Đất nền giá rẻ Hóc Môn 3

Huyện Hóc Môn nằm ở vị trí cửa ngõ lưu thông của thành phố Hồ Chí Minh – đầu tàu kinh tế của cả nước.  Vì vậy, huyện có lợi thế để phát triển mạnh mẽ nên thị trường bất động sản Hóc Môn rất sôi nổi, đặc biệt là đất nền giá rẻ Hóc Môn.

Đặc biệt, đầu tư vào đất nền giá rẻ Hóc Môn đang là sự lựa chọn của nhiều nhà đầu tư. Liệu đây là cơ hội lớn để thu lời hay là sự đầu tư mạo hiểm?

BDS101 sẽ cung cấp thông tin cụ thể ở bài viết dưới đây để quý anh/chị cân nhắc và có lựa chọn đầu tư phù hợp.

Đầu tư đất nền giá rẻ Hóc Môn là cơ hội lớn để thu lời

Vị trí địa lý, kinh tế huyện Hóc Môn

Đất nền giá rẻ Hóc Môn 1

Hóc Môn là huyện ngoại thành của thành phố Hồ Chí Minh, đây là cửa ngõ giao lưu phía tây bắc của thành phố mang tên Bác.

Huyện Hóc Môn có diện tích 109 km2, với dân số 542.000 người (năm 2019), mật độ dân số 4,967 người/km2, gồm12 đơn vị hành chính cấp xã gồm 1 thị trấn và 11 xã trực thuộc.

Huyện Hóc Môn có vị trí địa lý tiếp giáp với các quận, huyện sau:

 • Phía bắc giáp huyện Củ Chi
 • Phía đông giáp thành phố Thuận An (tỉnh Bình Dương)
 • Phía nam giáp Quận 12, quận Bình Tân, huyện Bình Chánh
 • Phía tây huyện Đức Hòa (tỉnh Long An).

Các quận huyện lân cận Hóc Môn đều có nền kinh tế đang phát triển tốt, cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ.

Nhờ thuận tiện lưu thông, giao lưu với khu vực xung quanh nên huyện Hóc Môn có thêm sức mạnh để phát triển hơn nữa.

Kinh tế – xã hội huyện Hóc Môn trong những năm gần đây có phát triển ổn định.

Nông nghiệp huyện Hóc Môn đang phát triển theo hướng nông nghiệp đô thị, sản xuất nông sản đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, phục vụ nhu cầu khu vực và vươn ra thị trường.

Trong đó, tập trung vào rau sạch siêu thị, cây kiểng có giá trị kinh tế cao,…

Công nghiệp tại huyện Hóc Môn khá phát triển tạo công việc cho một bộ phận người dân. Tại huyện có một số khu công nghiệp lớn nhỏ như:

 • Khu công nghiệp Bà Điểm – Xuân Thới Thượng: đây là khu dân cư – công nghiệp tập trung mật độ dân số sinh sống và làm việc cao, trong tương lai sẽ phát triển thành trung tâm đô thị của huyện Hóc Môn.
 • Khu công nghiệp Nhị Xuân: phát triển tổ hợp công nghiệp đa ngành và công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp sạch không ô nhiễm môi trường.
 • Khu công nghiệp Dương Công Khi: phát triển công nghiệp chế biến lương thực phẩm.
 • Khu công nghiệp Tân Hiệp A: khu công nghiệp được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, gần đường quốc lộ và các tuyến đường trọng điểm.

Bên cạnh đó, huyện Hóc Môn có nhiều thắng cảnh, địa điểm du lịch như: Bảo tàng Hóc Môn, di tích Ngã Ba Giồng, vườn trầu Bà Điểm và các di tích tôn giáo lớn như: chùa Hoằng Pháp, Chơn Đức Thiền Viện, …

Những lợi thế phát triển du lịch càng khiến huyện Hóc Môn thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư đô thị. Thị trường đất nền giá rẻ Hóc Môn cũng từ đó mà được chú ý hơn.

Cơ sở hạ tầng huyện Hóc Môn

Nhờ nằm ở vị trí cửa ngõ của thành phố Hồ Chí Minh, huyện Hóc Môn có hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông phát triển, bao gồm đường đường bộ, đường thủy.

