nhà đầu tư quan tâm nhiều hơn.

Tiềm năng phát triển của đất nền Cần Thơ 

Giá đất nền Cần Thơ đã tăng nhiều nhưng so với các thành phố trực thuộc trung ương như Hải Phòng, Đà Nẵng thì giá đất nền Cần Thơ vẫn chưa cao và tiềm năng phát triển là rất lớn.

Từ năm 2015 đến nay, thị trường bất động sản ở Cần Thơ có sự tăng trưởng rõ rệt. Giá nhà đất tăng  từ 20 – 40% trong vòng 1 năm. Đất nền Cần Thơ được xem là phân khúc có sự thay đổi tích cực ở tất cả các giao dịch. Cụ thể ở năm 2017, giá đất nền dự án dao động ở mức 7-15 triệu đồng/m2 thì năm 2020 giá đã lên đến 15-30 triệu đồng/m2 và vẫn chưa có xu hướng hạ nhiệt.

Cơ sở hạ tầng ngày càng phát triển kích cầu thị trường bất động sản

Với vị trí nằm trong vùng kinh tế trọng điểm, Cần Thơ vừa có nhiệm vụ ‘’đầu tàu‘’ trong việc phát triển kinh tế, vừa có vai trò quan trọng trong việc kết nối các vùng trong khu vực. Với nhiệm vụ và vai trò quan trọng nên Cần Thơ được chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng đánh thức tiềm năng phát triển bất động sản địa phương.

Cần Thơ đã triển khai nhiều công trình cải tạo không gian đô thị theo hướng hiện đại hóa, “ xanh hóa”, nâng cấp hệ thống hạ tầng công cộng như công viên, khu thương mại, khu vui chơi, giải trí…

Hệ thống giao thông cũng được cải thiện, duy hệ thống cả về đường bộ, đường thủy, đường hàng không. Bên cạnh những cơ sở hạ tầng đã có, Cần Thơ cũng có nhiều dự án hạ tầng giao thông đang được triển khai và sắp hoàn thiện như cầu Mỹ Thuận 2, cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận, cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ tạo thành hệ thống giao thông hoàn chỉnh kết nối với thành phố Hồ Chí Minh.

Cùng với việc cơ sở hạ tầng giao thông đô thị ngày càng phát triển, thị trường đất nền Cần Thơ phát triển mạnh mẽ ngày càng được nhiều nhà đầu tư quan tâm, ưa chuộng.

Hệ thống giao thông thuận tiện

đất nền Cần Thơ

Với vị trí trung tâm đồng bằng sông Cửu Long, TP. Cần Thơ có nhiều các công trình giao thông như sân bay Quốc tế Cần Thơ, cảng Cần Thơ cùng với các đường quốc lội kết nối với các địa phương trong vùng đồng bằng sông Cửu Long, với TP.Hồ Chí Minh và cả nước.

Kết cấu giao thông đang ngày trở nên hoàn thiện hơn kết nối với dự án giao thông lớn. Các tuyến đường huyện, xã cũng  đảm bảo vận tải hành khách, hàng hóa nông sản dễ dàng bằng ô tô. TP. Cần Thơ đang dần cải thiện mạng lưới giao thông để đảm bảo được xã, phường, thị trấn đều có đường ô tô đến trung tâm.

Đường sân bay cũng ngày càng được khai thác để người dân thuận tiện di chuyển đến các thành phố trong nước và nước ngoài.

Cùng với đường hàng không phát triển thì hệ thống cảng biển cũng được quan tâm, cải tạo, nâng cấp tạo điều kiện vận chuyển hàng hóa, di chuyển bằng đường biển.

Không chỉ có vậy, Cần Thơ còn đang được đề xuất để xây dựng hệ thống đường sắt TP. Hồ Chí Minh –TP. Cần Thơ vận chuyển hàng hóa khối lượng lớn.

Là một thành phố đang trên đà phát triển mà lại có đầy đủ các phương tiện giao thông di chuyển trong vùng, trong nước và trên thế giới có thể hiểu vì sao đất nền Cần Thơ lại được các doanh nghiệp, nhà đầu tư quan tâm đến vậy.

Tiện ích  cuộc sống

Cần Thơ đang được triển khai nhiều công trình cải tạo cảnh quan, nâng cấp hệ thống hạ tầng công cộng như công viên, khu vui chơi, giải trí… , hàng loạt các siêu thị mini, khu mua sắm, ngân hàng,… được thực thi và hoàn thành cải thiện chất lượng cuộc sống cho cư dân.

Cần Thơ có những những giá trị văn hóa phong phú đặc trưng thể hiện qua nhiều phương diện ẩm thực, lối sống tốt đẹp, văn nghệ …cùng với nhiều danh lam, thắng cảnh nổi tiếng. Cần Thơ hiện nay đang  trở thành vùng sông nước đáng sống nhất.

