đất nền quận 8

Những dự án xây dựng, cải tạo cơ sở hạ tầng giao thông mở ra một cơ hội phát triển công nghiệp hóa và trao đổi buôn bán hàng hóa ở quận 8. Cùng với tốc độ phát triển kinh tế, thương mại dịch vụ ở khu vực, đất nền quận 8 trở thành tiềm năng phát triển lớn ở khu vực thành phố Hồ Chí Minh. Cùng bds101 tìm hiểu về đầu tư đất nền quận 8 bên dưới để đưa ra quyết định đầu tư chuẩn xác ở khu vực này nhé.

Thông tin chung về khu vực quận 8

Vị trí địa lý và đặc điểm địa hình quận 8

Quận 8 nằm ở phía nam của thành phố Hồ Chí Minh, là cửa ngõ của thành phố đi đồng bằng sông Cửu Long.

Phía bắc giáp quận 5 và quận 6, phía nam giáp huyện Bình Chánh, phía đông giáp quận 4, phía tây giáp quận Bình Tân. Quận 8 có vị trí thuận lợi, dễ dàng di chuyển về trung tâm thành phố hồ Chí Minh.

Diện tích quận 8 khoảng 1917.49ha, với đa số diện tích là đồng bằng, có địa hình thấp, độ cao trung bình so với mực nước biển là 1.2m. Địa hình quận 8 khá bằng phẳng nhưng có phần thấp trũng. Phường 7 có độ cao trung bình thấp nhất, cao nhất là phường 2. Khu vực thấp dễ bị ảnh hưởng bởi triều cường như phường 6, phường 7, thường 15 và phường 16.

Điều kiện tự nhiên và kinh tế xã hội

Quận 8 có hệ thống kênh rạch chằng chịt, nhưng giao thông lại khá thuận tiện bởi đều có các cây cầu nối các khu vực lại với nhau. Nhờ đó, hệ thống giao thông đường thủy của quận 8 khá phát triển, khu vực cũng hạn chế bị ngập úng nhờ khả năng tiêu nước nhanh của các sông, kênh rạch. Khí hậu cũng được mát mẻ và dễ chịu hơn khu vực khác của thành phố bởi gần sống ngòi.

Quận 8 là khu vực ít chịu tác động của thiên tai. Ở đây chỉ xảy ra tình trạng hạn cục bộ trong mùa mưa. Đó là mùa mưa có thể đến muộn hoặc kết thúc sớm hơn.

Quận 8 có 16 phường, phường 5 và 6 được xem là 2 phường trung tâm của quận và có tốc độ phát triển cao. Quận 8 là nơi thu hút các nhà đầu tư phát triển công nghiệp và các dự án đô thị ở khu vực.

Hiện nay quận 8 đã và đang có những khu đô thị mới, dân cư đông đúc như Zen Home, Phú Thịnh Riverside, The Pega Suite.

Quận 8 là khu vực đang có tiềm năng phát triển cao, do đó đất nền quận 8 cũng trở nên thu hút nhà đầu tư trong giai đoạn hiện nay. Hãy cùng sang phần 2 để tìm hiểu kỹ hơn về cơ hội đầu tư đất nền quận 8.

Những cơ hội đầu tư đất nền quận 8

Giá cả hợp lý cùng với tiềm năng phát triển cao

So với nhiều quận khác ở thành phố Hồ Chí Minh, giá đất ở quận 8 hiện còn khá thấp. Mức giá luôn ở trạng thái bình ổn, không có những giai đoạn sốt giá, thổi giá đất rồi lại rớt thê thảm như nhiều khu vực khác. Mức giá nhà đất trung bình ở đây rơi vào khoảng từ 67,2 triệu đồng/ m2.

Quận 8 đang hoàn thiện dần cơ sở hạ tầng và thu hút rất nhiều nhà đầu tư. Với tiềm năng phát triển công nghiệp và thương mại, tiềm năng tăng giá trị bất động sản ở khu vực này ngày càng khả quan.

