Đất Nền Quận Bình Tân 6

Thành phố Hồ Chí Minh là đầu tàu kinh tế của cả nước, vì vậy bất động sản ở đây luôn sôi nổi, đặc biệt các Quận nội thành luôn có một sức hút mạnh mẽ. Đất nền Quận Bình Tân luôn được ví là “miếng bánh” béo bở cho các nhà đầu tư.

BDS101 sẽ chia sẻ với quý anh chị thông tin về thị trường đất nền Quận Bình Tân trong bài viết dưới đây.

Thông tin tổng quan về Quận Bình Tân

Vị trí địa lý Quận Bình Tân

Bình Tân là Quận nội thành thuộc địa phận thành phố Hồ Chí Minh – đầu tàu kinh tế của cả nước.

Quận Bình Tân nằm chếch về hướng Tây của thành phố Hồ Chí Minh, có diện tích 52.02 km2 – lớn nhất toàn thành phố.

Quận nằm ở vị trí trung tâm đắc địa, được bao quanh bởi các quận huyện: Quận 12 và huyện Hóc Môn về phía Bắc, Quận 6 và Quận 8 về phía Đông, huyện Bình Chánh về phía Nam và phía Tây.

Đồng thời, đây cũng là quận đông dân nhất thành phố Hồ Chí Minh với dân số là 784.173 người, mật độ dân số đạt 15.074 người/km2.

Nhờ quỹ đất lớn, tập trung đông dân cư mà thị trường bất động sản đặc biệt là đất nền quận Bình Tân từ lâu đã là tâm điểm chú ý của các nhà đầu tư.

Khí hậu tại Quận Bình Tân tương đối ổn định, quanh năm nền nhiệt cao, nhiều nắng, ít chịu ảnh hưởng từ mưa bão, vì vậy thuận lợi cho an cư lạc nghiệp, kinh doanh.

Đất Nền Quận Bình Tân 1

Thông tin hành chính

Quận Bình Tân gồm 10 phường trực thuộc bao gồm: An Lạc, An Lạc A, Bình Hưng Hòa, Bình Hưng Hòa A, Bình Hưng Hòa B, Bình Trị Đông, Bình Trị Đông A, Bình Trị Đông B, Tân Tạo và Tân Tạo A.

Quận có địa hình thấp dần theo hướng Đông Bắc – Tây Nam, vì vậy tạo nét đặc trưng địa hình và đất nền Quận Bình Tân ở các phường:

Địa hình cao ở phường Bình Trị Đông và Bình Hưng Hòa: cao độ 3 – 4m, độ dốc 0 -4 m. Ngược lại, địa hình thấp ở phường Tân Tạo và An Lạc.

Phát triển kinh tế – xã hội trong những năm gần đây

Quận Bình Tân có tốc độ đô thị hóa nhanh và kinh tế phát triển mạnh. Hầu như quỹ đất không còn phục vụ nông nghiệp mà sử dụng cho phát triển hoạt động công nghiệp và kinh doanh, dịch vụ.

Trên địa bàn Quận có một số khu công nghiệp lớn tạo động lực phát triển kinh tế cũng như giải quyết vấn đề việc làm như: Khu công nghiệp Tân Tạo, Vĩnh Lộc, Pouyuen, …

Lượng công nhân trong các khu công nghiệp lớn, vì vậy nhu cầu đất nền Quận Bình Tân để làm nhà ở, nhà trọ, kinh doanh là rất lớn, nhất là xung quanh các khu công nghiệp kể trên.

Với tốc độ đô thị hóa nhanh, để đáp ứng được những biến đổi liên tục, công tác quản lý và phát triển đô thị luôn được quan tâm đầu tư. Nhờ vậy đời sống người dân trong quận càng ngày càng được nâng cao.

Quận Bình Tân có dân cư chiếm 90% là người Kinh, ngoài ra là các dân tộc anh em: Chăm, Khmer, Tày, Nùng,… Đồng thời, nơi đây cũng là nơi tụ hội của nhiều tôn giáo Phật Giáo, Thiên Chúa, Tin Lành, Cao Đài,… Do đó các hoạt động tín ngưỡng cũng diễn ra đa dạng.