Hiện nay, TP. Cần Thơ đã thu hút nhiều doanh nghiệp lớn đến đầu tư bất động sản như: VinGroup, Novaland, FLC, KITA Group,…tập trung phát triển khu đô thị phục vụ nhu cầu sinh sống và kinh doanh. Trong thời gian không xa, bất động sản Cần Thơ có thể đón nhận xu hướng đầu tư bất động sản, resort …

Dự án đất nền Cần Thơ  tiềm năng  

Thị trường đất nền Cần Thơ vẫn luôn “hot” bởi xu hướng người Việt Nam là ăn chắc mặc bền, nhu cầu xây nhà đã ăn sâu vào tiềm thức người dân miền Tây. Bên cạnh đó mua nhà đất để làm tài sản tích lũy hay để kinh doanh đất cũng đang dần là một xu thế bởi tính rủi ro thấp và giá trị tăng cao hơn so với gửi tiết kiệm ngân hàng. Hãy cùng bds101.com tìm hiểu 3 dự án đất nền Cần Thơ tiềm năng nhất.

Dự án Vĩnh Thạnh Center

 Dự án đất nền Cần Thơ Vĩnh Thạnh Center

Vị trí: đường Tỉnh lộ 919 , thị trấn Vĩnh Thạnh , huyện Vĩnh Thạnh ,thành phố Cần Thơ

Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Dịch vụ và Đầu tư Đất Xanh Miền Tây (ĐVPT)

Tổng diện tích: 111,264 m2

Mật độ xây dựng: 58,51%

Số lô đất: 537 lô

Gía bán: 7 triệu/m2 ( giá bán tham khảo )

Vị trí đắc địa kết nối liên vùng 

Dự án đất nền Cần Thơ Vĩnh Thạnh Center là một dự án đất nền Cần Thơ nổi bật. Dự sán tọa lạc ngay mặt tiền đường Bốn Tổng – Một Ngàn, được bao quanh bởi 2 dòng kênh nên có không khí mát mẻ, thoải mái, tầm nhìn đẹp.

Điểm cộng của dự án là di chuyển thuận tiện do chỉ cách quốc lộ 80 gần 1,5km và Tỉnh lộ 921 hơn 14km. Đồng thời cư dân của  dự án đất nền Cần Thơ Vĩnh Thạnh Center còn thuận lợi di chuyển đến nhiều khu công nghiệp, công ty lớn: KCN Vinatex, công ty May …- nơi thu hút nhiều chuyên gia lành nghề, nhu cầu  nơi ở cũng như dịch vụ là rất cao.

Tiện ích đa dạng 

Cơ sở hạ tầng dự án được thiết kế thông minh hướng khu dân cư với hệ thống đường nội khu từ 16-20m, vỉa hè, mạng lưới điện âm, nguồn thoát nước, ánh sáng tự nhiên.

Trong dự án đất nền Cần Thơ Vĩnh Thạnh Center còn gồm nhiều tiện ích, dịch vụ khu như trường học, công viên, Shophouse, …

Ngoài ra, cư dân của Vĩnh Thạnh Center còn thừa hưởng các tiện ích đã có như: trung tâm thương mại, ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Thạnh, bệnh viện đa khoa, ngân hàng, trường học, bến tàu…

Pháp lí minh bạch, dễ dàng mua bán

Giá bán đất nền Vĩnh Thạnh Center công khai minh bạch. Dự án còn được hỗ trợ vay, chỉ cần thanh toán trước 250 triệu đồng, số tiền còn lại sẽ được hỗ trợ trả góp tối đa 70%.

Có sổ đỏ từng nền trao tay ngay khi mua. Chỉ với dưới 1 tỉ đồng bạn đã có thể có một nền đất để sinh sống hoặc kinh doanh sinh lời mà ít rủi ro.

Dự án Stella Mega City 

Dự án đất nền Cần Thơ stella mega city

Cảnh quan dự án stella mega city

Ví trí: Đặng Văn Dầy, P.Bình Thủy, Q.Bình Thủy, TP.Cần Thơ

Chủ đầu tư: Công ty cổ phần Kita Inves – Kita Group

Diện tích: hơn 150 ha

Tổng số lô: 5.000 lô

Diện tích phân lô: 80-170m2

Giá: 21 triệu ~23 triệu/m2 (giá bán tham khảo)

Vị trí đắc địa 

Dự án đất nền Cần Thơ Stella Mega City nằm tại quận Bình Thủy nằm giữa hai tuyến đường chính Võ Văn Kiệt và QL 91B, cách sân bay Cần Thơ chỉ 2,5 km.Việc di chuyển về trung tâm thành phố cũng như đến sân bay là vô cùng thuận tiện.

Môi trường sống chất lượng cao 

Dự án đất nền Cần Thơ Stella Mega City có mật độ cây xanh cao tạo không khí tự nhiên nhất có thể cho cư dân.

Dự án với chuỗi tiện nghi 5 sao đạt tiêu chuẩn quốc tế: trường học, sân gold, trung tâm thương mại…

Cơ sở pháp lí rõ ràng, dễ dàng mua 

Có sổ đỏ riêng cho từng nền.