Nhiều trung tâm thương mại lớn được xây dựng và là đầu mối tập trung hàng hóa

Hiện tại, quận 8 có khá nhiều các trung tâm thương mại lớn. Phải kể đến trung tâm thương mại lớn nhất quận 8 Lotte Mart Central Premium Mall. Không những là trung tâm thương mại lớn ở quận 8, Lotte Mart còn là trung tâm thương mại lớn thứ 8 ở thành phố Hồ Chí Minh.

Tiếp theo là Saigon Metro Mall nằm đối diện với bến xe quận 8, nằm trên quốc lộ 50. Saigon Metro Mall là trung tâm thương mại theo phong cách Nhật Bản, thu hút lượng lớn người dân ở khu vực tập trung về đây.

đất nền quận 8 có nên đầu tư

Ngoài ra, trung tâm thương mại Central Premium đặt tại mặt tiền đường Tạ Quang Bửu, ngay trung tâm quận 8 cũng phục vụ lượng khách hàng lớn tại đây.

Bên cạnh các trung tâm thương mại lớn, quận 8 được xem là đầu mối tập trung hàng hóa quan trọng từ miền Đông và miền Tây. Ở đây cũng có những kho hàng, bến bãi và chợ đầu mối lớn.

Cùng với sự phát triển của thương mại, dịch vụ, nhu cầu nhà ở cũng tăng lên kèm theo giá trị bất động sản không ngừng tăng trưởng đã tạo nên một thị trường đất nền sôi động ở quận 8.

Cơ sở hạ tầng giao thông đường bộ và đường thủy đều phát triển

Quận 8 có tốc độ đô thị hóa cao do nằm gần khu đô thị mới Nam thành phố, hệ thống giao thông được đầu tư và phát triển. Với nhiều đại lộ lớn nối với trung tâm thành phố, như đại lộ Hồ Chí Minh, đại lộ Đông Tây, hay các tuyến đường lớn Phạm Thế Hiển, Tạ Quang Bửu, An Dương Vương,…

Quận 8 có 23 kênh rạch với tổng chiều dài khoảng 30km, tạo cho môi trường sống ở đây mát mẻ ôn hòa hơn. Xu hướng đời sống của người dân là mua nhà đất ven sông, tận hưởng không khí trong lành và đây chính là tiềm năng của đất nền quận 8.

Bên cạnh đó, thành phố Hồ Chí Minh cũng đầu tư hàng chục tỷ đồng vào phát triển hệ thống giao thông đường thủy, cầu đường ở đây. Tạo cơ hội trao đổi buôn bán hàng hóa thuận tiện với các tỉnh miền Tây, Nam Bộ.

Có thể nói cơ sở hạ tầng giao thông là chìa khóa quan trọng để gia tăng tiềm năng bất động sản. Và đất nền quận 8 chính là hội tụ những yếu tố về tiềm năng phát triển công nghiệp, kinh tế, thương mại dịch vụ nhờ cơ sở hạ tầng nơi đây.

giao thông đất nền quận 8

Rủi ro nào khi đầu tư đất nền quận 8?

Mua phải khu vực đất thấp, ngập úng diễn ra thường xuyên

Như đã nhắc đến ở trên, cao độ đất ở khu vực quận 8 khá thấp, do đó vấn đề ngập lụt diễn ra thường xuyên. Để hạn chế tình trạng này, nhà đầu tư nên lựa chọn thời gian đi tìm hiểu đất vào mùa mưa hoặc những ngày trời mưa để hạn chế tối đa nhất những rủi ro về ngập lụt.

Tuy nhiên, không phải ai cũng đợi được thời điểm mùa mưa để đi tìm hiểu bất động sản. Do đó, nhà đầu tư có thể dựa vào những quan sát trực quan tại khu vực. Bạn có thể kiểm tra tình trạng đóng rêu hoặc ố vàng ở nhà đất, hoặc quan sát sân, góc nhà những nhà bên cạnh.

