Lợi thế của các khu đất nền Đồng Xoài

Đất nền Đồng Xoài là một kênh đầu tư đang thu hút sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư khu vực phía Nam. Liệu rằng đầu tư vào khu vực này có sinh lời hay không? Khả năng sinh lời ra sao? Cùng bds101 tìm hiểu qua bài viết sau

Mấy năm gần đây, thị trường bất động sản chuyển dịch mạnh mẽ từ các thành phố lớn sang các tỉnh vệ tinh. Bình Phước là một trong số tỉnh được nhiều quan tâm của giới đầu tư.

Do nền kinh tế của Bình Phước tăng trưởng đáng kể. Các khu công nghiệp tại khu vực có tiềm năng phát triển lớn. 

Đặc biệt tại khu vực thành phố Đồng Xoài, hạ tầng được nâng cấp. Điều này khiến cho đất nền Đồng Xoài thu hút nhiều nhà đầu tư lớn đổ về. 

Hãy cùng bds101.com tìm hiểu kỹ hơn và giải thích lý do tại sao đất nền Đồng Xoài lại lọt vào mắt của những nhà đầu tư.

 •  Đất nền Đồng Xoài có tiềm năng gì để phát triển?

Vị trí thuận lợi

Đất nền Đồng Xoài nằm tại vị trí trung tâm của tỉnh Bình Phước. 

Nơi được coi là trung tâm của tam giác vàng kinh tế của phía Nam. 

Nằm ở vùng giáp ranh giữa 3 tỉnh kinh tế nổi bật là thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, và Đồng Nai đất nền Đồng Xoài là thị trường được nhiều nhà đầu tư để mắt tới.

Ngoài ra, tại Đồng Xoài mật độ dân số khá đông, tốc độ đô thị hóa được đánh giá là mạnh mẽ.  Là thành phố duy nhất tại Bình Phước.  Là cửa ngõ của TP. HCM hướng ra các tỉnh biên giới và Tây Nguyên. Điều này cho thấy Đồng Xoài đang nắm vị trí quan trọng trên con đường vận chuyển kinh tế của tỉnh Bình Phước.

Vị trí thuận lợi của đất nền Đồng Xoài thể hiện trên bản đồ

Vị trí thuận lợi của đất nền Đồng Xoài thể hiện trên bản đồ

Đất nền Đồng Xoài còn nắm giữ nhiều con đường xuyên đến 2 sân bay lớn Tân Sơn Nhất, sân bay Long Thành; cùng với nằm tại vị trí ven các dòng sông như sông Đồng Nai, sông Sài Gòn. Thêm vào đó Đồng Xoài còn giữ vị trí quan trọng giữa TP. HCM và tỉnh Tây Ninh. 

Điều này cho thấy vị trí của đất nền Đồng Xoài là mảnh đất hứa cho các doanh nghiệp muốn mở nhà máy, xưởng để sản xuất và phân phối đi các nơi.

Cơ sở hạ tầng được chú trọng

Đất nền Đồng Xoài nằm trong vùng được chú trọng quy hoạch. Hiểu được tầm quan trọng trong việc phát triển hạ tầng, các nhà chức trách tại đây đã tích cực thu hút và huy động nguồn vốn để nâng cấp hệ thống hạ tầng.

Chứng minh cho việc này là hệ thống mạng lưới giao thông tại Đồng Xoài được mở rộng, chất lượng đường cũng được nâng cấp tọa thuận lợi hơn cho việc giao thương, đi lại hàng ngày.

Tính đến hiện tại, Đồng Xoài đã hình thành nên 2 tuyến vuông góc đó là đường tỉnh ĐT 741 và QL14 với quy mô lên tới 4 đến 6 làn xe. Nhiều trục chính của phường, xã tại đây cũng đã và đang được hình thành.

