lãi suất vay ngân hàng nào thấp nhất đại diện

Ngày nay, nhu cầu vay tiền ngân hàng phục vụ cho các khoản vay dùng cho cá nhân hoặc vay để phát triển kinh doanh, phát triển doanh nghiệp ngày càng tăng. Cho dù người có nhu cầu vay tiền bằng hình thức nào, tín chấp hay thế chấp, thì mối quan tâm hàng đầu của nhiều người vẫn là: lãi suất vay ngân hàng nào thấp nhất? Cùng bds101 tìm hiểu tại bài viết này

Vay cá nhân và tiêu chí chọn lãi suất vay ngân hàng nào thấp nhất

Đối với các khoản vay cá nhân, cho dù đó là vay để mua bất động sản hoặc sửa chữa nhà cửa, mua xe sử dụng cho phương tiện đi lại hoặc vay cho việc chi tiêu cá nhân thì vấn đề quan tâm hàng đầu của người vay là khi bạn nhận được khoản vay, làm sao đảm bảo rằng bạn có kế hoạch trả nợ hợp lý nhất?

Bạn sẽ nợ bao nhiêu mỗi tháng? Bạn có dự định thanh toán mức tối thiểu theo quy định của Ngân hàng hay thanh toán với mức cao hơn? Bạn có kế hoạch vay kỳ hạn nào?

Để trả lời cho tất cả các câu hỏi trên, thì vấn đề mà người vay quan tâm là lãi suất vay ngân hàng nào thấp nhất. Vì lãi suất thấp làm cho các vấn đề họ quan tâm trở nên dễ dàng hơn.

Doanh nghiệp đi vay và vấn đề chọn lãi suất vay ngân hàng nào thấp nhất

Nếu như lãi suất cho vay cao hay thấp ảnh hưởng nhiều đến quyết định vay và khoản vay của cá nhân thì đối với doanh nghiệp, họ không chỉ quan tâm lãi suất vay ngân hàng nào thấp nhất mà còn quan tâm đến nhiều vấn đề khác:

  • Ngân hàng là đối tác của doanh nghiệp
  • Thẩm định tài sản thế chấp hợp lý
  • Thủ tục vay đơn giản, hồ sơ duyệt nhanh, giải ngân nhanh.

Việc đánh giá lãi suất vay ngân hàng nào thấp nhất không phải là mối quan tâm hàng đầu vì đối với việc kinh doanh, việc chênh lệch lãi suất không ảnh hưởng nhiều đến hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp và những quyết định đầu tư của doanh nghiệp bằng các yếu tố trên đây.

Ngoài việc chọn lãi suất vay ngân hàng nào thấp nhất, người đi vay cần tìm về các thông tin liên quan như:

  • Lãi suất ngân hàng gồm các loại nào? 

Lãi suất cố định: Là lãi suất giữ cố định không thay đổi trong suốt thời gian vay, thường áp dụng cho các khoản vay ngắn hạn. Người vay có thể tính được các khoản chi phí liên quan đến số tiền vay.

Lãi suất thả nổi: Là lãi suất được điều chỉnh thay đổi theo thời gian định kỳ 3 tháng, 6 tháng, thường được áp dụng cho các khoản vay trung hạn hoặc dài hạn. Đây là loại lãi suất được tính dựa trên lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 12 tháng sau đó cộng thêm biên độ lãi suất. Đây là loại là lãi suất áp dụng cho các khoản vay trung hoặc dài hạn. Tìm hiểu kỹ về lãi suất thả nổi để có thể đánh giá tốt lãi suất vay ngân hàng nào thấp nhất để vay.

Lãi suất hỗn hợp: Là lãi suất kết hợp giữa hai hình thức lãi suất cố định và thả nổi, trong đó ngân hàng sẽ áp dụng lãi suất cố định,sau một khoảng thời gian nhất định, lãi suất sẽ được thả nổi.

Tìm hiểu về các loại lãi suất cũng giúp ích nhiều cho việc chọn lãi suất vay ngân hàng thấp nhất để vay vốn tiêu dùng, đầu tư hoặc sản xuất kinh doanh.

  • Các hình thức vay ngân hàng thường gặp

Vay tín chấp: Là hình thức vay không cần thế chấp tài sản hoặc bảo lãnh mà ngân hàng dựa vào uy tín cá nhân người vay và khả năng trả nợ để quyết định hạn mức vay và thời gian vay.