Đất nền giá rẻ Hóc Môn 2

 • Quốc lộ 22 từ Hồ Chí Minh đi cửa khẩu Mộc Bài – Tây Ninh, đoạn đi qua Hóc Môn dài 5km.
 • Quốc lộ 1A – con đường huyết mạch đất nước, đoạn đi qua Hóc Môn dài 2km.
 • Các tỉnh lộ 9, 14, 15, 16 và hương lộ 70, 80, 12, 65 cũng được đầu tư tương đối hoàn chỉnh, tạo điều kiện lưu thông thuận lợi giữa Hóc Môn với các huyện, tỉnh và khu vực lân cận.
 • Sông Sài Gòn chạy qua 17km, cùng với hệ thống sông, kênh rạch chằng chịt như rạnh Bến Cát, rạch Tra, rạch Bà Hồng, … là lợi thế để huyện phát triển giao thông đường thủy.
 • Nâng cấp, cải tạo các bến xe tải, xe khách liên tỉnh trong khu vực, đặc biệt là mở rộng bến xe An Sương.

Từ Hóc Môn di chuyển đến trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng 20km, đường xá thuận tiện, có thể sử dụng các phương tiện cá nhân như xe máy, xe hơi đến các phương tiện công cộng như xe buýt dễ dàng.

Tương tự, từ Hóc Môn đi các tỉnh miền Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ khác cũng khá thuận tiện.

Do đó, quý anh chị không cần lo lắng khi mua đất nền giá rẻ Hóc Môn mà khó khăn trong việc di chuyển, đi lại nữa.

Huyện Hóc Môn được quy hoạch lên quận trong giai đoạn 2021 -2025

Theo tờ trình của Sở Nội vụ thành phố Hồ Chí Minh tới Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, huyện Hóc Môn sẽ được chuyển thành quận trong giai đoạn 2021 – 2025.

Huyện Hóc Môn đã hoàn thành đủ 30/30 chỉ tiêu về trình độ phát triển kinh tế – xã hội và cơ sở hạ tầng như đề án xây dựng yêu cầu.

Từ huyện chuyển lên quận là bước chuyển mình mạnh mẽ của Hóc Môn. Nhờ đó, huyện sẽ được đầu tư phát triển toàn diện hơn, điều kiện cuộc sống dân cư được cải thiện rõ rệt.

Cơ cấu kinh tế huyện Hóc Môn trong tương lai tập trung vào công nghiệp – dịch vụ và nông nghiệp kinh tế vườn. Phát triển hạ tầng cơ sở một cách toàn diện và hệ thống, đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người dân.

Quy hoạch quận Hóc Môn chia thành các phân khu chức năng:

 • Khu công nghiệp, tiểu – thủ công nghiệp: Xây dựng nhà máy nước Tân Hiệp và một số cụm công nghiệp tại xã Xuân Thới Sơn, Bà Điểm, Đồng Thạnh và thị trấn Hóc Môn.
 • Khu dân cư: Bao gồm khu dân cư đô thị và khu dân cư nông thôn như: Tân Xuân, Thới Tứ, Đông Thạnh, Bà Điểm.

Nhờ vị trí thuận lợi, cơ sở hạ tầng giao thông phát triển và quy hoạch huyện lên quận Hóc Môn là những lí do thị trường bất động sản ở đây khá sôi nổi. Đặc biệt đất nền giá rẻ Hóc Môn là cơ hội tiềm năng cho các nhà đầu tư.

Đất nền giá rẻ Hóc Môn là thị trường đầy tiềm năng

Tại huyện Hóc Môn, tính chất khu vực là tái cơ cấu dân cư, điều chỉnh lại mật độ dân số và quy hoạch dân cư theo vùng nên sẽ quy hoạch phát triển các dự án nhà ở, khu chung cư.

Định hướng quy hoạch 2021 – 2025, huyện Hóc Môn sẽ thực hiện nhiều dự án khu dân cư, khu chung cư ở những vị trí thuận tiện, đảm bảo xa nhà máy, khu công nghiệp.

Song song đó là xây dựng đồng bộ các tiện ích, công trình xã hội như trường học, bệnh viện, trung tâm vui chơi, mua sắm,…

Năm 2021 là năm đầu tiên trong lộ trình quy hoạch phát triển huyên Hóc Môn lên thành quận Hóc Môn. Vì vậy, thị trường bất động sản sẽ ngày càng nóng lên.

Vì vậy, đây là thời điểm vàng để đầu tư đất nền giá rẻ Hóc Môn.

Đất nền giá rẻ Hóc Môn 3

Từ huyện Hóc Môn tới trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng 20km, thuận tiện nên nhiều khách hàng có xu hướng mua nhà, đất ở huyện.

Mặt khác, mức giá đất nền huyện Hóc Môn nhìn chung lại lợi thế vì giá mềm hơn các quận lân cận như: Quận 12, Bình Tân, huyện Bình Chánh.