Điều này là cơ sở giúp cho đất nền Đồng Xoài trở thành nơi giao lưu, buôn bán tiềm năng. Đồng thời còn giúp cho Đồng Xoài trở thành nơi hút các thương gia tụ về đây lập kho bãi thành lập nên con đường vận chuyển đến các điểm tiêu thụ mục tiêu.

Mạng lưới hệ thống cấp – thoát nước, vệ sinh môi trường được hoàn thiện. Các hệ thống cung cấp nước sạch với công suất lớn chạy cả ngày lẫn đêm được tỉnh quản lý chặt chẽ, đảm bảo cho cả khu vực đều có nước sạch để dùng.

Tại khu vực nội, hệ thống thoát nước dùng chung cho cả chất thải và nước mưa lên đến 15km. Lượng rác thải hàng ngày được thu gom và đưa về nơi xử lý.

Song song với đó, hạ tầng cơ sở vật chất của đất nền Đồng Xoài đang ngày càng phát triển, tân tiến hơn, hiện đại hơn. Do thu hút được các nhà doanh nhân lớn. Các dịch vụ như khách sạn, nhà trọ, các khu sinh thái được đẩy mạnh. Hứa hẹn trở thành vệ tinh phát triển mạnh mẽ của tam giác vàng kinh tế tại phía Nam.

Kinh tế, xã hội ổn định

Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm của phía Nam nước ta. Đồng thời là trung tâm tỉnh Bình Phước, Đồng Xoài có tốc độ đô thị hóa cao, dân cư đông đúc được xác định là nơi đóng góp vào nền kinh tế của tỉnh.

Được định hướng là nơi đẩy mạnh phát triển công nghiệp – dịch vụ, cùng với thương mại – dịch vụ. Đồng Xoài được chính Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch chi tiết dự án KCN Đồng Xoài ở phía Tây Bắc và phía Nam gồm: KCN Đồng Xoài 1, 2, 3, 4. 

Đón đầu được cơ hội, các chủ đầu tư đã xây dựng hàng loạt dự án đất nền Đồng Xoài để đáp ứng nhu cầu nhà ở, nhu cầu đầu tư quanh các KCN này.

Nguồn nhân lực giá rẻ, dồi dào

Các cụm KCN mọc lên thu hút nhiều lượng lớn con người  từ các nơi đến lập nghiệp. Bên cạnh đó, dân cư của Đồng Xoài cũng đông đúc giúp cho nơi đây có nguồn nhân lực dồi dào, chi phí thuê nhân công cũng khá rẻ. Đây cũng góp phần củng cố nguồn cầu cho phân khúc đất nền Đồng Xoài ở hiện tại và tương lai.

 •  3 nơi có đất nền Đồng Xoài tốt hiện nay

Với ưu thế là thành phố trung tâm, hoạt động mua bán đất nền Đồng Xoài rất sôi động. Đặc biệt tại các nơi có nhiều sự lựa chọn. 

Nếu muốn hưởng lợi từ dịch vụ tiện ích, khả năng kết nối từ chính các phân khúc đất nền mọi người đừng nên bỏ qua 3 khu vực đất nền Đồng Xoài dưới đây..

Đất nền Đồng Xoài tại khu xã Tiến Hưng

Đang phấn đấu lên phường trong kế hoạch giai đoạn 2020-2025, vậy nên địa phương đang không ngừng nâng cấp hạ tầng cũng như phát triển kinh tế – xã hội.

Bước tiến về nhiều mặt trong giai đoạn 2015-2020 đã góp phần thu hút dân cư, cũng như phát triển kinh tế khu vực. Đưa đất nền tại xã trở thành nơi được săn đó.

Giai đoạn từ 2015-2020, xã có mức thu ngân sách bình quân hàng năm từ 100% đến 129%; các tuyến đường trong xã cũng được nâng cấp, cải tạo thành đường nhựa (gồm 79 tuyến với chiều dài 104km). 

Hầu hết các tuyến đường đã được lắp đặt hệ thống đèn đường. Chương trình nông thôn mới được ban ngành áp dụng hiệu quả, tạo bước tiến lớn trong các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa – xã hội.  Do đó mà đến nay, trên xã Tiến Hưng đã không còn gia đình thuộc diện đói nghèo.