Tiềm năng phát triển thị trường đất nền Quận Bình Tân

Vị trí đắc địa, trung tâm kết nối

Quận Bình Tân là quận trung tâm và là cửa ngõ giao thương quan trọng phía Tây thành phố Hồ Chí Minh.

Xung quanh Quận Bình Tân cũng là những quận huyện có kinh tế phát triển như Quận Tân Phú, Quận 6, Quận 8,…

Với lợi thế vị trí đắc địa, thuận tiện đi lại, lưu thông, giao thương với các khu vực lân cận cũng từ đó mà Quận Bình Tân có tiềm năng phát triển kinh tế hơn nữa.

Một khi kinh tế phát triển mạnh thì nhu cầu lớn sẽ sức ép lên thị trường bất động sản, đặc biệt là đất nền Quận Bình Tân sẽ ngày càng sôi nổi, được xem như miếng bánh “béo bở” xứng đáng để các nhà đầu tư “rót tiền”.

Cơ sở hạ tầng được đổi mới và phát triển

Cơ sở hạ tầng là điểm nhấn mạnh mẽ cho thị trường đất nền Quận Bình Tân bởi những năm gần đây được điều chỉnh quy hoạch mới đồng bộ, hiện đại hơn.

Về cơ sở hạ tầng giao thông, các tuyến dường lớn được mở rộng, nâng cấp hiện đại hơn:

 • Các tuyến đường lớn như Đại lộ Võ Văn Kiệt, Kinh Dương Vương, Hồng Bàng, cao tốc Sài Gòn – Trung Lương tạo nên huyết mạch lưu thông thuận tiện cho khu vực.
 • Các công trình giao thông hiện đại như Metro số 3A Bến Thành – Ga Tân Kiên và Metro số 6 Bà Quẹo – Vòng Xoay Phú Lâm cũng được đầu tư xây dựng.
 • Các tuyến đường Quốc lộ 22, Quốc lộ 1A, Tỉnh lộ 9, 12, 14, 15, 16 được nâng cấp, mở rộng.

Bên cạnh hạ tầng giao thông hiện đại, Quận Bình Tân cũng chú trọng quy hoạch hạ tầng đô thị, cụ thể:

 • Di dời nghĩa trang Bình Hưng Hòa
 • Xây dựng khu dân cư hiện đại, công viên cây xanh

Nhờ vậy mà đất nền quận Bình Tân ngày càng nổi bật trong thị trường bất động sản khu vực.

Đất Nền Quận Bình Tân 2

Kinh tế phát triển đa dạng, sôi động

Nhờ tiềm năng về đất đai, quỹ đất nền Quận Bình Tân khá lớn, Quận đã đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế, nhất là ngành dịch vụ, thu hút đầu tư, chú trọng vào đầu tư xây dựng cơ bản gắn với bảo vệ môi trường.

Do đó Quận Bình Tân có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh và bền vững với nhiều thành tựu nổi bật.  Kinh tế quận tăng trưởng bình quân 14,8%/năm, tập trung chủ yếu vào công nghiệp và thương mại – dịch vụ.

 • Đẩy mạnh phát triển thương mại – dịch vụ tại khu vực trung tâm đông dân cư, trên các tuyến đường trọng điểm, tuyến đường lớn như: trung tâm tương mại, siêu thị, chợ.
 • Quận Tân Bình tập trung phát triển sản xuất công nghiệp gắn liền với bảo vệ môi trường, thúc đẩy công nghiệp sạch.
 • Đồng thời, đẩy mạnh xúc tiến thương mại và các hoạt động hỗ trợ sản xuất, tăng cường quảng bá thương hiệu.

Với nền kinh tế phát triển mạnh và bền vững, đời sống người dân ngày càng cải thiện, dân cư Quận Bình Tân cũng có trình độ dân trí cao và điều kiện sống tốt hơn.

Các dự án đất nền Quận Bình Tân cũng hướng nhiều đến đáp ứng yêu cầu cao hơn, chất lượng tốt và nhiều tiện ích hơn.