Đặc biệt khu vực Bà Điểm như đường Tây Lân 3, nhà thờ Bà Điểm, chợ đầu mối Hóc Môn là điểm nóng trong thị trường đất nền giá rẻ Hóc Môn bởi khu vực này được dự báo sẽ có khả năng tăng mạnh.

Các khu vực khác của Hóc Môn cũng bắt đầu có nhiều dự án phát triển.

Đặc biệt năm 2021 là năm đầu trong hành trình quy hoạch Hóc Môn lên quận, do đó đầu tư đất nền giá rẻ Hóc Môn sẽ cho khả năng sinh lời nhanh và nhiều trong tương lai.

Đầu tư đất nền giá rẻ Hóc Môn là sự mạo hiểm

Đất nền giá rẻ Hóc Môn thường không đáp ứng về mặt pháp lý, chính chủ

Đất nền giá rẻ Hóc Môn nói riêng và trong thị trường bất động sản nói chung thường không đáp ứng về mặt pháp lý, chính chủ như: không có chứng nhận quyền Sử dụng đất, sai lệch giữa diện tích lô đất và diện tích trên giấy tờ.

Nếu mua lô đất như vậy là sự mạo hiểm lớn:

 • Khó bán lại cho người khác vì bất kể ai đi đầu tư cũng đều quan tâm đến mặt pháp lý của lô đất trước khi xuống tiền.
 • Khó giải quyết khi xảy ra tranh chấp.
 • Không nhận được đền bù khi thu hồi đất vì pháp luật không công nhận.

Đất nền giá rẻ Hóc Môn thường ở vị trí xa, thuộc khu vực ít tiện ích

Đất nền giá rẻ Hóc Môn thường tập trung trong các khu dân cư cũ, xa trung tâm, đường giao thông khó khăn.

Các khu vực này cũng ít tiện ích, xa các công trình tiện ích công cộng nên không thuận tiện cho cuộc sống dân cư lâu dài.

Ngoài ra, đất nền giá rẻ Hóc Môn thường có địa thế không đẹp, thường mất thêm chi phí tu sửa, gia cố nếu nền đất yếu.

Đất nền giá rẻ Hóc Môn thường bị quảng cáo, thổi phồng sai sự thật

Tình trạng “cò đất” câu kéo khách, thổi phồng giá đất hay cung cấp thông tin không chính xác về lô đất, dự án diễn ra khá phổ biến trong thị trường bất động sản.

Việc đầu tư vào bất động sản không đơn giản như mua món hàng, giá trị của lô đất rất lớn, thậm chí nhiều người còn đi vay tiền đầu tư sinh lời.

Nắm bắt được tâm lý nhiều khách hàng muốn mua đất nền rẻ, sinh lời nhanh và nhiều nên bên bán hoặc bên mô giới thường thổi phồng giá trị lô đất, cam kết khả năng sinh lời hoặc hứa hẹn hoàn thiện chứng từ pháp lý sau khi giao dịch mua bán.

Đặc biệt với những dự án giá rẻ thì quý nhà đầu tư cần cân nhắc kĩ lưỡng, đối soát thông tin thật cẩn thận và đưa ra những lựa chọn đất nền giá rẻ Hóc Môn thật chính xác.

Lưu ý khi đầu tư đất nền giá rẻ Hóc Môn

Đầu tư vào bất động sản không còn xa lạ với thị trường hiện tại. Tuy nhiên, để đầu tư thành công, đặc biệt là đất nền giá rẻ Hóc Môn thì cần tìm hiểu kĩ càng, lựa chọn một cách thông thái.

BDS101 xin đưa ra một số lưu ý để quý anh chị tham khảo như sau:

Lựa chọn đất nền giá rẻ Hóc Môn có thủ tục pháp lý đầy đủ, có sổ đỏ riêng

Để đảm bảo sự đầu tư đặt đúng chỗ, vấn đề đầu tiên quý anh chị cần lưu tâm đến tính pháp lý của lô đất.

 • Lô đất phải nằm trong quy hoạch của nhà nước. Những thông tin về quy hoạch khu vực sẽ minh bạch và được cơ quan địa chính nắm rõ.
 • Nếu mảnh đất nếu đất nền giá rẻ Hóc Môn đó là tài sản kế thừa, cần có sự đồng ý của tất cả người được thừa kế. Khi mua cần có sự chấp thuận của cả vợ, chồng và con trên 18 tuổi để tránh tranh chấp sau này.
 • Chỉ mua đất nền giá rẻ Hóc Môn có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để đảm bảo tránh tranh chấp và trường hợp thu hồi thì được đền bù.