Xét trên khu vực của TP Đồng Xoài, giá bán của đất nền Đồng Xoài tại xã Tiến Hưng đang có giá khá thấp. 

Tuy nhiên về tiềm năng đem lại lợi nhuận được đánh giá ở mức cao. So với năm 2018, giá đất nền tại khu vực đã tăng từ 40% đến 50%.

Về dài hạn, nếu đáp ứng được các chỉ tiêu đã được đề ra thì cơ hội bứt phá cho giới đầu tư tại xã Tiến Hưng là rất lớn.

Lợi thế khu đất nền Đồng Xoài tại xã Tiến Hưng

Lợi thế khu đất nền Đồng Xoài tại xã Tiến Hưng

Kể đến lợi thế giúp cho đất nền Đồng Xoài ở xã Tiến Hưng được đánh giá cao đó là hội tụ của các KCN lớn, thu hút lượng lớn lao động với nhu cầu về đất ở, dịch vụ, tiện ích,…

Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn xã đang có các KCN đi vào hoạt động và phát triển ổn định như: KCN Đồng Xoài III, KCN Bắc Đồng Phú,… 

Chính những nền tảng này, nhiều nhà đầu tư đã nhận ra cơ hội, cũng như khả năng tiến xa của khu vực nên đã nhanh tay triển khai các dự án lớn. Để kể tên thì chắc chắn phải là dự án của Cát Tường Phú Hưng – cái tên được gọi tên nhiều nhất tại thành phố Đồng Xoài.

Dự án Cát Tường Phú Hưng hiện đang sở hữu quy mô 92,7ha cùng chuỗi tiện ích giá trị, nổi bật về cảnh quan, cũng như là về du lịch. 

Dự án này nằm tại vị trí trung tâm, và chỉ mất khoảng 5 phút để đến ngân hàng, siêu thị, trung tâm hành chính tỉnh, các bệnh viện, trường học,…

Tọa lạc ngay tại mặt tiền của quốc lộ 14 – con đường trọng điểm nối từ Bắc vào Nam. Từ vị trí này khu đô thị phức hợp-cảnh quan Cát Tường Phú Hưng cũng rất dễ để di chuyển đến Sài Gòn, Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh thông qua các con đường như: QL13, QL14, ĐT 741, ĐT 752, ĐT 753, và ĐT 754 cùng với cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn,…

Sự hiện diện của dự án này không chỉ thay đổi góc nhìn mới về môi trường, chất lượng sống trong xã hội hiện đại mà còn là yếu tố thu hút các nhà đầu tư cũng như khách hàng cá nhân về địa phương này. 

Do đó mà tạo nên làn sóng đất nền Đồng Xoài tại xã nóng lên trông thấy. Xét khách quan cho thấy đất nền tại xã Tiến Hưng hưởng lợi rất lớn từ dự án cũng như là hệ thống dịch vụ, tiện ích nổi bật từ khu dân cư.

Đất nền Đồng Xoài tại phường Tiến Thành

Tiến Thành là phường có tổng diện tích tự nhiên 25.61km2; nơi tiếp giáp với các địa phương khác cụ thể như:

 • Phía Bắc giáp với huyện Đồng Phú
 • Phía Nam giáp với xã Tiến Hưng
 • Phía Đông giáp với 2 phường là Tân Phú và Tân Bình
 • Phía Tây giáp với xã Tân Thành

Phường Tiến Thành có lợi thế đó là tiếp giáp với các khu vực trung tâm; là nơi có nhiều cơ quan hành chính quan trọng và còn là nơi có con đường huyết mạch – QL14 chạy qua.

Đặc biệt, phường Tiến Thành còn là điểm đón dòng vốn đầu tư lớn, khi đóng vai trò mở rộng giao thông của tỉnh. Điển hình như các tuyến đường kết nối với QL14, và đường Tôn Đức Thắng – tuyến đường huyết mạch của thành phố Đồng Xoài.