Tiện ích đa dạng, tối ưu

Nhờ chính sách phát triển đô thị hóa, nâng cấp hạ tầng cộng thêm thu hút đầu tư trong và ngoài nước, các dự án đất nền Quận Bình Tân được hưởng tiện ích mới đa dạng, tối ưu:

 • Nhiều bệnh viện hiện đại với đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp trình độ cao ra đời: Bệnh viện Triều An, Bệnh viện quốc tế Kỹ thuật cao City,..
 • Hệ thống trường học các cấp, trường quốc tế đa dạng, tiên tiến: Mầm non Quốc tế Kindy City, mầm non Đông Nam Á (SEAS), trường Cao đẳng giao thông vận Tải III.
 • Sự xuất hiện của trung tâm thương mại, trung tâm mua sắm quy mô hoành tráng như Aeon Mall, Big C cùng hệ thống dày đặc siêu thị, chợ,…
 • Nhà hàng, địa điểm vui chơi giải trí, thể dục thể thao và địa điểm làm đẹp cũng ngày càng nhiều và được đầu tư bài bản đáp ứng nhu cầu người dân.

Nhờ đó, Bình Tân mang trong mình nhiều tiềm năng trở thành những khu vực đáng sống nhất tại thành phố Hồ Chí Minh trong tương lai gần. Lựa chọn mua đất nền Quận Bình Tân để đầu tư sinh lời hoặc định cư cũng đều là những lựa chọn chính xác.

Đất Nền Quận Bình Tân 3

Tiềm năng tăng giá

Khả năng sinh lời luôn là vấn đề nhà đầu tư nào cũng hết sức quan tâm.

Trong tình hình chung quỹ đất ngày càng cạn kiệt khan hiếm, đặc biệt ở các khu vực trung tâm, vì vậy nhu cầu mua đất ở các quận huyện lân cận là mục tiêu hướng đến của thị trường.

Với vị trí đắc địa, thuận tiện đi lại và cơ sở hạ tầng khá ổn với nhiều tiện ích, đất nền Quận Bình Tân trong những năm gần đây nhận được sự quan tâm lớn của các nhà đầu tư trong và ngoài khu vực.

Theo đánh giá của các chuyên gia bất động sản, đất nền Quận Bình Tân có đầy đủ pháp lý sẽ có tính thanh khoản tốt và dự đoán giá trị sẽ tăng mạnh trong thời gian tới.

Top 3 dự án đất nền Quận Bình Tân nổi bật

Những tiềm năng vàng kể trên chính là đòn bẩy để thị trường bất động sản đặc biệt là đất nền Quận Tân Bình bứt phá hơn nữa. Hiện tại trên địa bàn quận đã xuất hiện nhiều dự án khu đô thị mới, khu dân cư hiện đại tiện ích.

BDS101 xin gửi đến quý anh chị top 3 dự án đất nền Quận Tân Bình nổi bật nhất như dưới đây:

Khu dân cư Khang An Residence – Dự án đất nền Quận Bình Tân tiện ích 5 sao

Đất Nền Quận Bình Tân 4

Tên dự án: Khu dân cư Khang An Residence

Vị trí: Đây là dự án đất nền Quận Bình Tân tọa lạc ngay trên mặt tiền đường Trần Đại Nghĩa, thuộc địa phận phường Tân Tạo A – Quận Bình Tân.

Dự án Khang An Residence nằm ở vị trí đắc địa, được kết nối thông suốt với các tuyến đường giao thông lớn nên rất thuận tiện di chuyển đồng thời nằm gần các dự án quy mô lớn như Khu dân cư Becamex, khu dân cư Water point,… tạo nên một môi trường sầm uất, sôi động với chất lượng cuộc sống cao.

Diện tích: 3 ha

Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Đầu tư địa ốc Khang An – một trong những công ty mạnh về đầu tư, kinh doanh bất động sản với nhiều dự án ở thành phố Hồ Chí Minh và khu vực lân cận.

Tính pháp lý: Đây là dự án đất nền Quận Bình Tân có sổ hồng từng căn, sở hữu vĩnh viễn.

Quy mô: Khu nhà ở Khang An Residence là khu B của dự án nhà ở Tân Tạo A – đây là dự án chung của chủ đầu tư có tổng diện tích 13ha.