Đã nhiều trường hợp người mua miếng đất có sổ đỏ chung và đang chờ tách sổ đỏ, được thay thế tạm thời bằng giấy mua bán bằng tay. Đây là phương án quá mạo hiểm vì nếu không tách được sổ riêng thì pháp luận không công nhận hình thức này.

Lựa chọn đất nền giá rẻ Hóc Môn gần đường giao thông và các công trình tiện ích công cộng

Đặc biệt, nếu đầu tư đất nền giá rẻ Hóc Môn để bán lại thì lựa chọn mảnh đất ở vị trí thuận lợi sẽ có khả năng sinh lời cho mảnh đất cũng như chất lượng cuộc sống dân cư.

Cần cân nhắc lựa chọn khu vực thuận tiện giao thông, có các công trình tiện ích công cộng như: bệnh viện, trường học, công viên, trung tâm thương mại,…

Đất nền giá rẻ Hóc Môn 4

Tuy nhiên, đất nền đầy đủ các tiện ích như trên thường có mức giá cao. Để lựa chọn được đất nền giá rẻ Hóc Môn đáp ứng được các yêu cầu trên, quý anh chị cần cân nhắc kĩ càng.

Lựa chọn đất nền giá rẻ Hóc Môn có vị trí đẹp, địa chất tốt

Quan tâm lựa chọn lô đất có vị trí đẹp, địa chất tốt thường thuận tiện để xây nhà và dễ dàng trao đổi mua bán hơn.

Một mảnh đất đẹp có tỉ lệ tương quan chiều dài chiều rộng cân xứng, vuông vắn, bằng phẳng và không bị chắn trước bởi cây lớn, cột điện hay con đường.

Địa chất của lô đất rất quan trọng với việc xây dựng công trình về sau. Nền đất yếu do san lấp từ ao hồ sẽ khó xử lí và mất thêm chi phí gia cố.

Cân nhắc khả năng tài chính bản thân

Một yếu tố quan trọng mà khi đầu tư vào đất nền giá rẻ Hóc Môn là giá cả phù hợp với khả năng tài chính của bản thân.

Nhà đầu tư không nên đầu tư toàn bộ vốn vào 1 dự án, 1 khu vực, đây là việc rất mạo hiểm. Đặc biệt với những dự án đất nền giá rẻ – tỉ lệ mạo hiểm cũng cao hơn.

Thay vào đó là chia nhỏ nguồn vốn ở các dự án, khu vực khác nhau. Hoặc lựa chọn 1 lô đất với mức giá vừa phải với khả năng tài chính.

Thị trường đất nền Hóc Môn khá đa dạng và sôi động ở các dự án khu dân cư mới, đất nền trong khu dân cư cũ hay nhà cũ cải tạo lại.

Tuy nhiên, đất nền giá rẻ Hóc Môn tập trung chủ yếu trong khu dân cư cũ.

Dưới đây, BDS101 sẽ dẫn chứng các khu vực có đất nền giá rẻ Hóc Môn tiềm năng nhất để quý nhà đầu tư tham khảo.

Những khu vực đất nền giá rẻ Hóc Môn nổi bật

Đất nền giá rẻ Hóc Môn tại xã Bà Điểm

Đất nền giá rẻ Hóc Môn 5

 • Vị trí: Xã Bà Điểm nằm ở phía Tây Nam của huyện Hóc Môn, giáp ranh với quận 12 và có đường quốc lộ 22 đi qua.
 • Thế mạnh của khu vực: Bà Điểm là xã trung tâm phát triển của huyện Hóc Môn, thị trường bất động sản ở khu vực xã Bà Điểm chắc chắn sẽ tiếp tục tăng thêm trong thời gian tới.

Xã Bà Điểm có nhiều dự án lớn được đầu tư hiện đại như khu dân cư An Thịnh – Bà Điểm, khu dân cư Bà Điểm 2.

Cơ sở hạ tầng xã Bà Điểm ngày càng đồng bộ và đầy đủ. Các tuyến đường được nâng cấp, hệ thống đường dây điện, đường truyền Internet phân bổ phủ kín.

 • Tình hình mua bán đất nền giá rẻ tại xã Bà Điểm:

Giá đất nền giá rẻ Hóc Môn ở xã Bà Điểm được đánh giá tăng nhanh do nhiều hộ gia đình tầm trung có xu hướng mua đất ở ngoại thành rộng rãi thoáng đãng.

Thực tế giá đất mỗi lô, mỗi đường là khác nhau, vì vậy không có mức giá chính xác cho đất nền giá rẻ Hóc Môn tại xã Bà Điểm.