Và một phương pháp hữu ích là hỏi những người dân ở khu vực xung quanh. Bằng cách đó, bạn có thể dễ dàng biết được tình trạng ngập úng của đất nền bạn dự định mua cũng như tìm hiểu được lối sống của hàng xóm, tình trạng an ninh hoặc những tiện ích sử dụng ở khu vực lân cận. Từ đó sẽ giúp bạn có cái nhìn chân thật về đất nền quận 8, giúp bạn đưa ra được quyết định đầu tư đúng đắn.

Vấn đề kẹt xe và ô nhiễm môi trường

Ở vị trí giao nhau của quận 5 và quận 8 thường xuyên diễn ra tình trạng tắc nghẽn giao thông. Quận 8 có một số tuyến đường còn nhỏ, hẹp dễ dẫn đến kẹt xe. Từ đó ảnh hưởng đến vấn đề đời sống của người dân khu vực này.

Do đó khi chọn mua bất động sản bạn cần cân nhắc đến yếu tố này để đảm bảo có cuộc sống thoải mái cũng như những mảnh đất ở khu vực đường thông thoáng sẽ giúp giá trị của đất có khả năng thanh khoản cao hơn và thu hút các nhà đầu tư khác.

Những năm gần đây, hệ thống kênh rạch được đầu tư phát triển. Tuy nhiên vấn đề ô nhiễm môi trường ở một số vùng ven sông chưa được cải thiện. Điều này làm ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống của người dân.

Chịu sự cạnh tranh lớn đến từ căn hộ, chung cư ở quận 8

Nếu bạn đầu tư đất nền quận 8 để kinh doanh, mua đi bán lại, thì bạn cần cân nhắc đến yếu tố cạnh tranh. Với quỹ đất ngày càng thu hẹp, quận 8 được khá nhiều nhà đầu tư các dự án căn hộ, chung cư tiện nghi.

Chung cư và căn hộ có nhiều sự lựa chọn về giá cả, nội thất, vị trí và các tiện ích xung quanh. Không thể phủ nhận rằng các căn hộ chung cư ngày càng có khả năng cạnh tranh cao với những ưu điểm vượt trội.

Do đó, khi lựa chọn đầu tư đất nền khu vực quận 8, bạn cần quan tâm đến những ưu điểm vượt trội so với chung cư, căn hộ, hướng đất, mặt tiền đường hoặc những tiện ích lân cận. Từ đó giúp bất động sản của bạn có khả năng cạnh tranh cao hơn.

Đất bị nhiễm phèn và khả năng chịu lực thấp

Đất quận 8 hầu hết bị nhiễm phèn nặng, cường độ chịu lực của đất thấp. Khu vực đất bị nhiễm phèn nhiều nhất là phường 11, phường 12 và phường 13. Khu vực ít bị nhiễm phèn là phường 7.

Bạn cũng nên tìm hiểu cơ sở hạ tầng, cấp thoát nước khi mua đất dự án. Từ đó, giúp bạn hạn chế tối đa các rủi ro khi thi công xây dựng các công trình trên đất.

Một số dự án đất nền triển vọng tại quận 8

Dự án Khu dân cư sinh thái ven sông Osaka Garden

Nhà đầu tư:

Công ty Hai Thành và Công ty BĐS Danh Khôi Á Châu.

Vị trí địa lý:

Khu dân cư sinh thái Osaka Garden nằm trên hai mặt tiền đường Nguyễn Văn Linh và Phạm Thế Hiển. Một bên KKDC tiếp giáp với sân Cần Giuộc có khí hậu mát mẻ.

Đặc điểm dự án:

Osaka Garden được xem là khu vườn sinh thái với 240 nền nhà phố, diện tích từ 100-120m2. Dự án có hạ tầng hoàn thiện, hiện tại đã có nhiều người dân về sinh sống ở đây.

Không gian xanh cùng với khí hậu ven sông mát mẻ tạo nên sức hút lớn của khu vực này đối với các nhà đầu tư.

Giá chào bán đất nền ở khu vực này rơi vào khoảng 11,6tr/ m2.