Mật độ xây dựng đạt 40%, chia làm 3 khu:

 • Khu biệt thự: diện tích 4.220 m2 bao gồm 11 lô đất nền biệt thự diện tích 6 x 20m, cho phép xây từ 2 – 4 tầng.
 • Khu nhà phố: diện tích 8.720 m2 với 112 lô đất nền diện tích 5 x 16m, cho phép xây 2,5 tầng.
 • Sản phẩm dịch vụ cho thuê: trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí, thể thao, hồ bơi,…

 Tiện ích nội khu:  Nhằm đem đến cho dân cư một cuộc sống có chất lượng 5 sao,dự án đất nền Quận Bình Tân – khu dân cư Khang An Residence được trang bị tiện ích hiện đại, đồng bộ như:

 • Công viên cảnh quan có diện tích hơn 2.000 m2, hồ cá, phố đi bộ,… tạo không gian xanh thoáng mát, thư giãn cho dự án.
 • Hệ thống nhà trẻ, trường học các cấp với cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng nhu cầu học tập của con em trong khu dân cư.
 • Trung tâm thương mại, phố ẩm thực, siêu thị tiện ích nội khu, thuận tiện cho nhu cầu mua sắm của cư dân.
 • Có quảng trường trung tâm, sân thể thao tổng hợp, hồ bơi nhân tạo,… để cư dân sử dụng hàng ngày.

Đất Nền Quận Bình Tân 5

Tiện ích ngoại khu: Nhờ vị trí đắc địa mà đất nền Quận Bình Tân có ưu thế thuận tiện di chuyển tới các quận nội thành khác cũng như khu vực cửa ngõ phía Tây. Có tiện ích ngoại khu đa dạng, tiện lợi:

 • Bệnh viện Quốc tế Hoa Lâm (4km), Bệnh viện Chợ Rẫy Hùng Vương (9km), Bệnh viện Triều An (3,5km)
 • Bến xe miền Tây (4km), quốc lộ 1A 92,5km)
 • Siêu thị Big C (2,5km), Trung tâm thương mại Aeon Mall (4km), Chợ đầu mối Bình Điền (7km)

Tiến độ dự án: Đã thiện hạ tầng, đưa vào bán và sử dụng

Giá tham khảo: 31 triệu đồng/m2

Khu đô thị Tân Tạo Dự án đất nền Quận Bình Tân lớn nhất khu vực

Đất Nền Quận Bình Tân 6

Tên dự án: Khu đô thị Tân Tạo (Dự án Khang Điền Tân Tạo)

Vị trí: Đây là dự án đất nền Quận Bình Tân tọa lạc trong phường Tân Tạo A – Quận Bình Tân.

Dự án giáp cao tốc Sài Gòn – Cần Thơ, xung quanh là các dự án dân cư đô thị đông đúc phía Tây Thành phố Hồ Chí Minh.

Diện tích: 320 ha

Chủ đầu tư: Công ty TNHH MTV Đầu tư Kinh doanh nhà Khang Điền (KDH). Đây là công ty lớn trong xây dựng và kinh doanh bất động sản với mục tiêu hướng tới “vì an cư cộng đồng”.

Cơ sở pháp lý: Đất nền sổ đỏ riêng, sở hữu ổn định lâu dài, 50 năm đối với người nước ngoài.

Dự án được thông qua theo thông báo số 416/TB-UBNH ngày 17/05/2007 của UBND Quận Bình Tân và chủ trương số 683/TB-UB ngày 03/10/2002 của UBND huyện Bình Chánh.

Quy mô: Dự án có diện tích lên tới 320 ha, là dự án lớn nhất trong khu vực và được thiết kế bao gồm khu đất ở, khu đất công trình được bố trí khoa học xen kẽ diện tích lớn cây xanh và các tiện ích công cộng.

Vì vậy, không gian dự án thoáng đãng, trong lành, tạo môi trường sống và làm việc thoải mái tối đa cho dân cư.

Hạ tầng được chú trọng đầu tư kĩ càng, vì vậy dự án đất nền Quận Bình Tân này có nền móng vững chắc cho các công trình trên mặt đất đồng thời đảm bảo tiện ích lâu dài.