Dựa án đa dạng nhiều phương thức thanh toán cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn phù hợp với hầu hết khách hàng.

Chỉ tầm dưới 1 tỉ đồng là có thể sở hữu một nền của đất nền Cần Thơ trong dự án Stella Mega City. Đây là cách tích lũy tài sản ít rủi ro cũng như cơ hội phát triển cực lớn.

Khu dự án Eco Villas 

dự án đất nền Cần Thơ eco

Vị trí: đường Trần Văn Giàu – Nguyễn Hữu Trí –  Đường số 1 – Đường số 7, P. Cái Khế, Q. Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ

Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần đầu tư bất động sản Cửu Long

Quy mô: hơn 14 ha ,503 nền

Loại sản phẩm: đất nền nhà phố và biệt thự

Diện tích: nhà phố 5 * 22,5m và 5*23m, biệt thự 5* 35m và 5*50m

Vị trí thuận tiện:

Dự án liền kề đường Nguyễn Văn Cừ – tuyến đường huyết mạch của quận Ninh Kiều, trung tâm TP.Hồ Chí Minh.

Chỉ từ 3 -5 phút di chuyển ,cư dân thuận tiện di chuyển đến các tuyến đường chính của quận Ninh Kiều: đại lộ Hòa Bình, đường 3/2 …. Cách sân bay quốc tế Cần Thơ 3km, trung tâm quận Ninh Kiều 2km. Trong bán kính 3km quanh dự án có đầy đủ các tiện nghi.

Tiện ích vượt trội 

Dự án đất nền Cần Thơ Eco Villas sở hữu đầy đủ các tiện ích chất lượng cao như công viên sinh thái Eco Garden, Khu vui chơi trẻ em Wonder Land, Khu trung tâm thương mại Golden Mall, Hồ bơi Romance Pools, Khu BBQ Garden, Khu cảng tàu Sailing Boat Trường Cao đẳng nghề du lịch Cần Thơ, trạm công an…

Đặc biệt cư dân trong dự án đất nền Cần Thơ Eco Villas tận hưởng tiện ích cao cấp như hệ thống trường học cao cấp, trung tâm y tế, trường học, khu vui chơi giải trí hàng đầu.

Cơ sở pháp lí minh bạch, giá bán rõ ràng

Chủ đầu tư cam kết thời gian ra sổ minh bạch, với loại hình sở hữu sổ đỏ dài hạn.

Bảng giá bán Eco Villas cập nhật liên tục từ chủ đầu tư và thay đổi theo từng tháng.

Dự án đất nền Cần Thơ Eco Villas là dự án lớn cùng với đó là vay và mua căn hộ cũng dễ dàng và an toàn. Thanh toán sẽ theo tiến độ dự án, cư dân cảm thấy an toàn hơn khi mua.

Lưu ý khi mua đất nền Cần Thơ 

Tính pháp lý của dự án 

Kiểm tra tính pháp lí của dự án là một trong những điều bạn cần làm khi mua đất nền Cần Thơ, tránh những trường hợp không may xảy ra. Vấn đề đầu tiên cần quan tâm là giấy tờ sử dụng đất hay sổ đỏ. Cần chắc chắn những điều quan trọng như diện tích đất, sổ riêng, sổ chung đã được cơ quan có thẩm quyền cấp phép không.

Xem xét kết cấu của khu đất 

Khảo sát về dự án là điều tiếp theo bạn cần làm để đảm bảo thông tin và hình ảnh thiết kế dự án phù hợp với những gì bạn mong muốn .Việc xem xét môi trường xung quanh cũng đóng vai trò quan trọng.

Bạn cũng có thể liên hệ lên website của dự án để được xem mẫu thiết kế căn hộ để được tư vấn chọn mua.

Kiểm tra kĩ lưỡng hợp đồng mua bán 

Việc xem xét kĩ hợp đồng khi mua bán giúp bạn tránh được nhiều rủi ro không đáng có. Bạn cần chú ý:

  • Quyền và nghĩa vụ của cả bên mua và bán
  • Điều khoản hợp đồng và hình thức thanh toán
  • Điều khoản khi hai bên vi phạm hợp đồng

Kết luận 

Cùng với sự phát triển của thành phố Cần Thơ, thị trường bất động sản Cần Thơ cũng ngày càng được quan tâm nhiều hơn cũng như hâm nóng thị trường đất nền Cần Thơ.

Mong rằng với những chia sẻ của bds101.com, bạn đã có thêm nhiều thông tin để chuẩn bị cho kế hoạch đầu tư, mua bán bất động sản trong tương lai.

Bài viết cùng chủ đề

TOP Dự Án Căn Hộ Quận 5 Thích Hợp Để An Cư

Quy Hoạch Lên Thành Phố – Đất Nền Bến Cát Biến Thành “Mỏ Vàng”

About the author 

Bds101.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}