Nhưng, so với cùng kì năm ngoái, giá đất nền tại xã Bà Điểm tăng 1,5 – 2 triệu/m2, tuy nhiên vẫn “mềm” hơn những khu vực khác.

Quanh chợ đầu mối Hóc Môn, đường Tây Lân 3, nhà thờ Bà Điểm là những khu vực có hoạt động bất động sản sôi nổi và dự báo đất nền sẽ tiếp tục tăng giá trong thời gian tới.

Đất nền giá rẻ Hóc Môn tại xã Xuân Thới Thượng

 • Vị trí: Xã Xuân Thới Thượng nằm ở phía Tây Nam của huyện Hóc Môn, giáp ranh với huyện Bình Chánh.
 • Thế mạnh của khu vực: Xuân Thới Thượng là một trong các xã phát triển trong huyện Hóc Môn.

Cơ sở hạ tầng xã Xuân Thới Thượng bao gồm 9 tuyến đường đang dần hoàn thiện mặt đường và hệ thống thoát nước.

Xã có đầy đủ các tiện ích quan trọng như: Cụm văn hóa thể thao Xuân Thới Thượng, Trường học, chợ, ngân hàng Sacombank, Bách Hóa Xanh,…

Đất nền giá rẻ Hóc Môn 6

 • Tình hình mua bán đất nền giá rẻ tại xã Xuân Thới Thượng

Nhờ vị trí địa lý thuận lợi và quy hoạch đồng bộ mà thị trường bất động sản xã Xuân Thới thượng trở nên sôi nổi.

Giá đất nền có xu hướng tăng theo từng cụm, đặc biệt ở gần đường lớn, khu vực đông dân cư.

Tuy nhiên, so với khu vực lân cận thì đất nền tại xã Xuân Thới Thượng vẫn nằm trong mức giá rẻ, phù hợp để đầu tư lướt sóng hoặc ở lâu dài.

Mức giá đất nền tại đây dao động khá rộng từ 20 đến 90 triệu/m2 tùy vị trí, con đường.

Khu Phạm Văn Sáng hoặc chợ Xuân Thới Thượng là điểm sáng nổi bật trong thị trường đất nền giá rẻ Hóc Môn tại xã Xuân Thới Thượng đáng để tham khảo.

Đất nền giá rẻ Hóc Môn tại xã Trung Chánh

 • Vị trí: Xã Trung Chánh nằm ở phía nam huyện Hóc Môn, giáp xã Bà Điểm và quận 12.
 • Thế mạnh của khu vực:

Xã Trung Chánh đang có tốc độ đô thị hóa nhanh, kéo theo cơ sở hạ tầng và tiện ích trong khu vực cơ bản đầy đủ.

Đặc biệt, đường Song Hành kết nối lưu thông giữa các khu vực, gần chợ đầu mối nông sản nên thị trường bất động sản, đất nền ở đây được kì vọng cao.

Ngoài ra, các tuyến đường khác cũng đã và đang được nâng cấp, cải tạo.

 • Tình hình mua bán đất nền giá rẻ tại xã Trung Chánh

Tại xã Trung Chánh chưa có dự án khu dân cư lớn, đất nền giá rẻ tập trung trong khu dân cư cũ, với số lượng từng lô nhỏ.

Ngày càng nhiều nhà đầu tư đất nền giá rẻ Hóc Môn quan tâm tới đất tại xã Trung Chánh bởi đây là khu vực thuận tiện cho kinh doanh, vận chuyển, trong tương lai sẽ tăng giá hơn nữa.

Đất nền giá rẻ Hóc Môn 7

Khu vực có đường huyết mạch chạy qua như: đường Tô Ký, đường Song Hành, Quốc lộ 22 nên ngày càng thu hút khách, đáng để quý anh chị xem xét tham khảo.

Kết luận

Việc đầu tư vào đất nền giá rẻ Hóc Môn là cơ hội lớn để sinh lời, tuy nhiên cũng tiềm tang nguy cơ mạo hiểm cao.

Trên đây, BDS101 đã cung cấp chi tiết thông tin về thị trường đất nền giá rẻ Hóc Môn cho quý anh chị quan tâm.

Mong rằng anh chị cân nhắc và có lựa chọn sáng suốt khi đầu tư!

Bài Đọc Tham Khảo

Đất Nền Tân Phú – Nên Đầu Tư Vào Dự Án Nào

Kinh Nghiệm Đầu Tư Đất Nền Dự Án Tránh Rủi Ro

About the author 

Bds101.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}