đất nền quận 8 - dự án Osaka Garden

Tiện ích nội khu:

Dự án có công viên dọc bờ sông mát mẻ, thích hợp cho các hoạt động giải trí, thể thao và tận hưởng sự mát mẻ của dòng sông mang lại. Khu vực có đầy đủ tiện ích trường học, siêu thị, khu vui chơi giải trí.

Dự án khu nhà ở ven sông Nam Phát

Nhà đầu tư:

Công ty Hai Thành

Vị trí địa lý:

Cùng với dự án Osaka Garden, dự án ven sông Nam Phát cũng nằm trong KDC Phúc Lợi, nằm trên hai mặt tiền đường Phạm Thế Hùng và Nguyễn Văn Linh.

Đặc điểm dự án:

Dự án với tổng diện tích 9ha, hạ tầng dự án đã được hoàn thiện, chỉ việc nhận đất nền và xây dựng ngay. Giống như tên dự án, đây cũng là dự án ven sống với hệ sinh thái cây xanh và sông nước bao quanh. Tạo nên một môi trường sống gần gũi thiên nhiên ngay giữa lòng thành phố.

Giá khởi điểm dự án ở mức 12,5 triệu/m2 và có hỗ trợ trả góp trong vòng 18 tháng.

đất nền quận 8 - Nam Phát

Tiện ích nội khu:

Dự án KDC ven sông Nam Phát được ví như ốc đảo xanh với Kênh Xanh và cây xanh xung quanh. Hạ tầng đã được hoàn thiện gần như 100%.

Tiện ích nội khu bao gồm trường học, phòng khám chất lượng cao, khu mua sắm, spa chăm sóc sắc đẹp, khu vui chơi trẻ em, công viên giải trí.

Dự án City Mall Bình Điền

Nhà đầu tư:

Công ty Cổ phần Xây dựng – Thương Mại Phú Mỹ Lợi.

Vị trí địa lý:

Dự án nằm trên trục đường Nguyễn Văn Linh, phường 7, quận 8, thành phố Hồ Chí Minh. Từ City Mall đến quận 1 mất khoảng 15 phút.

Dự án được xem là đặt tại vị trí vàng của Bình Điền, với tương lai Bình Điền sẽ trở thành trung tâm thương mại, trao đổi hàng hóa bậc nhất của thành phố. Theo đó giá trị bất động sản cũng không ngừng tăng lên

Đặc điểm dự án:

Dự án với quy mô 30.2 m2, được chia làm 150 nền với diện tích 100m2 đến 220 m2. Hạ tầng dự án được đầu tư đồng bộ, là khu đô thị được đầu tư phát triển khu vực phía Nam Sài Gòn.

đất nền quận 8 - dự án City Mall

Tiện ích nội khu:

Tiện ích nổi bật ở dự án là trung tâm thương mại Bình Điền, chợ đầu mối Bình Điền, bến cảng Phú Định,…

Bên cạnh tiện ích nội khu, nhiều chợ sỉ ở trung tâm thành phố cũng dời ra Bình Điền, hứa hẹn một tiềm năng phát triển rộng mở cho dự án City Mall.

Kết luận

Việc đưa ra quyết định đầu tư luôn không phải là vấn đề dễ dàng với mỗi nhà đầu tư. Với bài viết về những phân tích về tiềm năng, rủi ro cũng như các dự án đất nền nổi bật ở quận 8, hi vọng bds101 có thể mang đến cho những nhà đầu tư những thông tin hữu ích. Chúng tôi luôn hân hạnh đồng hành cùng các nhà đầu tư với những thông tin kịp thời về thị trường bất động sản. Hãy cùng chia sẻ những lựa chọn của nhà đầu tư ở bình luận bên dưới nhé.

Bạn có thể tham khảo đất nền tại một số khu vực khác của thành phố Hồ Chí Minh để lựa chọn khu vực đầu tư phù hợp nhé:

Các Dự Án Đất Nền Mỹ Phước 4 Nổi Bật

Các Dự Án Đất Nền Quận 9 Sắp Mở Bán

About the author 

Bds101.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}