Vay thế chấp: Đây là hình thức vay có tài sản đảm bảo. Tài sản đảm bảo thuộc quyền sở hữu của người đi vay và giá trị tài sản do ngân hàng thẩm định. Mức cho vay thường khoảng 70-80% giá trị tài sản.

Tùy theo nhu cầu và sau khi tham khảo lãi suất vay ngân hàng nào thấp nhất, tùy mức lãi suất vay tín chấp hay vay thế chấp mà họ quyết định có nên vay hay không và vay hinh thức nào.

  • Nên chọn vay kỳ hạn nào?

Kỳ hạn vay là thời gian vay được tính từ khi ngân hàng ký giải ngân cho đến khi khách hàng trả đủ cả gốc lẫn lãi vay theo thỏa thuận ban đầu. Khoản vay có các loại kỳ hạn sau:

Ngắn hạn: Thường có kỳ hạn dưới 1 năm

Trung hạn:  Là khoản vay có kỳ hạn từ một đến ba năm và được trả theo từng tháng

Dài hạn: Kéo dài từ 3 năm đến 25 năm, thường được yêu cầu thanh toán hàng tháng.

Nhìn chung, nếu thời gian vay ngắn thì sẽ giúp rút ngắn thời gian vay và số nợ sau mỗi lần trả giảm nhanh hơn. Tuy nhiên, tốt nhất là khoản nợ nên không vượt quá nửa thu nhập. Nếu thời gian vay dài thì số lần trả mỗi tháng ít đi, Vì vậy, ngoài việc tìm lãi suất vay ngân hàng nào thấp nhất thì việc chọn kỳ hạn vay phù hợp cũng giúp kế hoạch trả nợ của bạn thuận lợi hơn,

  • Cách ngân hàng tính lãi vay như thế nào?

Cho dù là cách tính lãi suất vay ngân hàng nào thấp nhất hay cao nhất thì cũng thường thống nhất các cách tính sau:

Lãi vay tính trên dư nợ gốc

Lãi tính trên dư nợ gốc là tiền lãi không thay đổi mỗi tháng, dù gốc có giảm nhưng lãi vẫn giữ nguyên cho đến cuối kỳ.

Trong đó tiền lãi trả hàng tháng= số tiền gốc* lãi suất hàng tháng

( Lãi suất hàng tháng = lãi suất năm/12 tháng)

Lãi vay tính trên dư nợ giảm dần

Lãi tính trên dư nợ giảm dần là tính trên số tiền bạn còn nợ sau khi được trừ đi số tiền nợ gốc phải trả hàng tháng.

Trong đó:

Số tiền phải trả hàng tháng = Số tiền vay/thời gian vay + Số tiền vay * lãi suất cố định hàng tháng

Căn cứ vào cách tính lãi của ngân hàng, tìm hiểu thêm lãi suất vay ngân hàng nào thấp nhất để chọn được nơi phù hợp cần vay là một trong những kinh nghiệm tốt cho người đi vay.

Top 5 Lãi Suất Vay Ngân Hàng Nào Thấp Nhất?

Vay ngân hàng là hình thức ngân hàng cung cấp tài chính gọi là một khoản vay để hỗ trợ phục vụ cho nhu cầu sử dụng của cá nhân, gia đình và doanh nghiệp. Đối với nhiều người đi vay, một trong những yếu tố được quan tâm nhất là lãi suất vay ngân hàng nào thấp nhất. Trong phần này của bài viết, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn danh sách 05 ngân hàng có mức lãi suất thấp nhất năm 2021 để người vay dễ so sánh và chọn lựa.

Tên ngân hàng Lãi suất vay ( %/năm)
Vay tín chấp Vay thế chấp
Vietcombank 10.8%-14.4% 7.5%
Vietinbank 9.6% 7.6%
BIDV 11.9% 7.8%
Agribank 15.6% 7.5%
Sacombank 9,5%/năm 7.5%-8.5%

Bảng tham khảo:  Lãi suất vay ngân hàng nào thấp nhất

Tùy theo nhu cầu vay tín chấp hay thế chấp, bạn có thể chọn ngân hàng phù hợp với mức lãi vay tốt nhất cho khoản vay của mình. Ngoài việc hiểu rõ về lãi suất, khoản vay, kỳ hạn vay, thì mức lãi suất tốt nhất thuộc các ngân hàng trong bảng trên sẽ giúp bạn biết rõ hơn lãi suất vay ngân hàng nào thấp nhất.