Ngoài ra, hệ thống hạ tầng giao thông trên các đường làng ngõ xóm cũng được tân trang do được đầu tư theo chương trình xây dựng nông thôn mới tại địa bàn.

Theo đó, đã có khoảng 97 tuyến đường được trải nhựa với chiều dài hơn 67km, tổng chi phí cho chúng là hơn 41 tỷ đồng. Đây chính là một trong các yếu tố nền tảng giúp cho Tiến Thành có một vị thế chắc chắn trên bản đồ địa ốc, tăng sức hút cao hơn một bậc với các nhà đầu tư bất động sản.

Tuy Tiến Thành là một phường mới nhưng hạ tầng tại đây sớm đã được chú trọng nhằm tạo ra được diện mạo mới, đồng bộ với hình ảnh đô thị loại III Đồng Xoài. Đồng thời cũng để tăng sự kết nối giữa địa phương với khu vực.

Nhưng để kể đến nỗ lực nổi bật nhất trong thời gian qua chính là phường Tiến Thành đã sử dụng quỹ đất công để dựng lên các hạng mục công cộng như: công viên, công trình phúc lợi nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, thể dục thể thao của người dân.

Các dự án xây dựng công viên (diện tích nhỏ) đã được phường xây dựng từ năm 2018 đến nay, gồm:

 • Công viên tại khu phố Suối Cam, với diện tích là 1.000 m2;
 • Công viên khu phố 2 (phía trước Trường tiểu học Tiến Thành), diện tích tại đây là 16.000 m2;
 • Công viên tại khu phố 4, tổng diện tích là 1.200 m2;
 • Công viên nằm tại đường Phan Bội Châu, với diện tích khoảng 500m2.

Với việc sử dụng gần 20.000 m2 để xây dựng công viên, phường đã cho thấy được hiệu quả trong việc sử dụng đất để cải thiện chất lượng cũng như môi trường sống của người dân tại đây. Việc này sẽ giúp cho việc kích cầu nhà ở tại khu vực.

Chứng minh cho việc khởi sắc về cảnh quan cũng như cơ sở hạ tầng thu hút đầu tư. Tiến Thành đã đón về nhiều dự án khu đô thị hiện đại nổi bật về thiết kế và tiện nghi. Kể đến đó là: khu đô thị The Gold City, khu dân cư Asian Lake View, và một phần dự án Royal Star Lake. 

Đây là các dự án đất nền Đồng Xoài được quan tâm lớn vì có giá tiền khá mềm dao động từ 7-15 triệu đồng/m2. Không chỉ với giá mềm mà tại khu vực còn đảm bảo được môi trường sống hiện đại, tiện nghi. Điều này còn góp phần giúp đất nền của những khu vực xung quanh “có giá” hơn.

Hình ảnh đất nền Đồng Xoài tại phường Tiến Thành

Hình ảnh đất nền Đồng Xoài tại phường Tiến Thành

Đất nền Đồng Xoài ở phường Tân Thiện

Phường Tân Thiện là một trong số các phường chú trọng đến việc đầu tư hạ tầng, nâng cao chất lượng đời sống cho dân tại khu vực. Tuy hiện tại chưa có dự án triển khai tại khu vực nhưng khách hàng trong và ngoài tỉnh vẫn quan tâm tới đất nền tại khu vực.

Từ năm 2015, hệ thống điện chiếu sáng trên các tuyến đường ổn định đã được UBND phường Tân Thiện và ban điều hành của 7 khu phố triển khai lắp đặt. 

Từ năm 2015 – 2020, trên 53 tuyến đường, dài hơn 16.700 m địa phương đã thực hiện xã hội hóa điện chiếu sáng với 454 bóng đèn. 