Tiện ích nội khu: Dự án đất nền Quận Bình Tân – khu đô thị Tân Tạo được quy hoạch nằm trong Trung tâm dịch vụ thương mại đô thị bao gồm:

 • Trung tâm thương mại phức hợp
 • Các công trình công cộng: Công viên cây xanh, khu picnic, cắm trại ngoài trời
 • Dịch vụ y tế chất lượng cao: Bệnh viẹn
 • Giáo dục: Trường học các cấp, trường đại học và trung tâm nghiên cứu giáo dục.
 • Khu vui chơi – giải trí và khu thể dục thể thao đa dạng.

Đất Nền Quận Bình Tân 7

Tiện ích ngoại khu: Với ưu thế nằm gần các khu dân cư hiện hữu và cơ sở hạ tầng được cải thiện nhiều, Dự án đất nền Quận Bình Tân – Khu đô thị Tân Tạo có tiện ích ngoại khu đa dạng:

 • Cách Bệnh viện nhi đồng thành phố (5km)
 • Cách Khu Tên lửa hiện hữu và Aeon Tên Lửa (5km)
 • Ngoài ra là hệ thống trường học các cấp trong khu vực, công viên và hàng loạt tiện ích khác.

Tiến độ dự án: Đang triển khai xây dựng hạ tầng và chào bán

Giá tham khảo: 30 triệu/m2

Khu dân cư Tên Lửa Residence – Dự án đất nền Quận Bình Tân có vị trí chiến lược

Tên dự án: Khu nhà ở Tên Lửa Residence

Vị trí: Dự án đất nền Quận Bình Tân này được tọa lạc trên đường Nguyễn Cửu Phú, phường Tân Tạo A, quận Bình Tân, đồng thời nằm trên mặt tiền Tỉnh lộ 10B và đường dẫn vào cao tốc Sài Gòn – Trung Lương.

Khu nhà ở Tên Lửa Residence gần khu dân cư Tên Lửa hiện hữu có vị trí thuận tiện gần các khu đô thị lớn, phát triển như: Khu dân cư Tân Tạo, BCCI Bình Chánh,… tạo vành đai đô thị khép kín với tiện ích đa dạng

Diện tích: 5,2 ha

Chủ đầu tư: Công ty Sản xuất thương mại Dịch vụ Hai Thành là công ty đa ngành uy tín trong đó có bất động sản

Cơ sở pháp lý: Đất nền sổ hồng riêng, sở hữu lâu dài.

Quy mô: Với diện tích 5,2 ha, Khu nhà ở Tên Lửa Residence được thiết kế bao gồm:

 • 203 nền đất nhà phố liền kề kích thước 5 x 16m, 5 x 18m, 5 x 20m
 • 28 nền đất biệt thự kích thước 12 x 10m

Mật độ xây dựng chiếm 40%, diện tích còn lại được thiết kế cho công viên cây xanh, hạ tầng giao thông, kĩ thuật, và các khu vực cộng đồng…

Vì vậy không gian dự án đảm bảo xanh mát, thoáng đãng.

Đất Nền Quận Bình Tân 8

Tiện ích nội khu:

 • Công viên cây xanh thoáng mát, thích hợp để cư dân thư giãn, đi dạo.
 • Khu vực sinh hoạt cộng đồng tạo môi trường thân thiện, gắn bó và đầy đủ tiện ích cho cư dân.
 • Hạ tầng giao thông được đầu tư đồng bộ với đường nội khu rộng rãi, vỉa hè cây xanh, có đèn sáng.
 • Hệ thống chợ, siêu thị và trung tâm mua sắm đa dạng, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của dân cư.