Ngoài việc chọn lãi suất vay ngân hàng nào thấp nhất để được giảm chi phí lãi vay, thì đối với người đi vay, các ngân hàng kể trên còn được xem là các ngân hàng lớn, uy tín để người đi vay yên tâm giao dịch. Đây là các ngân hàng điển hình luôn có các chính sách tốt hỗ trợ doanh nghiệp và người dân, đặc biệt là trong giai đoạn khó khăn của dịch Covid. Các cá nhân doanh nghiệp vay ngắn hạn và trung hạn thì có thể áp dụng chính sách lãi suất tốt từ các gói hỗ trợ.

Ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank là một trong những Ngân hàng thương mại cổ phần Nhà nước có nhiều tầm ảnh hưởng đến tài chính trong nước và trong khu vực nhất hiện nay. Nếu đặt vấn đề lãi suất vay ngân hàng nào thấp nhất, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Vietcombank.

Phát động chương trình lãi suất cạnh tranh 2021 đối với khách hàng cá nhân, doanh nghiệp vay kinh doanh, vay mua xe ô tô phục vụ kinh doanh, tiêu dùng với các mức lãi suất như sau:

Từ 6,79%- 6.99% cho 6 tháng đầu tiên đối với các khoản vay từ 12-24 tháng trở xuống.

Đối với các khoản vay trên 24 tháng, lãi suất 7,29%/ năm trong 12 tháng đầu tiên.

Chương trình An tâm lãi suất 2021 giúp khách hàng chủ động trong kế hoạch tài chính với lãi suất vay cố định trong thời gian dài như 18 tháng, 2-5 năm, 7-10 năm.

lãi suất vay ngân hàng nào thấp nhất

VIetcombank – Có phải lựa chọn: Lãi suất vay ngân hàng nào thấp nhất.

Chương trình ưu đãi lãi suất vay Kinh doanh tài lộc – có thể được xem là một trong nhiều yếu tố giúp người đi vay có thể đánh giá xem lãi suất vay ngân hàng nào thấp nhất. 

Từ đầu năm 2021, Vietcombank đã triển khai chương trình hỗ trợ khách hàng cá nhân, hộ kinh doanh vay bổ sung vốn lưu động phục vụ sản xuất kinh doanh với mức lãi suất rất ưu đãi:

Chỉ 5,7%/ năm cho khoản vay dưới 6 tháng, 6,3%/ năm cho khoản vay từ 6-9 tháng và 6.9% cho khoản vay từ 10 đến 12 tháng.

Nếu bạn là các khách hàng cá nhân nhận lương qua Vietcombank thì có thể vay vốn với mức giảm hơn lãi suất bình thường 0.1%/năm. Việc giảm 0.1%/năm không phải là nhiều nhưng đối với người đi vay cá nhân, thì ngoài việc tìm lãi suất vay ngân hàng nào thấp nhất, các chương trình hỗ trợ riêng cho khách hàng của ngân hàng cũng giúp giảm ít nhiều chi phí lãi vay.

Ngân hàng Vietinbank

Ngân hàng Vietinbank cũng là một số ít đáp án cho câu trả lời lãi suất vay ngân hàng nào tốt nhất. Từ tháng 7/2021, VietinBank đã giảm lãi suất cho vay lên tối đa 1%/năm đối với tất cả các khoản dư nợ hiện hữu của khách hàng chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

VietinBank cũng áp dụng các chính sách ưu đãi hỗ trợ doanh nghiệp ở các tình phía Nam khôi phục sản xuất, kinh doanh, đặc biệt là các đơn vị hoạt động trong những ngành nghề bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch Covid.

Ngoài ra, ViettinBank cũng kéo dài ưu đãi từ năm 2021 đến ngày 30.6.2022 đối với chương trình cho khách hàng cá nhân, doanh nghiệp siêu vi mô và chủ doanh nghiệp tư nhân nếu có nhu cầu vay vốn phục vụ đời sống, phục vụ sản xuất kinh doanh với lãi suất chỉ từ 6%/năm.