Cùng với đó, chính quyền phường cùng các khu phố đã vận động doanh nghiệp cùng người dân đóng góp hơn 220 triệu để lắp đặt gần 50 camera an tinh tại các tuyến đường, khu phố trọng điểm để đảm bảo trật tự an ninh trên địa bàn phường.

Với ưu điểm là nơi có khu dân cư có trật tự an ninh tốt, dân trí cao hoạt động mua bán đất nền Đồng Xoài tại khu vực nóng không kém gì với khu vực trung tâm. Đặc biệt là các lô đất nền trên các tuyến đường lớn luôn được quan tâm và được chào bán, và hỏi mua.

Được xem là nơi nhộn nhịp nhất con đường Nguyễn Huệ quan tâm với giá dao động từ khoảng 21.7 triệu/m2 ở mặt tiền, và khoảng 6.9 triệu/m2 với đất trong hẻm.

Với các tuyến đường khác trên địa bàn như hẻm trên QL14, ĐT 753, Bà Triệu giá đất tương đối rẻ, giá dao động từ 1,3 – dưới 10 triệu/m2.

Cùng với những quy hoạch trong thời gian tới của TP Đồng Xoài chắc chắn phường sẽ còn có các bước tiến để đẩy mạnh quá trình phát triển kinh tế – xã hội. 

Khu vực có thể thể thu hút được các doanh nghiệp về để triển khai trên các dự án khu đô thị bài bản, mang tính đồng bộ cao.

Ngoài 3 địa phương trên, với sức hút của thành phố trẻ các địa phương khác cũng đã và đang đặt ra nhiều tiêu chí để phấn đấu, góp phần đưa thành phố Đồng Xoài trở thành đô thị loại II. Đây sẽ là tín hiệu mừng, cũng như thu hút các nhà đầu tư về đây để sinh lời trong thời gian tới.

 • Đất nền Đồng Xoài có nên đầu tư?

Điểm mạnh của đất nền Đồng Xoài

Năm 2018 chính thức lên thành phố

Năm 2018, Uỷ Ban Thường Vụ Quốc Hội đã phê duyệt về việc Đồng Xoài lên thành phố và tỉnh Bình Phước đã long trọng tổ chức lễ công bố. Đồng Xoài được xác định sẽ là trung tâm kinh tế chính trị của tỉnh, việc đưa Đồng Xoài từ thị xã lên thành phố trực thuộc tỉnh góp phần thúc đẩy kinh tế, xã hội trong thời gian tới.

Hạ tầng, kinh tế của Đồng Xoài từ năm này được chú trọng hơn nhiều chính sách đầu tư, thúc đẩy được ban hành. Điều này góp phần làm tăng giá trị đất nền Đồng Xoài ở hiện tại và tương lai.

Tuyến đường ĐT 741 được mở rộng, nối thẳng tới sân bay Long Thành

Cảng hàng không quốc tế Long Thành là dự án trọng điểm tại khu vực phía Nam. Đây là nơi chuyên vận chuyển hàng hóa cũng như hành khách.  Nằm trên tuyến đường ĐT 741 nên Vận dụng lợi thế quỹ đất rộng, mật độ dân cư thấp nên Đồng Xoài mở đã giải phóng mặt bằng để mở rộng tuyến đường ĐT 741 cũng như phát triển các KCN và cụm công nghiệp, nhà máy. 

Tuyến đường rộng, giao thông thuận tiện cùng với quỹ đất lớn sẽ thu hút các nhà đầu tư làm dự án đất nền Đồng Xoài. Đồng thời giúp cho thị trường nhà đất tại đây trở nên sôi động hơn. 

Lợi thế của các khu đất nền Đồng Xoài

Chính sách giãn dân

Thời gian trước, theo địa giới hành chính, Đồng Xoài đẩy mạnh phát triển chủ yếu ở phía Tây thành phố.  Nơi dọc theo QL14 và ĐT 741. Do hai tuyến đường này đã mở rộng nên dễ để phát triển dân cư. 