Tiện ích ngoại khu: Khu dân cư Tên Lửa Residence là dự án đất nền Quận Bình Tân nằm trong khu dân cư Tên Lửa hiện hữu nên được hưởng tiện ích ngoại khu đa dạng với khoảng cách gần, thuận tiện đi lại:

 • Cách trường Tiểu học Tân Tạo A (1,5km), Trung học cơ sở Tân Tạo (2,5km), Trung học phổ thông Phan Châu Trinh (2,5km).
 • Cách Big C An Lạc (3km), Coop Mart Tên Lửa (4km), Metro Bình Phú (5km), Chợ Bà Hom (1,5km)
 • Cách Bệnh viện Triều An (3km), Bệnh viện Quốc Ánh (1km), Bệnh viện quốc tế Thành Đô (2km)

Tiến độ dự án: Đang triển khai thi công hạ tầng và chào bán

Giá tham khảo: Từ 12,6 triệu/m2

Kinh nghiệm đầu tư đất nền Quận Bình Tân

Lựa chọn chủ đầu tư

Chất lượng dự án phụ thuộc phần lớn vào chủ đầu tư. Quý anh chị lựa chọn mua đất nền quận Bình Tân cần xem xét kĩ tiểu sử của chủ đầu tư dự án.

 • Chủ đầu tư có tiềm lực tài chính tốt sẽ có khả năng xoay vốn nhanh, dự án không bị dừng hay đứt đoạn làm chậm tiến độ
 • Chủ đầu tư có thương hiệu lớn mạnh, uy tín trong thị trường bất động sản sẽ có độ an toàn. Quý anh chị có thể tham khảo ý kiến của cư dân sinh sống trong các dự án trước đó do chủ đầu tư xây dựng để có cái nhìn chính xác nhất.

Lựa chọn tiện ích dự án

“An cư, lạc nghiệp” là kinh nghiệm bao đời nay của người Việt Nam. Lựa chọn đất nền Quận Bình Tân có tiện ích đa dạng sẽ giúp cư dân gắn bó lâu dài và có một cuộc sống thoải mái nhất.

Dù mua đất nền Quận Bình Tân để đầu tư hay ở lâu dài, quý anh chị cũng cần quan tâm đến chất lượng tiện ích nội khu và ngoại khu:

 • Cơ sở hạ tầng giao thông – kĩ thuật, quy hoạch chung dự án, mật độ xây dựng không quá cao, có công viên cây xanh, công viên hay hồ nước sẽ giúp không gian dự án thoáng đãng, dễ chịu hơn.
 • Các tiện ích sinh hoạt như trung tâm thương mại, siêu thị, nhà hàng là nhu cầu hằng ngày của cư dân
 • Hệ thống y tế, giáo dục cũng cần phải lưu ý để lựa chọn lô đất nền Quận Bình Tân ưng ý.

Lựa chọn vị trí, phong thủy tốt

 • Trước tiên cần quan tâm đến vị trí của toàn dự án, ưu tiên lựa chọn dự án đất nền Quận Bình Tân có vị trí thuận tiện đi lại, gần đường lớn.
 • Lựa chọn lô đất có hướng đẹp, phong thủy tốt, không bị chắn trước bởi con đường, cây lớn hay cột bởi sẽ ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ về sau.
 • Lựa chọn lô đất địa hình bằng phẳng, vuông vắn, nền đất chắc chắn sẽ thuận tiện cho việc xây dựng về sau. Nếu nền đất yếu sẽ mất thêm chi phí để gia cố.

Lựa chọn lô đất nền có giá tốt và tiềm năng tăng giá trong tương lai

Trên thực tế, có nhiều lựa chọn đất nền Quận Bình Tân đáp ứng 3 yêu cầu trên, tuy nhiên mức giá tương đối cao.

Quý anh chị đầu tư cần lưu ý đến mức giá cân xứng với những yêu cầu đề ra và phù hợp với quỹ tiền của bản thân để đầu tư an toàn và hiệu quả nhất. Tuyệt đối không ham rẻ mà mắc bẫy vào những dự án “ma”.

Đồng thời có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia để phân tích lựa chọn lô đất nền Quận Bình Tân có tiềm năng tăng giá tốt nhất.

Kết luận

Trên đây, BDS101 đã cung cấp đến anh chị thông tin đầy đủ để trả lời cho câu hỏiường đất nền Quận Bình Tân có phải miếng bánh “béo bở” cho các nhà đầu tư? Mong rằng quý anh chị đã có những cân nhắc và lựa chọn chính xác.

Bài đọc tham khảo

Căn Hộ Studio Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Căn Hộ Studio

Mua Đất Nền Gò Vấp Chắc Chắn Bạn Cần Biết Điều Này

About the author 

Bds101.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}