Ngân hàng BIDV

BIDV là ngân hàng nhà nước lớn và được xem là hoạt động hiệu quả và có uy tín. Do đó, nhu cầu sử dụng dịch vụ tại ngân hàng BIDV rất cao. Không ít khách hàng muốn vay vốn tại BIDV bởi mức lãi suất thấp, nhiều ưu đãi. Nếu muốn biết lãi suất vay ngân hàng nào tốt nhất, có thể nghĩ ngay đến BIDV. Ngoài ra, các danh mục sản phẩm cho vay rất đa dạng. Mức lãi suất dao động từ 7.8-10%/năm tùy khoản vay.

lãi suất vay ngân hàng nào thấp nhất bidv

BIDV – có phải là dáp án cho câu hỏi Lãi suất vay ngân hàng nào thấp nhất?

Mức lãi suất vay ngân hàng BIDV hiện nay dao động trong khoảng 7.8 – 10%/năm. Khi kết thúc thời gian ưu đãi mức lãi suất sẽ vào khoảng 10 – 12%/năm.

Ngân hàng thường xuyên có các chương trình hỗ trợ khách hàng vay. Hạn mức vay tối đa cao, thủ tục đơn giản, thời gian duyệt hồ sơ và giải ngân nhanh.

Ngân hàng Agribank

Ngân hàng Agribank thường được xem là lựa chọn uy tín đối với khách hàng muốn vay vốn, đặc biệt là vay vốn thế chấp. Nhiều khách hàng có thể yên tâm vay vốn ở Agribank vì biến động không quá cao, chính là lựa chọn của nhiều khách hàng khi muốn tìm hiểu lãi suất vay ngân hàng nào thấp nhất.

Lãi suất tại ngân hàng Agribank cho khách hàng là cá nhân vay tiêu dùng phục vụ đời sống hiện ở mức từ 6,5%/năm đến 7%/năm, áp dụng đến hết năm 2021.

Lãi suất vay ngân hàng nào thấp nhất agribank

Lãi suất vay ngân hàng nào thấp nhất? Có phải Agribank

Trước tình hình dịch Covid 19, để hỗ trợ khách hàng 19 tỉnh thành phía Nam, vừa qua, Ngân hàng Agribank đã đưa ra gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng giúp khách hàng cá nhân và tổ chức thông qua việc giảm lãi suất vay đến 2%.

Lãi suất cho vay ưu đãi được áp dụng trong 12 tháng.

Trong 2 năm 2020-2021, lãi suất ngân hàng Agribank luôn giữ ở mức ổn định và dao động trong khoảng từ 7% đến 10%/năm, trung bình, thấp hơn mức lãi lãi suất vay thế chấp ngân hàng khác từ 1-2%, thủ tục đơn giản nên Agribank dần dần được các đối tượng khách hàng tin tưởng.

Ngân hàng Sacombank

Sacombank là nhân hàng tư nhân có mức lãi vay hấp dẫn trong hệ thống ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân. Đối với một số khách vay là khách hàng thân thiết với một số ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân thì đây chính là đáp án cho lựa chọn lãi suất vay ngân hàng nào thấp nhất trong hệ thống ngân hàng thương mại tư nhân.

So với các ngân hàng tư nhân khác như ACB, OCB có mức lãi suất vay tín chấp khá cao, thì mức lãi vay tín chấp của Sacombank chỉ ở mức 9,5%/năm. Nó còn thấp hơn lãi vay của một số ngân hàng quốc doanh lớn như Vietcombank và BIDV.

Lãi vay thế chấp tại Sacombank (7,5 – 8,5%/năm) tuy rằng có cao hơn các ngân hàng quốc doanh nhưng so với các ngân hàng tư nhân thì nó vẫn được xem là ở mức khá cạnh tranh.

Kết luận

Lãi suất vay ngân hàng nào thấp nhất luôn là câu hỏi khiến nhiều người quan tâm khi muốn thực hiện khoản vay phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng, đầu tư hay phát triển kinh danh, phát triển sản xuất, mua nhà, xây nhà.

Trong trường hợp muốn mua bất động sản đầu tư hoặc ở, việc mua căn hộ dễ dàng hơn khi được vay vốn ngân hàng, Bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều dự án chung cư tại bds101.com và liên hệ Ngân hàng phù hợp để được vay.

Hy vọng với những nội dung được tổng hợp từ bds101 có thể giúp bạn đánh giá được lãi suất vay ngân hàng nào thấp nhất đề có sự chọn lựa phù hợp.

Bài viết cùng chủ đề:

Cập Nhật Giá Bán Căn Hộ New Galaxy Hưng Thịnh

Obadosa – Mang Thông Tin Bất Động Sản Đến Với Mọi Người

About the author 

Bds101.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}