Nhưng sau khi lên thành phố, Đồng Xoài đã triển khai giãn dân về phía Đông, theo tuyến đường ĐT 753 hướng về phía Đồng Nai. Đồng Xoài cũng đã nâng cấp, mở rộng tuyến đường 753B với số tiền hơn 180 tỷ đồng. Do đó, ngoài phía Tây các dự án đất nền Đồng Xoài ở phía Đông đang được tập trung triển khai và thu hút đáng kể nhà đầu tư.

Cầu về đất nền Đồng Xoài tăng cao

Thành phố lớn như Tp. Hồ Chí Minh đang gánh áp lực cực lớn về dân cư. Cầu về nhà đất tăng cao nhưng quỹ đất cũng như nhà ở không thể đáp ứng. Do đó, các đô thị vệ tinh xung quanh được chú ý đến và giúp TP.HCM giải quyết vấn đề.

Nếu như các tỉnh Bình Dương, Long An, Đồng Nai sớm bứt phá và hưởng lợi thì Bình Phước lại được cho là “sinh sau đẻ muộn”. Đất nền Đồng Xoài nơi có quỹ đất sạch dồi dào, giá rẻ hơn nhiều nhưng tiềm năng phát triển lại không hề nhỏ nên thu hút nhiều nhà đầu tư.

Các cụm công nghiệp lớn, nhà máy hay KCN tại đây khá nhiều. Thu hút nhiều nhân công từ các nơi về. Ngoài ra nhu cầu về việc xây dựng nhà máy cũng cao. Đó chính là lý do nhu cầu về đất nền Đồng Xoài tăng.

Điểm yếu của đất nền Đồng Xoài

Đất nền Đồng Xoài thiếu bài bản

Mặc dù nhu cầu, sự quan tâm tăng nhưng đất nền Đồng Xoài vẫn chưa được phủ sóng rộng rãi khi thiếu những dự án được đầu tư bài bản. Một vài dự án được ra mắt thì hầu như đều cháy hàng ngay lập tức. Do đó hiện tại Đồng Xoài không chỉ khát về nguồn cung bài bản, nhu cầu về những dự án chất lượng cũng khát không kém.

Đất nền Đồng Xoài được thành phố thắt chặt kiểm duyệt về đầu ra

Để tạo an toàn cho những hoạt động giao dịch đất nền Đồng Xoài lãnh đạo tỉnh đã ra chủ trương thắt chặt, kiểm duyệt về đầu ra. Vì thế mà các sản phẩm đất nền bị ảnh hưởng trở nên khan hiếm.

Cơn sốt giá ảo

Đúng theo quy định của thị trường nếu cầu cao hơn cung  khiến đất nền Đồng Xoài Cầu cao cung thấp, sự cạnh tranh cũng như săn đón của các nhà đầu tư đổ về nhiều khiến cho giá nền Đồng Xoài tăng không hề nhẹ. Lợi dụng điều này cò đất tung các tin về dự án ảo gây hoang mang, lo lắng cho người mua, cũng như khó khăn cho các nhà đầu tư.

Kết luận

Đất nền Đồng Xoài là thị trường tiềm năng nhưng cũng không kém phần dao động. Trong thị trường bất động sản, bất kỳ vùng đất nào cũng vậy thu hút nhiều đầu tư bởi khả năng kiếm lời cao nhưng kèm với đó sẽ luôn là những rung chấn không hề nhỏ. Do đó đòi hỏi nhà đầu tư cần phải nghiên cứu cũng như đánh giá hết sức cẩn trọng khi quyết định đổ tiền vào. Đất nền Đồng Xoài cũng không phải ngoại lệ. Mong rằng những thông tin từ bài viết tại bds101.com cần thiết giúp cho quý đầu tư có thể đưa ra được phương hướng đắp vốn phù hợp.

 

Bài viết cùng chủ đề:

Thông Tin Chi Tiết Về Đất Nền Đông Tăng Long Quận 9

Thông Tin Mới Nhất Về Đất Nền Bình Phước

About the author 

Bds101.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}